Tản Mạn về CPI và TTCK - Phần 5

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 08/05/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6317 người đang online, trong đó có 290 thành viên. 13:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 679970 lượt đọc và 9942 bài trả lời
  1. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.592
    Chuẩn đó, Đặng Lê Nguyên Vũ thành công về tiền bạc và danh tiếng, nhưng cũng giác ngộ đường tu là theo đuổi cuối đời.
    Cũng có thể là 1 chiêu quảng cáo, nhưng việc giới thiệu những cuốn sách để đời bên tách cà phê để đời cũng rất đáng trân trọng trong việc hình thành nhân sinh quan và thế giới quan. Chỉ tiếc rằng giới trẻ ngồi cà phê chỉ hoặc lướt Web, già hơn thì đọc F319, không thì các sách ngôn tình...
    storycar, FBVBinh Yen thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.202
    Xem ra cứ điểm đồi A2 970 này tay to VN muống chống cự giằng co quyết liệt. Nhưng có lẽ tuần sau ko biết có giữ được ko. hehe
    minh168, Rose2018, vietinbanksc1 người khác thích bài này.
  3. nhudaquen

    nhudaquen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2009
    Đã được thích:
    10.977
    Hàng sẵn e chỉ còn em DA. thôi. Thanks anh@};-
    FBVvietinbanksc thích bài này.
  4. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Anh dặn em thắt dây an toàn ngồi im ngay từ đầu phiên rồi! Chả biết đúng sai thế nào.:))
    Binh Yen, ngankim, FBV2 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.532
    Mình kg gửi TK nên kg biết thực tế ra sao . Mà giảm kỳ hạn ngắn để ép người ta gửi kỳ hạn dài hay là khỏi gửi luôn đem mua CK cho rùi :))
    Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục đi xuống
    21-06-2018 - 14:11 PM | Tài chính - ngân hàng


    Nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, trong đó chủ yếu là kỳ hạn ngắn.



    [​IMG]
    Văn Phú Invest (VPI) lên sàn HoSE vào ngày 29/6 với giá khởi điểm 43.500 đồng/cp

    Chị Hoàng Anh (ngụ quận 9, TP HCM) đang có 200 triệu đồng tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm ở ngân hàng (NH), cho biết lãi suất tiền gửi gần đây có xu hướng giảm khá mạnh, nhất là ở các kỳ hạn ngắn. Khoảng vài tháng trước, chị gửi tiền kỳ hạn 1 tháng ở một NH cổ phần quy mô vừa với mức lãi suất trên 5%/năm nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 4,6%-4,7%/năm.

    Xu hướng giảm lãi suất huy động đang diễn ra ở nhiều NH. Cụ thể, sau khi có 3 lần điều chỉnh giảm trong tháng 4, NH TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục hạ thêm lãi suất tiền gửi trong biểu niêm yết gần nhất, với mức giảm 0,2%/năm ở các kỳ hạn ngắn. Hiện lãi suất kỳ hạn 1 tháng của NH này chỉ còn 4,5%/năm, kỳ hạn 2 tháng 4,6%/năm. Các kỳ hạn từ 6-11 tháng giảm còn 5,5%/năm, thay vì mức 5,8%/năm như trước đó.

    [​IMG]
    Lãi suất huy động tiếp tục giảm

    NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất kỳ hạn 2 tháng có dự thưởng về mức 5,2%/năm. Trước đó, nhiều NH khác như BIDV, Vietinbank, Eximbank, VPBank… đã thay đổi biểu lãi suất ở một số kỳ hạn theo hướng giảm.

    Hiện trần lãi suất huy động dưới 6 tháng được NH Nhà nước quy định tối đa 5,5%/năm nhưng thực tế rất nhiều NH đang niêm yết dưới mức này, thậm chí một số NH thương mại nhà nước như Vietcombank, BIDV, Vietinbank đang huy động tiết kiệm kỳ hạn 1-2 tháng chỉ 4,1%/năm.

    Theo số liệu của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, trong 5 tháng đầu năm, huy động vốn bằng tiền đồng tăng 7,4% cao hơn khá nhiều so với cùng kỳ. Tốc độ tăng tín dụng cũng ở mức khá cao nhưng vẫn thấp hơn huy động tiền gửi, khiến một số NH thương mại hạ lãi suất đầu vào để giảm chi phí.

    Một lãnh đạo Sacombank cho biết lãi suất cho vay ngắn hạn một số doanh nghiệp lĩnh vực ưu tiên được NH áp dụng chỉ còn 6,5%/năm, nên giảm lãi suất tiền gửi là hợp lý để giảm chi phí đầu vào trong bối cảnh huy động vốn khả quan.

    Theo một số lãnh đạo NH thương mại, động thái giảm lãi suất huy động gần đây một phần nhằm cơ cấu lại kỳ hạn huy động vốn, theo hướng khuyến khích người dân gửi kỳ hạn dài.

    Ngoài ra, yếu tố khác khiến lãi suất đầu vào liên tục được điều chỉnh là tín dụng ở nhiều NH đã tăng mạnh ngay từ đầu năm, thậm chí có lĩnh vực đã "đụng trần" cho phép. Năm nay, NH Nhà nước định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 17% và có điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Một lãnh đạo NH Nhà nước từng chia sẻ với báo Người Lao Động rằng có thể tín dụng chỉ tăng ở mức 14% trong cả hệ thống để kiểm soát dòng vốn ra thị trường tốt hơn và hỗ trợ kiểm soát lạm phát. Trong khi đó, hiện một số NH thương mại tín dụng đến thời điểm này đã tăng 7%-8%, thậm chí có NH tăng hơn 9% nên giảm lãi suất đầu vào là giải pháp cần thiết để giảm chi phí.


    "Bản chất là một số NH đang thừa vốn, nếu giữ mức lãi suất tiền gửi như hiện nay sẽ tốn kém chi phí nên hạ lãi suất là tất yếu. Đồng thời, hạ lãi suất huy động sẽ tạo cơ hội để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp" - phó tổng giám đốc một NH cổ phần tại TP HCM nói.

    Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NH Nhà nước, cho biết mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục ổn định trong nửa đầu năm. Thời gian tới, NH Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp với cân đối vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ; kiểm soát tín dụng phù hợp định hướng và linh hoạt điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tiễn, nâng cao chất lượng tín dụng cũng như kiểm soát vốn các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro…
    Em kg phải cao niên ĐN mà tại FBV sinh ra ở ĐN nên trao chứng nhận của hội người cao tuổi ở ĐN cho cậu ấy mới quý :D
    VN.E cũng kg theo dõi nên kg biết cụ ợ .

    Nay thanh khoản quá kém , Vietin hứng được mấy quả rùi ?:))
  6. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.202
    Bác hiểu sai về cái F319 này
    Cái F319 này lập ra như 1 sân chơi cho nhà đầu tư. Nó giống như phổ cập kiến thức tài chính. Có như vậy nhiều người mới có kiến thức để tham gia. Nghĩa là họ hướng dẫn chúng ta miễn phí nhưng có mục đích. hehe. Nó còn tốt hơn việc chúng ta ngày xưa gõ cửa từng công ty để rao giảng về chứng khoán. Simple nó vậy. Còn tham gia là tùy mỗi người
  7. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Thị trường hôm tăng hôm giảm nhịp nhàng chứng tỏ lượng nhà đầu tư lướt sóng kô nhiều
    Có thể là tes chất lượng nhà đầu tư
    Hy vọng thị trường cứ như thế này
    Đủ thời gian để trích lập dự phòng(mỗi năng tăng 1/10tài sản vào thị trường 10 năm nữa là tất tay)
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.202
    Nhóm Big 4 có giảm. Còn lại chưa xi nhê. Tín hiệu này do nghiệp vụ OMO vừa rồi. Thêm vào đó các chỉ số của bank bị kéo căng nên hạ nhiệt 1 chút.
  9. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    38.655
    Ối giời ơi, anh có nói mà em bị bỏ xót mất cái post đấy. huhuhu
    May mà mới 1 phần thôi. Em vẫn còn 75% . Không biết thế nào :))
  10. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Phiên chiều hôm qua em cũng thấy Vni thiếu lửa rồi nên những ai hy vọng vào VNi hôm nay đều bị dập tắt:D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này