Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 14)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/05/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
11390 người đang online, trong đó có 1145 thành viên. 10:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 673203 lượt đọc và 7698 bài trả lời
  1. ntvinh1602

    ntvinh1602 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2017
    Đã được thích:
    3.580
    Cụ ơi sắc tộc ở Malay nó là bản sắc văn hóa rồi, từ thuở lập quốc đã thế 3 dân tộc Ấn, Hoa, Malay có bao giờ chúng nó hòa thuận với nhau đâu mà bây giờ chúng nó mới tụt hậu vì lý do sắc tộc. Năm 1969 thì người Mã gốc Hoa và người Malay gốc vẫn choảng nhau chết gần 150 mạng mà kinh tế nó vẫn phi ầm ầm đấy thôi. Chính trị các nước đa đảng lúc nào cũng thế, lúc nào cũng tranh giành bè phái với nhau nhưng quan trọng là nó cũng như Cộng hòa vs Dân chủ ở Mỹ, chúng nó đều drive the country moving forward :)

    Em vẫn chưa hiểu cụ xếp tiêu chí gì mà cho Thái Lan vượt Malay, tuy nhiên giờ có cho 2 thằng này giật lùi 10 năm thì Việt Nam còn lâu mới đuổi kịp, vì cái căn bản nhất là thượng tầng quản lý, cơ chế chính sách của bọn nó ưu việt hơn mình. Ví dụ nhanh, cùng khởi công 2011, Cát Linh Hà Đông của mình chỉ có 11km không ga ngầm mà còn chưa thấy chạy, trong khi đó tuyến MRT Sungai buloh - Kajang của nó dài hơn 50km ga chìm ga nổi, tàu không người lái mà thông toàn tuyến em đi phè phè từ 2017. Giờ còn đang làm tiếp Sungai buloh - Putrajaya luôn cụ mà từng ở Malay thì cụ biết cái tuyến này nó dài kinh khủng như thế nào. Hạ tầng đường sá Malay cụ chê cũ, cơ mà cũ của nó có khi còn tốt ngang với Hà Nội - Hải phòng mới thông xe, đi con myvi nội địa của nó phóng 130km/h vẫn không sợ như phóng 90km/h trên innova né hằn lún trên Hà Nội - Lào cai.

    Cái quan trọng không phải là con người, con người malay thì lười bm mà chậm chạp thua xa vn. Tuy nhiên ăn nhau là cơ chế, chúng nó không có nhân lực chúng nó thuê lao động nước ngoài giá đắt về vẫn ngon. Mình thì cứ cơ chế, tham nhũng luẩn quẩn thành ra tự bó chân mình lại :)

    nguồn: 3 năm công tác ăn nằm tại Bukit Bintang.
    Ntkn238, crysis, pndstock6 người khác thích bài này.
  2. chungho

    chungho Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/03/2020
    Đã được thích:
    31.739
    Bác già sang đó ăn phở đúng ko? Nghe từ ko đẹp bằng việt nam là em nghi rồi
    FBV, alexpham263ANGUYEN thích bài này.
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.834
    Phụ nữ Việt Nam đẹp và đài các dạng Top Đông nam Á đấy bác.
    pndstock, FBV, LINHPLC5 người khác thích bài này.
  4. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    360.373
    Cụ đi công tác khéo chọn chỗ ăn nằm quá ;)

    Thôi mỗi người 1 quan điểm. Không cần thiết phải tranh luận thêm làm gì. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình: VN hoàn toàn có thể và sẽ vượt mấy nước đó trong 10 năm tới :)
    pndstock, FBV, LINHPLC4 người khác thích bài này.
  5. chungho

    chungho Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/03/2020
    Đã được thích:
    31.739
    pndstock, FBV, Binh Yen3 người khác thích bài này.
  6. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    360.373
    Mình đã nói là ko nên dùng GDP bình quân đầu người để đo rồi mà. Brunei có GDP đầu người hơn 3 chục ngàn USD, gần gấp 3 lần Malaysia, nhưng đâu thể nói kinh tế Malaysia cần 15 năm nữa để đuổi kịp Brunei được :)
    FBVANGUYEN thích bài này.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.834
    Nếu máu me thì không gì là không thể đối với dân tộc và con người Việt.

    Ha noi 1930, SG trước 1970 đều đã từng là tụ điểm ăn chơi để các nước xung quanh đến hưởng thụ và tiêu tiền.
    Cụ ác đòn phết, GDP/người là 1 trong những công cụ mạnh của TG để biết trình nhau mà không dùng thì dùng cái chi.

    Ngay bây giờ Việt nam đã chấp Malaisia 100 năm nữa cũng không đẻ nổi số dân 100 triệu để đưổi kịp dân số của ta, cụ cần chi 10 năm để làm gì.

    Hộ chiếu nó hạng 12 TG, ta hạng 90, Cpc hạng 88.

    https://thongtinhanquoc.com/ho-chieu-top-10-2019/
    pndstock, FBV, LINHPLC5 người khác thích bài này.
  8. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    360.373
    Còn nhiều thứ khác để đo mà cụ :)

    Hộ chiếu Mã thì công nhận là ngon rồi, gần nhất thế giới. Cuốn hộ chiếu đúng là 1 hạn chế của người Việt mình nhưng ko phải 1 cản trở quá lớn. Bằng chứng là cư dân của nền kinh tế thứ 2 thế giới đi đâu cũng phải xin visa chẳng khác gì chúng ta ;)
    crysis, pndstock, FBV6 người khác thích bài này.
  9. ntvinh1602

    ntvinh1602 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2017
    Đã được thích:
    3.580
    Thế tại cụ chưa sành ăn rồi. Sau qua lại Malay gọi em em cho contact, đảm bảo cụ nhìn mấy em Chinese Malay thì ngang lưu diệc phi phạm băng băng luôn :x
    diavel86, LINHPLC, chungho2 người khác thích bài này.
  10. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    360.373
    Cụ nằm vùng ngay Bukit Bintang thì chắc hẳn phải nắm vững thị trường rồi ;)
    FBVchungho thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này