Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 14)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, May 7, 2020.

Thread Status:
Not open for further replies.
2783 người đang online, trong đó có 1113 thành viên. 15:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Đầu tư là thế
    Tìm kiếm_ chờ đợi_ mua _ nắm giữ...giàu ngay khi xuống tiền...bởi trong trung và dài hạn chắc chắn sẽ có lời.
    Lướt lát chỉ có giá trị khi ta tăng thêm tỉ lệ cổ phần.
    :D
    Chơi game khi doanh nghiệp cơ cấu kiểu hv.g phải dự phòng hai khả năng cơ cấu thành công và cơ cấu không thành công...mỗi kịch bản có một cách chiến.
    Dẫu sao bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh vẫn tốt hơn anh nhỉ:))
    pndstock, Ntkn238, Binh Yen and 8 others like this.
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,299
    Mình thì thấy ôm trung và dài hạn hỏng chắc có lãi . Phần vì cái trung và dài hạn của mình khác với cái trung và dài hạn của các anh tay to , phần còn lại là các sếp cty hỏng để mình tính trung và dài hạn vì hàng năm các sếp đều in giấy .
    Dzậy nên mình nghĩ muốn ôm trug hay dài hạn thì ít nhất phải dự được đúng 1 trong 2 điều trên .
    Theo mình mốc thời gian dài hạn của các anh tay to là khoảng 2 năm . Còn chọn cty có sếp ít in giấy thì chọn cty dù có in giấy thì sếp cũng chẳng hưởng được gì nhiều qua việc in giấy và sản phẩm của cty là sản phẩm mà xã hội cần .
    Khi nào có dịp mình sẽ chém gió sâu hơn về 2 vấn đề này nha :)
    Binh Yen, Do_Quyen, Formulae and 4 others like this.
  3. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    In giấy điều quan trọng là in như thế nào? In để chuột lợi rất khác với in theo điều kiện và sự lớn mạnh của doanh nghiệp.
    Doanh nghiệp phát triển thuận lợi in theo dạng cổ tức 10% hoặc tối đa 15% rất tốt chứ bác ( còn in bán ưu đãi hoặc bán cho cổ đông chiến lược...về lâu về dài doanh nghiệp chắc chắn bị nhóm nào đó trục lợi)
    Em không đụng vào hs.g và Hp.g cũng do không thích những chiến lượt in giấy của họ...ngược lại cả thị trường, công chúng bỏ quên những sách lược, chính sách rõ ràng...mới phù hợp DM của em.
  4. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Hiếm khi em thức sau 6h có chăng cũng do nằm nướng...một năm vài lần vậy thôi.
    Buổi sáng có nhiều điều tuyệt vời..đặc biệt với không khí ở quê nó càng rõ ràng và khác biệt so với khoản thời gian khác trong ngày.
    pndstock, Binh Yen, Do_Quyen and 2 others like this.
  5. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Có nhiều thứ miễn phí những vô cùng giá trị bác à....phải chắc chịu từng chút khi chúng ta còn hữu dụng
  6. Colourful04

    Colourful04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 16, 2017
    Likes Received:
    1,779
    Đúng đầu tư chỉ đơn giản vậy, nhưng để làm được là kết hợp tẩt cả các yếu tố từ phân tích tài chính doanh nghiệp fa, điểm mua ta, kiểm soát tâm lý hành vi..nhẫn, ...
    Kiến thức là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là tâm lí thực chiến của mỗi nhà đầu tư khi chính mình trải qua những cảm xúc đó. Kiến thức thì có thể học, kiên trì rồi sẽ nắm hết, còn tâm lí chiến thì phải trải qua thực hành liên tục với TT, càng trải qua nhiều thì càng ít bị ảnh hưởng bởi giao động liên tục trên TT, càng lì đòn.
  7. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,483
    Morning bạn An! Có thịt heo quê mẹ gửi thì còn gì bằng, vừa lành vừa ngon lại thắm đượm ân tình của mẹ, của hiếm của quý đấy!
    Riêng mã lợn, mình thấy nó cũng có vài sản phẩm mới như “trứng ăn liền” đấy, và a So cũng lấn sân bđs, riêng chỗ cạp đất thì 50-50, vốn ko trường là sẽ te tua trong sóng giảm bđs, hơn nữa các tỉnh lẻ bán nhà & căn hộ chưa thể dễ dàng.
    Thôi cứ theo các anh nhẻ, đến đâu hay đấy, được cái gì biết cái nấy ha!
    Nice day:drm2
  8. Colourful04

    Colourful04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 16, 2017
    Likes Received:
    1,779
    Vì bác nói chung và đang nhìn theo góc nhìn của bác nên lúc nào cũng đúng...(Ngay việc khi chọn đối tượng đề cập bác đã tìm đối tượng thỏa mãn điều kiện mình đang tìm kiếm rồi .)
    Bác thử đổi qua góc nhìn khác nhìn những DN như VNM, FPT, PTB, TV2, HPG...nhóm cổ trong VN30,...
    và rất nhiều những DN khác nữa. Em nghĩ chỉ cần bác đơn giản nắm giữ lâu dài các CP trong nhóm này thì dài hạn sẽ có thành quả. Tất nhiên bác có thể nói cả vài nghìn mã trên 3 sàn thì nhóm kể trên là thiểu số...nhưng em nghĩ phần lớn mã CP nếu chịu khó lọc theo 1 số tiêu chí an toàn ( Benjamin Graham ) thì con số cũng là đáng kể so với số ít những mã bác đề cập ở trên. Bác thử xem nhé, thay đổi góc nhìn và tâm thế xem thế nào bác?
  9. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Đơn giản là đỉnh cao của nghệ thuật
    Đầu tư là trò chơi rất công bằng và trí tuệ.
    pndstock, ANGUYEN, Binh Yen and 2 others like this.
  10. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,483
    Bác Chung dậy sớm ghê, bác cũng nãng mạn nhẻ?
    Ra đường bây h sớm hay tối đều ô nhiễm cả, ko thấy chỗ nào trong lành cả, chúng ta đang sống trong một cái nấm bụi khổng lồ đó bác, cao vài trăm m cơ đấy, nhà cao tầng cũng vẫn bụi đấy!
    :-o:-o
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page