Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 14)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, May 7, 2020.

Thread Status:
Not open for further replies.
1776 người đang online, trong đó có 710 thành viên. 17:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2018
    Likes Received:
    7,149
    đấy là nhân vật ngáo nhất trong truyện của kim dung, bác fbv thân mến ạ. người anh em đó dám chén cả phi tần của vua đại lý, xong bỏ đi phượt suốt, chả làm ăn gì. người lúc nào cũng như phê ma túy hái hoa với bắt ****. kể ra kim dung cũng là bậc cao nhân, ngoài lồng ghép được các triết lý nhân sinh vào trong các tác phẩm của mình, ông còn biết trước được các biểu hiện của ngáo đá mà khắc họa cho nhân vật chu bá thông này.
    người có tố chất mới học được nhiều thứ, người tố chất kém học 1 thứ mãi chưa xong. nhân vật đó sử dụng tuyệt kỹ còn giỏi hơn những người nổi danh nhờ tuyệt kỹ đó, và điều đó cũng tạo thành 1 bản sắc.

    về nhân vật mộ dung này thì là 1 cuộc đời bất hạnh. sinh ra trong gia đình quyền quý nhưng lại ko có 1 tuổi thơ và cuộc sống êm đềm, suốt ngày phải học võ từ môn phái này đến môn phái khác. phải mang trong mình áp lực kỳ vọng từ phía phụ huynh. cũng như bọn trẻ con bây giờ, lịch học kín hơn lịch họp của các quan chức cấp cao.
    đẹp trai, có tài, nhà giàu nhưng vẫn bị thằng khác giật bồ. nói chung là bi đát.

    bài học từ nhân vật này là phải cảnh giác với những thằng giàu hơn mình, vì nó có thể giật bồ mình. và lãnh đạo phải quân tử nếu ko anh em nó bỏ đi cho dù tài đến đâu.
  2. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2015
    Likes Received:
    369,580
    Rất hay! =D>=D>=D>
    FBV, ShenLong9119, chungho and 4 others like this.
  3. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2018
    Likes Received:
    7,149
    vậy bác có cao kiến gì chăng
    vì thế VNI vẫn là penny chíp hôi đấy

    bác có cơ chế nào để chống tham nhũng và quan liêu ko
    ngoài bán đất ra thì người ta biết làm cái gì khác. thế nên chính phủ mới phải chơi chiến lược phát triển y chang thằng trung quốc, lao động giá rẻ trình độ thấp và vốn nước ngoài. bác có cách nào để nâng cao trình độ người lao động và đưa họ vào làm việc đúng chuyên môn của họ được ko. hay học xong vẫn phải đi chạy grab.

    bác có biết cách cơ cấu nền kinh tế như nào cho tối ưu, phát triển ngành nghề, các doanh nghiệp tạo thành hệ sinh thái gia tăng được sức khỏe và giá trị ko.

    chính vì mọi thứ nó chưa đúng nên VN mới là tiềm năng. thái lan, hàn quốc nó đặt cược vào sự sắp xếp, lựa chọn lại mọi thứ 1 cách đúng đắn của VN đấy. nhưng có vẻ cũng hơi lâu.
  4. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Sống cho chính mình chả sống cho bố con thằng nào hết.
    Bản thân là đầu tiên phải vui phải hạnh phúc mới cưới vợ sinh con...đừng lập gia đình chỉ vì tới tuổi vì cha mẹ muốn...
    Công việc... đầu tư cũng thế phục vụ bản thân phải vui phải hạnh phúc mới làm...đừng mua đừng bán vì ông nào đó hô thị trường thế này thế kia.:))
  5. alexpham263

    alexpham263 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2015
    Likes Received:
    369,580
    Cafe sáng cả nhà ~o)~o)~o)

    Đêm qua CK Âu Mỹ tăng mạnh quá, sáng nay futures lại tiếp tục tăng. Đúng là loạn tiền thật rồi :)

    Hôm qua tự doanh cũng mua ròng rất mạnh. Tất cả đều đang ủng hộ cho một kịch bản tích cực cho VNI phiên nay. Tuy nhiên việc Tây bán ròng mạnh VN30 ETF cũng là 1 điểm đáng lưu ý.

    Chúc tất cả 1 ngày buôn may bán đắt! %%-
    Dautudaihang, FBV, Dragold and 9 others like this.
  6. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,239
    @Dautudaihang @};-@};- Ý kiến hay nên tặng hoa hồng cho em nhe!
    Hôm nay lượng hàng lớn hôm đầu tuần về tk nữa các bác ợ**==**==%%-%%-
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    CK phản ánh kỳ vòng mà bác Già . DJ đêm qua đã tăng mạnh khi số việc làm trong khu vực tư nhân được báo cáo giảm thêm 2.76 triệu ( chứ kg phải tăng thêm nhé) nhưng vì thấp hơn ước tính trước đó ( giảm 8.75 triệu) nên sự kỳ vọng và niềm tin lại bùng lên . Đó là cái cớ để hợp thức hoá dòng tiền . Còn đương nhiên tiền phải có chứng mới tăng được :D
    Trường hợp TTCK tăng bây giờ kg thể đòi hỏi nền kinh tế tốt mà là từ cái xấu rất nhiều —-> xấu ít cũng gần như tương đương từ tốt ít —-> tốt nhiều vì đều có sự cải thiện , thậm chí từ xấu nhiều —> xấu ít còn nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển hơn á :D
    Vậy nên , VNI năm nay có về 1200 em cũng thấy bình thường chứ chẳng có chi là rồ dại hay loạn xạ cả :))
    Con kg chê cha mẹ khó . Những thực trạng của Việt Nam nghĩ đến mặt tiêu cực thì nhiều thứ rất đau lòng nhưng thôi hơi đâu , điều gì tức giận , lên án phê phán mà đem lại sự tốt đẹp hơn thì ta làm , còn kg xét những điểm tích cực mà vun vào và xây đắp tô bồi thêm bác ạ .
    Theo em có 2 cách để phát triển điều tốt đẹp , một là soi những điểm xấu và tiêu diệt nó . Hai là tìm những điểm tốt và nhân lên cũng sẽ làm những cái xấu thu hẹp lại . Bình Yên bé nhỏ bình thường nên chọn cách 2 vì khi phải lưu giữ những cái xấu trong đầu khó chịu và nặng nề lắm mà đời người đâu được mấy , tội gì . :D
    Trước Tết 2017 Nhà Cái thả VNI từ 953 về 917 thôi nhưng thực tế xuất hiện trong phiên là 975 và 895 trong mấy phiên làm bà con dự đỉnh ccmnr và quăng dép để rồi sau đó tạm hết nghi ngờ mua vào khi vượt đỉnh 10 năm 1074 đến 1200 :D
    Nhưng còn đoạn ngay trước đó thì từ 800 lên 975 cũng chỉ là lên trong nghi ngờ càng sợ nó càng lầm lũi lên mới kinh :))
  8. kep

    kep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 29, 2010
    Likes Received:
    1,946
    Mời các bác cà phê sáng
    ~o)~o)~o)~o)~o)
    --- Gộp bài viết, Jun 4, 2020, Bài cũ: Jun 4, 2020 ---
    60% cash mà không magin là tôi chỉ tính 10% :))
    FBV, magnolia14, ShenLong9119 and 6 others like this.
  9. kep

    kep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 29, 2010
    Likes Received:
    1,946
    FBV, ShenLong9119, Timcp and 5 others like this.
  10. Timcp

    Timcp Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 3, 2018
    Likes Received:
    1,596
    Vâng cho tôi xin 1 ly ~o) khi nào bán gvr tôi mời bác 1 cữ :drm
    FBV, Binh Yen, Vuthanhnguyen and 4 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page