Tản mạn về CPI và TTCK (phần 15)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jul 6, 2020.

1136 người đang online, trong đó có 454 thành viên. 13:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Nay lão gia @gerbermark2 xuống núi... lại có cả các bác ở đây để FBV đàm đạo về chứng. Mạo muội đưa ra 1 vài quan điểm để các bác xem xét trao đổi nhé.
    1. Hãy xem xét các tay lão làng trong đầu tư CK thế giới.... Từ Canslim... đến W.B.. Soros...họ đã hành xử như thế nào trong các con sóng thần cờ bạc và các cuộc đại khủng hoảng của thế giới từ dau 1945 đến nay?
    Khi FBV nghiên cứu thì thấy 1 điểm chung của họ trong cách hàn xử này là: 1 là họ sẽ đứng ngoài một khi không chắc chắn và các chuyên gia đã khuyến nghị. 2 là họ sẽ đứng ngoài và chỉ nhảy vào thu dọn tàn cuộc.
    2. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia mọi lúc, mọi nơi... nhưng đó là nhỏ lẻ. Còn cách hành xử đúng cho giai đoạn này đó là các tay to sau cú hồi vừa qua.... họ hầu như ôm tiền đứng ngoài.... hoặc là thu dọn tàn cuộc hoặc là qua bão.
    3. Nên nhớ, kinh tế tiền tệ hiện đại, hok ai, hok thế lực nào vượt qua các chính phủ. Chỉ những chính phủ mới đủ sức tạo ra khủng hoảng, và chỉ những chính phủ mới đủ sức kéo thị trường lên hay tàn phá thị trường. Nghĩa là ý chí hoàn toàn phụ thuộc vào chính phủ.
    4. Tại sao như vậy? Vì chỉ có các chính phủ mới nắm trong tay các côbg cụ đủ để hành xử các vấn đề làm cho thị trường tăbg giảm bằng các biện pháp kỹ thuật. Điều này nó phụ thuộc vào ý chí của các chính phủ.
    5. Ý chí của các chính phủ từ mục 4 và 5 xuất phát từ đâu? Tại sao các chính phủ hành động như vậy? Câu chuyện thật ra rất đơn giản, Đó là ý chí quyền lực và quyền lợi thôbg qua các cuộc chiến kinh tế tiền tệ. Các chính phủ có 1 công vụ chiến tranh muh hok cần bất cứ ai, hay quốc hội nào cho phép mới thực hiện : Đó là cuộc chiến tranh về tiền tệ, tài chính. Điều này là thể hiện quyền lực của các chính phủ thông qua các công cụ của mình.
    6. Trong 2 tháng qua, khắp nơi các thị trường CK thế giới tăng và hồi phục đều nhìn vào DJ và anh Trump....khắp thế giới bơm tiền. Điều này đồng nghĩa là gì? Là CK đang tăng ko phải từ việc khôi phục nền kinh tế của thế giới muh là tăng từ biện pháp kỹ thuật tài chính của các chính phủ. Tôi khẳng định việc tăng này là từ bản thân các cuộc chiến tài chính gây ra. Việc tăng này từ các biện pháp kỹ thuật của các chính phủ thì hiển nhiên nó sẽ là 1 sự không chắc chắn và có 1 điều chắc chắn là tăng bằng kỹ thuật thì sẽ giảm bằng kỹ thuật nghiệp vụ.
    7. Như vậy. Vấn đề là nó sẽ xảy ra trong bao lâu là điều ko ai được biết, thậm chí ko được phép biết, kể cả các chính phủ. Vì nó phụ thuộc vào diễn biến các cuộc chiến và sự thỏa thuận giữa các chính phủ cùng mức tác động nhanh chậm của các biện pháp tăng giảm bằng nghiệp vụ này.
    8. Cách tốt nhất sống lâu trên thị trường tài chính và ko bị cuốn vào khủng hoảng đó là: Hãy tránh xa các cơn bão và đứng ngoài, hoặc cách nữa là ham làm giàu thì sắm đôi chân nhanh như thần Dớt thần gió. Ăn miếng to rồi bỏ chạy thật xa. Nghĩa là gì: là tính kỹ luật cuối cùng rồi phải tuân thủ. Tuân thủ nghiêm ngặt thì mới tồn tại.
    9..Đương nhiên, CK VN chưa đến mức như mục 1 đến mục 8, nhưng nó có tác động từ cách hành xử của các chính phủ. Tùy duyên muh các bác quyết định. Mua bán vẫn cứ lời là được. hehe
    --- Gộp bài viết, Jul 8, 2020, Bài cũ: Jul 8, 2020 ---
    Vâng. Nên mới tặng các bác 1 Còm ở trên. Bác ngâm cứu tý xem.
    Bill3, ong2015, alexpham263 and 11 others like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,601
    Chuẩn, sạch bách 100% từ đầu chí cuối trừ" LỜI KHUYÊN"

    TTCK toàn cầu đang trong giai đoạn cờ bạc rất mạnh.

    Dân cờ bạc thực thụ chẳng nghe ai khuyên bao giờ, vì bọn đi khuyên có biết đánh bạc và niềm vui cờ bạc mang lại chó bao giờ đâu mà đi khuyên với bảo.

    Chính vậy TTCK toàn cầu vẫn sẽ tăng và giảm mạnh để phục vụ riêng cho giới cờ bạc trong thời gian tới.
    Bill3, ong2015, alexpham263 and 6 others like this.
  3. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,289
    OK bác . Sáng nay giá vàng nhóng tiếp , dzậy mình dự hỏng sai , dự cách nay hơn quý rồi nha . Còn đồng đô mình dự cuối năm sẽ nhóng . Trên sòng thì thanh khoản hỏng cao , oánh T0 theo mình nên bán trước sẽ ổn hơn là mua trước . Mình theo cách này vì đảm bảo xèng luôn còn trong tài khoản như kế hoạch .
    Bác Thủ tướng yêu cầu gdp phải cỡ 4 % , còn tăng trưởng tính dụng phải tối thiểu 10 % trong năm nay . Bây giờ là tháng 7 rồi , chắc bác í nói hỏng sai đâu . Mình chú ý phần tăng tín dụng vì như vậy lãi gtk hỏng giảm thêm và các cty cũng đỡ khó khăn . Đỡ thôi nha , hỏng phải là mạnh khỏe :)
  4. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,292
    Vàng nhóng nhưng dân hóng bán chứ ko xếp hàng mua bác ợ b-) rất hay
    Chứng TQ tăng khiếp quá, chỉ trong tháng 7 đã tăng hơn 10% rồi:-B
    Last edited: Jul 8, 2020
  5. andyng1985

    andyng1985 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2006
    Likes Received:
    17,670
    Bán hết mua chung cư + đất nền r thì tiền đâu mà mua tiếp nữa bác Q ui
  6. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,292
    Chung hơi hô nhìn GTN kìa, bán chưa vậy, bác hơi bị thính đấy, tin chưa ra đã ngửi thấy mùi thơm ha!
    Khá khen cho nhà ngươi\m/\m/
  7. DDNgoc22

    DDNgoc22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2016
    Likes Received:
    729
    Bác nói có ý đúng. Chứng khoán hiện nay đang sống bởi chính phủ bơm tiền. Nhưng cái sai trong lập luận của bác là mặc định về khủng hoảng kinh tế. Cần phải xem lại định nghĩa thế nào là KHKT đã? Trong khủng hoảng thì mới nên hành động như những gì bác nói. Còn nếu như Covi chỉ là 1 cái răng gãy thì hàm răng vẫn còn. Covi chỉ là vết mẻ trên con dao thì vẫn chẳng sao cả.
    FED và Trum đều nói là chưa có khung hoảng KT. Chúng ta chỉ là những con người nhỏ bé và tầm thường. Ko nên coi thường những bộ óc siêu việt tầm cỡ thế giới như vậy?
  8. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Hàng của đẹp quá...bác lái lụa quá:)).:))
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2020
    Likes Received:
    189,292
    Ý bác là khi nào lòng tham trỗi dậy trong sự cuồng loạn mới là dấu hiệu của sự khủng hoảng phải ko:-B:-B
    Last edited: Jul 8, 2020
  10. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Đã nói rồi WB và nhiều tổ chức lớn họ muốn trao tay cho những con bạc phải qua hai giai đoạn.
    1. Từ công khai qua tài khoản bí mật
    2. Từ tài khoản bí mật dẫn dắt cuộc chơi và trao tay cho những con bạc.
    Đứng bên ngoài là đứng thế nào bác hỷ?????
    Những tổ chức lớn hoàn toàn đứng ngoài mà diễn biến thị trường thế à...đừng đùa.
    Chuồng gà mà không có công nhân, chủ trại không cung cấp thực phẩm thì vỗ béo đàn gà như thế nào?...gà tự vỗ béo được à?

Share This Page