Tản Mạn về CPI và TTCK - Phần 5

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 08/05/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6581 người đang online, trong đó có 280 thành viên. 19:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 16 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 16)
Chủ đề này đã có 677815 lượt đọc và 9942 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @bluesky131 @FBV Khoaita2009 mình thấy bác supperstarvn có lý:
    1. Nên phân biệt thêm là dòng tiền nhanh và dòng tiền chậm, thường thì dòng tiền nhanh sẽ chảy 1 mạch xuyên suốt trên nền dòng tiền chậm và điều đó tạo nên những con sóng phân hóa :-?
    2. quan trọng nhất với nhỏ lẻ là tỉ lệ freefloat và dòng tiền nhanh chính là dòng tiền đầu cơ/vốn nóng sẽ điều tiết lượng freefloat này - tập trung vào đây để tận dụng tối đa mọi cơ hội và thuận tự nhiên nên giúp MMs/BBs một tay bằng việc đọc, phán đoán hành vi và thực hiện cùng chiều với họ hơn là chống lại họ để có mối quan hệ win-win vô hình.>:D5% thông thường Buy&Hold và chỉ cơ cấu tại các biên do vậy lượng cp được nắm giữ của đám này nhỏ lẻ không cần quan tâm nhiều và chỉ xem xét hành động khi họ đăng ký mua vào, hoặc đăng ký bán ra (mua bán đã hoàn thành - thông thường khi họ đăng ký mua là họ đã mua xong, đăng ký bán là họ sẽ bán nhưng thường thì họ mua bán thỏa thuận chứ ít khi họ mua bán trực tiếp vì họ không có chuyên môn mua bán không được giá và mua bán thỏa thuận cho CTCK hoặc cá nhân NĐT sẽ bán lại trên thị trường qua kỹ thuật giao dịch của môi giới đồng thời không gây xáo trộn thị giá) (Đây là dòng tiền chậm fix nằm 1 chỗ và coi như đầu tư dài hạn, ít ảnh hưởng đến thị giá - các bạn nên có danh mục và quy mô vốn hold rõ ràng), quan trọng nhất với nhỏ lẻ là tỉ lệ freefloat và dòng tiền nhanh chính là dòng tiền đầu cơ/vốn nóng sẽ điều tiết lượng freefloat này - tập trung vào đây để tận dụng tối đa mọi cơ hội và thuận tự nhiên nên giúp MMs/BBs một tay bằng việc đọc, phán đoán hành vi và thực hiện cùng chiều với họ hơn là chống lại họ để có mối quan hệ win-win vô hình.[/QUOTE]
    Ami18, Binh Yen, RomanticStory2 người khác thích bài này.
  2. mina1811

    mina1811 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/04/2017
    Đã được thích:
    19.649
    À dạ, em vẫn đợi thôi ạ. Em hôm rày là đọc thơ nghe nhạc, học vĩ mô thôi ^_^!!
    Binh Yen, RomanticStory, FBV3 người khác thích bài này.
  3. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Mua thui bà con ơi, sáng giờ đặt lệnh mà chưa khớp đây.
    Theo tôi, bình quân giá xuống cũng là chiến lược tốt nếu đó là mã fa tốt, xuống giá do ảnh hưởng tt chung và quan trọng hơn ta biết rõ nên dừng lại ở đâu (giá nào, số lượng cổ và giới hạn lỗ...), khi mua đủ lớn rồi nó quay đầu thì ôi thôi...cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao!
    Ami18, Binh Yen, RomanticStory4 người khác thích bài này.
    Binh Yen đã loan bài này
  4. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Binh Yen, mina1811, FBV1 người khác thích bài này.
  5. khoailangxin

    khoailangxin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2008
    Đã được thích:
    6.228
    "Đã dùng TA rồi còn thêm mắm, muối, dưa, cà thì nó lại trái với tinh thần các bậc thầy đã đưa ra phương pháp này."
    Câu này hay đấy !!
  6. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Chỉ phù hợp khi ở vùng đáy, biên độ dao động hẹp, người bán không muốn bán và người mua cũng không muốn đạp sâu nữa vì đạp xuống chỉ mất hàng và tốn phí -> sẽ trải qua quá trình tích lũy và đi lên, tất cả phải xét đến core doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp lởm của dòng họ, của sân sau, phi thị trường không xét đến.

    1 ví dụ điển hình là mấy doanh nghiệp dạng DHM, APC...dòng tiền chuẩn không bao giờ quan tâm vì lũ cơ hội này chỉ nhăm nhăm lên sàn phang giấy vào đầu NĐT lấy tiền, bên cạnh đó thì chẳng biết thế nào mà lần vì thích giải tán lúc nào chẳng được, bán giấy thành công lỗ triền miên off nó đi và lấy vốn tạo cái mới là ok, thậm chí vài con gà kẹp nặng cứ cố trung bình giá đợi nó lên nhưng bản chất không thay đổi là bán giấy, nó vẫn phang hàng phát hành thêm vào đầu giá 10.000đ/cổ không mua thì sập tiếp cắn răng chịu đựng đến lúc tỉnh ngộ thì ếch đã nằm trong nồi nước sôi từ bao giờ.
    Last edited: 28/05/2018
    Ami18, Binh Yen, RomanticStory6 người khác thích bài này.
  7. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Nghe nhạc thôi:))
  8. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
  9. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2014
    Đã được thích:
    104.454
    APC em cứ nhắm mắt bịt tai mua xem có chết không á...
  10. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Tks bác Sói, khi nó quay đầu ta bèn rượt theo tùy vào vị thế và vốn của mình, hihi, gọi là chiến lược vào hang bắt cọp!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này