Tản Mạn về CPI và TTCK - Phần 5

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 08/05/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6341 người đang online, trong đó có 53 thành viên. 02:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 678836 lượt đọc và 9942 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Khoaita2009 mình thấy nếu có bác @FBV + @Emxinduoi + Bác chủ @Vuthanhnguyen trong thành phần Tổ công tác đặc biệt xây dựng môi trường đầu tư cho Việt Nam thì có lẽ Tiền vào chứng khoán & nền kinh tế lại như nước sông Đà mùa lũ có phải không các bác nhể#:-s
    Mina2018, Binh Yen, ong20155 người khác thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.040
    Bác đừng xen thường dân muh bảo ko ai đọc dự thảo luật đặc khu. Bác xem điều này thử nhé


    "Điều 54. Cơ chế, chính sách đặc biệt khác tại đặc khu Vân Đồn
    1. Căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu Vân Đồn quyết định việc hỗ trợ các hoạt động: nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm, ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao; ứng dụng, sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ công nghệ cao; xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao, đào tạo và sử dụng hiệu quả đội ngũ nhân lực công nghệ cao.
    2. Các hãng hàng không mở mới các tuyến bay đến và đi tại Cảng hàng không Vân Đồn được hỗ trợ phí cất hạ cánh, chi phí sân đỗ máy bay và chi phí liên quan tối đa bằng 30% tổng giá vé của chuyến bay trong 06 tháng đầu tiên kể từ khi mở đường bay mới đến Cảng hàng không Vân Đồn, nhưng tối đa không quá 03 tỷ đồng/tuyến.
    Căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu Vân Đồn quyết định đối tượng và mức hỗ trợ cụ thể.
    3. Người nước ngoài hoạt động trong ngành công nghiệp văn hóa tại đặc khu Vân Đồn đáp ứng điều kiện quy định tại Phụ lục 1 của Luật này được cấp thị thực có giá trị nhiều lần với thời hạn 12 tháng; trường hợp có giấy phép lao động thì thời hạn thị thực phù hợp thời hạn của giấy phép lao động.
    4. Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời hạn xác định; trường hợp có nhu cầu đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh để du lịch thì làm thủ tục thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam.
    Chính phủ quy định chi tiết khoản này."

    Bác xem mục 4 điều 54. Tại sao ko nói thẳng là Công Dân Trung Quốc có chung đường biên giới với Quảng Ninh??? Họ được vào gần như thỏa mái sau khi " có qui định của chính phủ" Qui định gì ?? Như thế nào thì dân ko được biết??

    Các điều kiện ưu đãi về thuế và đất sẽ là 1 gánh nặng
    Mina2018, anime2048, Binh Yen7 người khác thích bài này.
  3. Emxinduoi

    Emxinduoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Đã được thích:
    7.050
    Dạ em không dám anh ạ!
    Tuy nhiên, vận mệnh đưa đẩy là 1 "nhà đầu tư giá trị ngàn đời" ở quê hương Việt nam mình thì đôi khi phải có "chính kiến" của mình anh ạ.
    Quan điểm của em là lãnh đạo cao nhất ở trần gian này dù vô tình hay hữu ý vẫn có thể sai vì họ là con người.
    Và chúng ta nói ra tiếng nói của mình không phải để chỉ trích, lên án, càng không phải cho riêng mình mà cho quê hương của chúng ta.
    Mina2018, anime2048, Ami186 người khác thích bài này.
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.684
    Ừ !!!
    Điều gì thì điều , cần nghiên cứu thêm .
    Nhưng riêng cái khoản 4 điều 54 , thì phải xóa ngay !!! Xóa ngay trong hôm nay !!! Xóa ngay Trong dự thảo !!! Vì làm ngược !!! Đã bảo phải tăng rào cản . Chẳng những không tăng rào mà lại còn ưu tiên thuận lợi hơn ... là cái quỉ quái gì ??? ~X(~X(
    Mina2018, anime2048, Ami185 người khác thích bài này.
  5. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Thằng trợ lý người việt gốc hoa. Thằng sếp nó mù chữ biết mỗi chữ ký tên nó. Vậy nên mới có cái điều L pho ấy
    Mina2018, khoaita2009, estock831 người khác thích bài này.
  6. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Thấy các bác bàn nhiều, xin nói xen mấy câu, vì tớ đã đọc dự thảo luật rồi.
    Về kỹ thuật lập pháp nhiều chỗ chưa ổn, từ vấn đề tên gọi, đến một số điều luật, ngôn từ và việc uỷ quyền lập pháp tại một số điều khoản.
    Vấn đề lẽ ra phải đc làm rõ hơn, hoặc thể hiện tính đột phá, là thể chế kinh tế "đặc biệt" để phân biệt hẳn với các khu chế xuất hay các ưu đãi ở những địa phương khác...
    Một số điều luật thì số đông chưa hiểu hết, ví dụ liên quan đến tranh chấp/toà án/xét xử... vì quá chuyên ngành :D
    Vấn đề người đứng đầu quan trọng, nhưng một luật này thì khó điều chỉnh chi tiết vấn đề này.
    CP đề nghị hoãn là đúng rồi :D
    stck, Mina2018, anime20488 người khác thích bài này.
  7. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    7.891
    Tuy có những tranh cãi nhưng em cảm thấy mình có thể bỏ dần nick @ngoi_sao_co_doc này mà sử dụng nick khác cho tươi sáng :)).
    Pam75, Mina2018, Ami184 người khác thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.040
    Các bác có trình độ kinh tế thì nên bỏ công ít nhất là 2 ngày để nghiền ngẫm dự luật này nhé rồi hãy góp ý phát biểu và phản biện chính qui ôn hòa. Tôi mong rằng con cháu dân Việt chúng ta các đời sau ko nên trả những món nợ do cha ông để lại. Đất nước này để có hình hài ngày nay trãi qua hơn 4000 năm đô hộ giặc tàu . Hơn 150 chống Pháp Nhật Tây Mỹ Tưởng Giới Thạch... rồi Chiến tranh Tây Nam. Biên giới Việt Trung...v.v
    Tổng cộng hơn 4300 năm ko biết bao nhiêu xương máu của bộ đội chiến sỹ đã đổi lấy thì càng phải thận trọng trong quyết sách. Mong rằng những quyết sách ấy đừng trở thành tội đồ của dân tộc và thậm chí ảnh hưởng cả trật tự thế giới
    Người ta bấm nút 1 quả tên lửa chỉ có thể hủy diệt 1 địa điểm. Nhưng QH bấm nút nếu lỡ sai sót thì xóa sổ luôn 1 quốc gia. Nhớ lấy. Tôi ko quan trọng hóa vấn đề nhưng vì tương lai con cháu giống nòi dân Việt thì nên có trách nhiệm.
    Nào. Hãy tải dự luật về và đọc nghiền ngẫm thật kỹ trước khi góp ý.


    http://duthaoonline.quochoi.vn/DuTh...Detail.aspx?ItemID=1319&LanID=1496&TabIndex=1
    Mina2018, anime2048, Binh Yen8 người khác thích bài này.
  9. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2018
    Đã được thích:
    7.136
    dân 90tr ai ng lớn
    nc 4000 năm vẫn trẻ con. các bác nhỉ
    em chỉ có 1 mong muốn đó là giáo dục khai phóng càng ngày càng đến được với nhiều ng
    em chẳng quan ngại nhiều về cái thằng tàu khựa. em chỉ nhớ mãi câu chuyện do 1 đại biểu quốc hội kể: nạn đói năm 45 hoành hành nhưng dân ta đối vs nhau vẫn chan chứa tình ng; còn nay thì rau trồng 2 luống, 1 luống nhà ăn, 1 luống đem ra chợ bán.
    Mina2018, Binh Yen, ong20153 người khác thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.040
    Các bác nên đọc nghiền ngẫm thêm dự luật ANM cũng sắp được bấm nút. Cần đọc để hành xử trên net.
    Đọc để góp ý gì ko. Sau luật này thì ta nên tiến tới 6.0 7.0 8.0 cho lẹ


    http://duthaoonline.quochoi.vn/DuTh...Detail.aspx?ItemID=1382&LanID=1516&TabIndex=1
    Mina2018, anime2048, Binh Yen5 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này