Tản mạn về CPI và TTCK (phần 15)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jul 6, 2020.

938 người đang online, trong đó có 375 thành viên. 07:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Chuyện đấy bác Già cả rồi nên xem nhỏ. Tôi thì xem to lắm đấy. Đừng đùa. hè hè
    --- Gộp bài viết, Jul 27, 2020, Bài cũ: Jul 27, 2020 ---
    Thời đấy.... rất nhiều tiến sỹ lần đầu tiên trong đời nếm mùi Mất Dạy....haha
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Chí Phèo hiện đại ngày càng nhiều.
    Ở Ta , Cái gì cấm thì là chuyện to... hehe
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,510
    Bác Cá có tố chất tài chính đấy, cố nhìn đòn bẩy và sử dụng đòn bảy như @Vuthanhnguyen là ok đấy.

    Còn tôi, già quá rồi, không nhu cầu đòn bảy nữa.

    Đầu gấu thế, dùng đòn bẩy kiểu bắt dao rơi thì thành cờ bạc gộc rồi.
    --- Gộp bài viết, Jul 27, 2020, Bài cũ: Jul 27, 2020 ---
    Ô, vừa ngó Dow vẫn trên 26k, đểu nhỉ.
    --- Gộp bài viết, Jul 27, 2020 ---
    Cái gì các đại ca kiếm thì cấm, đơn giản vầy @FBV nhớ cho, tờ A4 mới cao giá vậy.
    Goverment, Do_Quyen, cavicovn and 3 others like this.
  4. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Em nghĩ sử dụng và quản trị làm sao thôi. Chứ làm gì chẳng phải dùng đòn bẩy, từ đòn bẩy tài chính tới đòn bẩy quan hệ :))
    Bao giờ em đầu tư mà ko dùng đòn bẩy nữa có nghĩ là em "đủ" rồi ấy :))
  5. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Về quản trị rủi ro thì nói ko với bắt dao rơi anh ạ. Nhưng về cảm xúc thì vẫn thích chơi trò mạo hiểm. Lúc nào cũng lựa chọn an toàn, cs đâu còn thú vị nữa =))

    Vừa chơi mạo hiểm, vừa thắt dây an toàn, có được ko \:D/\:D/
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,510
    Đúng rồi, muốn có thu nhập gấp nhiều lần lương thì bắt buộc phải dùng đòn bẩy.

    Còn dùng thế nào, thì phải học, các nước văn minh thì họ có cách để kiểm tra xem có nên cho mình mượn đòn bẩy hay không???

    bảo anh V hay chị Th mà cất đòn bẩy đi thì chắc không có vincom và cũng chẳng có vietjet
    Teppi276, ong2015, Do_Quyen and 3 others like this.
  7. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Nhịp này rủi ro nhất thì index về đâu anh hỡi???
    Do_Quyen, khoaita2009 and FBV like this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,510
    He he, hóm thế.

    Nhưng rất lưu ý, dịch giã thì ngoài tầm xử lý của toàn TG nha bác Cá. nhất là nước nghèo như nước ta.
    --- Gộp bài viết, Jul 27, 2020, Bài cũ: Jul 27, 2020 ---
    Anh nghĩ 74x là quay đầu nhưng giờ thấy mấy bác bẩu bọn cờ bạc đang ép nhau chết và dịch có vẻ gây khó khăn cho chính phủ rồi.

    Vậy, theo dõi từng phiên và kiềm chế lòng tham tí đi bác Cá ơi.
    Do_Quyen, khoaita2009, FBV and 3 others like this.
  9. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    À, nước ta thôi, bà con nhỏ lẻ tinh trùng lạnh thôi. Chứ em thấy thế giới họ thản nhiên à. Chả thế mà Mẽo tăng dựng đứng 18k lên 27k với mỗi ngày mấy chục ngàn ca mắc mới và cả ngàn người chết. Tung Của cũng phi ầm ầm bất chấp chiến tranh M-T. Ta xử lý quá tốt vậy mà mới dậm chân cái bà con chạy mất dép. Chán như con gián.
    Em buồn từ chiều tới giờ vì nay có một nđt nói với em là chắc phải bỏ CK thôi, cờ bạc quá. Nghe mà buồn.
    pndstock, diavel86, Do_Quyen and 7 others like this.
  10. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,277
    Có vài cái hay mình thấy mà hỏng thấy media , tiến sĩ nào nói :
    * Về sòng chứng : hôm bác Thủ tướng oánh cồng kỷ niệm ngày thành lập sòng thì điểm số giảm te , các mã vn30 giảm hết trơn hết trọi . Lúc đó chẳng có tin gì xấu cả . Mình nhớ lại hồi điểm số 1.200 , bác Thủ tướng hổ hởi khoe trong hội nghị có tây lông dự , ngay sau đó bị oánh giảm đến bây giờ . Từ đó mình nghĩ các cá mập tài chính vịt mình hỏng khoái các bác lãnh đạo hay nói đúng hơn là hỏng khoái cách điều hành của các bác lãnh đạo vì như vậy cá mập hỏng còn điều kiện để thao túng nhảy rock nhiều thứ , từ chứng vịt cho đến bds và các thứ khác . Do nghĩ như vậy nên mình vẫn kiên trì làm theo kh oánh chứng của mình vì thấy kh sẽ có cà phê . Mà cà phê này là từ các anh tay to :) . Tin vào thị trường sẽ tăng mạnh hay tin thanh khoản cao sẽ oải dài dài đó .
    * Về vàng . Ai cũng biết vàng lúc này lên giá . Chiên gia , tiến sĩ tha hồ chém gió vuốt đuôi , nói đủ lý do đều có lý . Nhưng lại hỏng nói đến lý do dân trung quốc đổ xô rút xèng từ ngân hàng ( mình nhớ bác đã nói tin này ) . Họ rút xèng về chắc chắn hỏng mua bds vì tình hình lúc này lung tung xà beng , cũng chẳng rút về để ôm xèng ngó chơi . Họ rút xèng về chắc chắn sẽ mua vàng . Tụi tài phiệt thế giới biết điều này nên tụi tài phiệt hỏng oánh giá vàng giảm , thay vào đó họ oánh lên để họ kiếm ăn và cũng dể dân trung quốc mua vàng .
    Mình nghĩ tài phiệt cũng hỏng oánh xuống vì như vậy dân trung quốc mua vàng bị lõm nặng , làm sao mà dân rút xèng tiếp . Dân trung quốc tiếp tục rút xèng sẽ làm các ngân hàng trung quốc lao đao , làm oải nền kinh tế trung quốc . Dzậy nên tài phiệt ủn vàng lên được cùng lúc 2 mục tiêu : kiếm ăn giá lên và làm oải nên kinh tế trung quốc . Wá phẻ , nhất là media chiên gia chém gió tùm lum , hỏng chém đúng điểm chốt của tài phiệt .
    * Gần đây có tin trung quốc dọa không công nhận hộ chiếu hải ngoại mà Anh sẽ cấp cho dân Hongkong . Media thì chém gió là dợt nhau qua lại giữa các nước . Còn mình thì nghĩ dzậy vàng lại càng khó tèo . Dân Hongkong sẽ ôm vàng hay đô khi thấy điều này :)
    * Còn vài điều hay nữa mình sẽ chém sau :)

Share This Page