Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 14)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/05/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1398 người đang online, trong đó có 559 thành viên. 23:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 679551 lượt đọc và 6908 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.018
    @FBV đâu nhỉ ? Giúp VTN , giải đáp thắc mắc , nghĩ hoài chưa ra ?
    - Covid 19 , tác động lên 3 quốc gia đại diện : Nhất , nhì, ba thế giới ( Mỹ, Trung, Nhật ) như thế nào ? Rồi thì diễn tiến, hiện trạng của 3 nền CK đại diện ấy ntn ??? . Hình như , 3 cái tên to đầu nhất nhì ba í , chẳng có hứa hẹn lợi lộc, cơ hội , vận hội mới vận hội miếc gì như chúng ta đâu nhỉ ? Ấy vậy mà đường biểu diễn diễn tiến của chúng .... Sao dám có màu sắc tươi hơn cả Vni của cta nhỉ ? Chúng gan thế ư ? Dám so với cục diện , sự ảnh hưởng bỡi Covid , cơ hội khởi động hậu Covid , với chúng ta hay sao thế nhỉ ? Chẳng lẽ các gói QE của chúng mạnh hơn các gói hỗ trợ của ta ? Mà hỗ trợ hỗ triếc thì dù có bao nhiêu , cũng đâu có gói nào " chất lượng bằng xóa giãn cách sớm... khởi động lại sớm... " nhỉ ?
    830 cao chưa ? trong tình huống ni ???
    Hình như , nếu 830 gọi là cao , thì DJ , Nikei , Hangseng , china.. CSI .... phải hạ xuống 50% thì mới gọi là vừa phải, là ko cao , phải ko nhỉ ?
    - Trắc nghiệm một cậu bé trong phòng với riêng nó , nhiều khi , cta không biết đâu để định vị : Kém, trung bình, khá, giỏi, xuất sắc... nhỉ ? Nhưng vào lớp của nó , trắc nghiệm thêm 49 em cùng lớp với nó , ta mới định vị nó hạng nào ? Đúng không nhỉ ?
    - Vậy , nếu bày các biểu đồ lên bàn . Chừng nào Dj , Nikei, CSI .... mất một nửa từ giá này ! Thì ta đồng lòng hô lên : VNI mà 830 , cao rùi !!! chạy thui !!! :-bd:-bd:-j:-j:-j:)]:)]:drm2:drm3
    alexpham263, ANGUYEN, Dragold7 người khác thích bài này.
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.018
    Ah há !!!
    Thấy vắng bóng , Vừa gọi tên , enter comment ... thì té ra FBV hiện ra phía trên rùi !!!
    Chơi trò cân thóc với cân vàng đi , FBV !!!
    Dzí dụ : Bỏ con số 24.000 của DJ bị Covid tàn phá trong hiện trạng và viễn cảnh lên đĩa cân bên kia ... Bỏ cái 830 của VNI bị Covid tàn phá trong hiện trạng và viễn cảnh lên đĩa cân bên ni ... Rồi phán , rồi chém gió tùm lum cho dzui Pic đi !!! ( tương tự , bỏ cả các chỉ số của TQ và Nhật lên ... chém gió tiếp ... xem có lộ cơ hội gì không ? Chứ nếu không, chúng ta bỏ mất một cơ hội thì phí quá, nhỉ ? )@};-@};-:drm2:drm3
    ANGUYEN, Dragold, Binh Yen5 người khác thích bài này.
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Giá trị đúng nghĩa của VNI nó ko phải là 830 point đâu cụ chủ ạ...
    Giá trị của nó hiện tại theo thời giá chiếc khấu dòng tiền lấy mốc 2008 thì nó phải là 2000.
    Để đơn giản, ta xem xét VNI Như là 1 chỉ số với 1 rổ hàng hóa muh ở đó... cái rổ hàng hóa này tuy giá trị của nó là 2000 ( thậm chí 2.300) nhưng ngặt nỗi GIÁ TRỊ SỬ DỤNG của nó đì đặt ở tầm 650....860.
    Vậy, để dễ hiểu: VNI có giá trị theo như FBV pà tám tầm 2000 ở hiện tại. Nhưng giá trị sử dụng nó chỉ có 830 thôi. Đại loại vậy.
    Như vậy trên cái nền quốc gia hiện tại và kinh tế hiện tại. Ai muốn xem xét và mua nó VNI như 1 giá trị của món hàng thì xem như 2000... Ai muốn mua cái giá trị sử dụng của nó thì chỉ nên canh vào cái hộp 650 780 như đã bảo. Cụ nào lỡ tay đập hộp thì xem như 50:50.
    Vậy, việc 1 món hàng ai mua muốn dùng giá trị sử dụng thì mua, ai mua chỉ xem giá trị thì xem... tùy nghi muh xem xét mục đích.
    ANGUYEN, viethanoi, Dragold11 người khác thích bài này.
  4. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Tích lũy vùng này an toàn hơn... đâu ai muốn ủn đâu mà lên.:)):drm4
    ANGUYEN, Binh Yen, ShenLong91195 người khác thích bài này.
  5. chuyengiaphimhang

    chuyengiaphimhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2010
    Đã được thích:
    1.669
    F toàn chim bìm bịp, mới ôm hàng t6 và t2 hôm nay , giờ đang sợ đái ra máu. Âu tèo, Mỹ tèo, mai Á tèo nốt, bìm bịp đợt này đu đọt tre cao chót vót, có khả năng đu hơi bị lâu đấy...
    ANGUYEN, ShenLong9119, pndstock3 người khác thích bài này.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.543
    Tôi vẫn nghĩ "xây cất" cũng là cách các cụ xưa nói giống ta giờ "xây dựng" mà???
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.543
    Thật sự, với giá của nhiều CP, tôi nghĩ Vni vừa vặn tại mốc 5xx( x số nhỏ).

    Ngặt nỗi, Vốn hoá TT bé bằng tẹo, đẩy tẹo tiền vào đã cửng tướng, rút tẹo tiền ra thì váng làng nước hệt như Địa chủ bắt chó, bắt con của chị Dậu.

    Đâm ra, Vni cũng chỉ xem cho vui thật, 1200 cũng được mà 2xx cũng xong.
    alexpham263, ANGUYEN, Dragold9 người khác thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Để giải thích cho hiện tượng này từ sau khủng hoảng 1929- 1933 và sau thế chiến thứ 2: 1945, xét khía cạnh và góc độ kinh tế tài chính chứng khoán, hok dấu gì cụ chủ FBV cũng mày mọc đọc và ngẫm nghĩ trên cái nền TB cũ thì ngộ ra các vấn đề muh theo FBV khả dĩ giải thích được: ( muh nói ra đây thì cũng e các bác ko tin, nhưng cứ nói)
    1. Như đã nói, Thế giới đang làm nô lệ của đồng tiền, nếu xét theo 1 nghĩa nào đó đúng bản chất của đồng tiền bá chủ nô lệ của các đồng tiền khác( muh ta hay gọi là đồng tiền mạnh) ,thì tiền nó cần 1 chổ để hấp thu năng lượng dư thừa của "sức lao động, hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên", đồng thời nó phải hấp thu chính năng lượng dư thừa do chính nó tạo ra trong chu chuyển dòng tiền theo cấp số nhân. Nếu ko hấp thu phân tán bớt năng lượng dư thừa này thì hiển nhiên lạm phát, hoặc sẽ Giảm phát và sức tàn phá sẽ ghê gớm làm triệt tiêu lợi ích của các chủ nô ( người chi phối in tiền).
    2. Như vậy, cần 1 nơi để hấp thụ hết cái mớ năng lượng dư thừa này từ việc bơm tiền, thì phải có 1 nơi, nơi ấy ko chổ nào tốt hơn là thị trường tài chính muh chủ yếu là bộ ba: 1. Thị Trường Chứng Khoán ( hàn thử biểu của nền kinh tế) và: 2. Thị Trường Tiền Tệ ( bao gồm ngoại tệ, vàng chuẩn quốc tế, cả tiền số, các hợp đồng, công cụ phái sinh của tiền tệ) , 3 là: Thị Trường hàng hóa cùng các công cụ giao dịch.
    3. Giai đoạn khủng hoảng vừa thừa vừa thiếu vừa sợ hãi này thì thị trường tài chính sẽ " cân bằng, phân bổ, hấp thu, hút nhả " các nguồn năng lượng thừa và phát huy hiệu quả.
    4. Đến 1 giai đoạn nào đó... nó sẽ triệt tiêu lẫn nhau sau khi 1 chu kỳ mới được hoàn thành.

    Như vậy... với khối lượng tiền mặt bơm ra trong 45 ngày qua, CK thế giới cùng chứng vịt nhảy lambada ko có gì lạ cả...
    Last edited: 11/05/2020
    Binh Yen, FBVDautudaihang đã loan bài này.
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Bác xem và xăm soi thử xem... với 1 lượng vốn của các DN đươc bơm ra như vừa rồi.... nó chảy đi đâu để vừa hấp thu, vừa phòng thủ? Chỉ có chợ chứng thôi , ko có chợ nào khác. Đừng lạ lẫm....
    Last edited: 11/05/2020
    ANGUYEN, Dragold, Binh Yen6 người khác thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Chúng ta đã bàn nhiều về vấn đề này. Và 1 sự thật vùng 650 đến 700 là 1 trận chiến muh bà nội tạm thời thắng thế so với bà ngoại. Chiến sự vùng này là 1 trận chiến ko khác gì cứ điểm Buôn Mê Thuộc.
    --- Gộp bài viết, 11/05/2020, Bài cũ: 11/05/2020 ---
    Xưa 1000.... rồi 930 thì vẫn còn hô rẻ... vậy thì 830 ... 860 nghĩa lý gì muh hok rẻ chán?
    Nhưng vấn đề như tôi nói rất nghiêm túc: Các cụ các bác mua cổ chứng của rổ VNI ở mức "giá trị" là 2000 hay các cụ các bác mua cái "giá trị sử dụng" của nó ở vùng 650... 780?
    --- Gộp bài viết, 11/05/2020 ---
    Hỏi thật chân thành: Khi nào thì xây cất? Khi nào xây dựng?
    Trong xây cất, xây dựng, còn có cả Xây tô nữa bác ạ. Chỉ là ko thấy xây vẽ thôi.
    Trong ngành này, Tôi thấy: design, thiết kế: thì cho ra tác phẩm, còn thi công thì cho ra sản phẩm.
    ANGUYEN, Dragold, Binh Yen9 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này