Tản Mạn về CPI và TTCK - Phần 6

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 12/07/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
5756 người đang online, trong đó có 512 thành viên. 18:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 6)
Chủ đề này đã có 792328 lượt đọc và 7880 bài trả lời
  1. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.262
    Hay nhưng kô phù hợp với em chí ít 10% mới xứng để em đặt lệnh chốt lời.:))
    Cá sấu phải chọn đúng mồi vài tháng một con là ôkê.:))
  2. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.262
    Kô sao bác ơi nếu bay giờ đc chọn lại em vẫn thích như thế
    7/7/2017 là ngày đầu tiên em giao dịch => khoản học phí đó là cần thiết.
    Thực ra trước khi lên sàn em nhắm DPM và DPR
    Nhưng do lòng tham và nghĩ chiết khấu caaaao sẽ an toàn.
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    336.713
    Hum nay cuối tuần đi chợ. Hok có bạn nhậu nên mua có vài món...
    Thôi thì trân trọng giới thiệu các bác món cháo Ngũ Hành Bác Quái ăn kiện tỳ ôn trung bổ khí huyết chữa ho cảm lạnh..và suy nhược cơ thể.. giảm cân..
    Khẩu phần Nấu cho 6 đến 8 người ăn:
    1. Lươn đồng 1.2kg. Mùa này nước nỗi. Lươn trúm vàng và ko bị lở loét là ngon. Thịt chắc. Loại 1kg tầm 4 đến 5 con là ngon. Cần phân biệt lươn đồng và lươn nuôi. Lươn nuôi đuôi ngắn và mũm mĩm thân như hình thoi và ngắn. Lươn đồng đuôi dẹt dài hơn. Lươn nuôi độ bóng nhiều da mỏng nhưng ít nhớt hơn lươn đồng.... Lươn đồng lanh lẹ bò liên tục.. lươn nuôi chầm chạp trườn nhẹ....

    2. Gia vị chính: 1. Hành lá tươi còn đầu hành thái nhỏ ( loại thân nhỏ vừa chắc cây ko bị nồng sẽ tốt hơn loại thân to) . 2. Ngò rí. 3. Củ nén tươi 150 đến 200g cho 1.2 kg thịt lươn. Củ nén rửa sạch để ráo nước giã nhuyễn ( củ 1 loại gia vị như cây hẹ) . 4. Nghệ tươi. Củ nghệ loại nghệ ta nhiều tép gọt vỏ lụa giã nhuyễn). 5. Tiêu hạt khô xay nhuyễn. ( 5 loại gia vị này gọi là ngũ hành).
    Gia vị nêm nếm theo khẩu vị từng người: Dầu ăn. ( Tốt nhất là dầu lạc/ dầu mè).. Bột ngọt. Đường. Chanh tươi 3 quả. và 200ml loại nước Mắm nhỉ ngon. ( Hương Xưa. Nam Ô.. Ông Kỳ.. loại 40 độ đạm) . Gừng ta 1 củ nhỏ.

    3. Rau cải bẹ xanh 700g. Loại bẹ to bằng ngón cái là ngon nhất. Khi rửa bóc từng bẹ dưới vòi nước mạnh. Bỏ cuốn dưới tầm 3cm. Thái nhỏ rí ra.
    4. Giá Đậu xanh : 500g. ( loại thân ốm dài mạnh mẽ. Tốt nhất là giá từ rấm cát chứ ko nên mua loại ủ trong lu hay trong bao tải Thạch Sanh hay bao tời đất..) : rửa xạch xủ đều để ráo nước.
    5. Gạo đã rang dùng nấu cháo/ Hoặc Yến mạch

    Chế biến:
    6.0: 1 lon gạo rang đến 1.5 lon nấu cho 8 người ăn. Gạo đã rang thì bắt nước nấu tầm 3 lít cho 1 lon gạo. Lúc mới nấu thì cao lửa. Lúc sôi thì riêu lửa cho gạo nở.
    6.1. Lươn mua về để nguyên con cho vào thau và rỗ đậy lại. Dùng 300g muối i ốt cùng 50ml nước đổ vào và trộn cho lươn cay và quằn quại muh ra nhớt 1 phần ( nếu ở quê thì trộn muối với tro bếp từ rơm rạ thì làm lươn mau sạch) . Chà xát cho lươn ra bớt nhớt và sau đó rửa từng con dưới vòi nước mạnh. Lưu ý ko nên làm lươn ra hết nhớt vì ăn mất chất. Chỉ sạch là đủ.
    Rửa lươn xong để nguyên con còn sống ( ko cắt tiết ) cho vào nồi. Đổ nước sạch đủ ngập các con lươn tầm 1 cm. Đậy nắm kín và đè. Bật lửa lớn đun sôi cho lươn chết và chín. Quá trình đun khi bếp sôi sau 5 phút. Tắt lửa đột ngột và châm thêm 200ml nước lạnh vào nồi rồi bậc bếp đun lại cho sôi. Làm cách này thịt lươn mềm dễ lột nhưng dai ko bám lưng. Lươn khi luộc là nguyên con chỉ rửa sạch nhớt như trên..

    6.2. Khi lươn chín. Vớt lươn nguyên con ra. Nước luộc lươn thì để vừa nguội thì múc ra 1.5 chén nước luộc lươn này để qua 1 bên. Số nước còn lại châm hết nước này vào nồi cháo gạo nấu bên mục 6.0.
    6.3 Dùng đũa và kẹp tách thịt lươn và bỏ xương . đầu và ruột..bộ lòng của lươn. Chỉ lấy thịt. Sau đó ướp gia vị : Tiêu. 1 ít hành lá. đường. bột nêm ( tùy khẩu vị có thể ko cần bột ngọt hoặc bột nêm là tốt nhất) Và mắm nhỉ. Trộn đều thịt lươn. Cuối cùng cho 50g nghệ giã nhuyễn vào và trộn lại.

    6.4 Củ nén giã nhuyễn. Bắt chảo lên bếp cho nóng chảo. Sau khi chảo thật nóng thì cho 100ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu thật nóng tắt bếp tức thì. Cho củ nén đã giã nhuyễn vào rồi dùng đũa trộn lên xào qua lại. Bật bếp lên lại hạ lửa vừa vừa để khử củ nén này. Xào nén tầm 1 đến 1 phút rưỡi.
    Sau đó cho toàn bộ thịt lươn luộc đã bóc tách xương và đã ướp gia vị vào để xào và um. Bậc tăng lửa lớn. Sau đó đổ 1.5 chén nước luộc lươn khi nãy vào chảo này để um lươn cho đều chín. Lửa lớn 3 phút thì hạ lửa 1/2. Sau đó nêm nếm thêm 40 đến 60ml mắm nhỉ vào chảo um này đến khi vừa ăn.
    Khi um thấm lươn xong. Nâng lửa lớn lại 1 phút sau đó tắt đột ngột.

    6.5. Bên kia nồi cháo canh cho vừa. Hơi loãng tý. Đặc thì châm tý nước. Sau đó khi nồi đang sôi. Dùng toàn bộ chảo lươn đã um cho vào nồi cháo khuấy đảo đều. Thêm nghệ tươi giã nhuyễn 1 ít. ( Đừng cho quá nhiều nghệ sẽ đắng và mất vị)
    6.6 Cháo sôi ùng ục thì dọn rau cải đã sắt rí cùng hành ngò rí và giá đậu xanh. Chanh ớt rồi làm mắm gừng...

    6.7 Tắt bếp dọn lên muh thưởng thức: Cho rau cải. giá vào tô. Múc cháo... nêm hành ngò...tiêu.. rồi thưởng thức. Thích thì nêm chanh và mắm gừng 1 tý cho ngọt lại cháo...

    Công dụng: Lươn tính hàn mát lạnh để nguyên con sẽ bổ khí huyết cho người suy nhượt. Chuyên bổ âm. Nhưng do tính lạnh nên dùng nghệ đển ôn trung kiện tỳ vị. Hành lá và tiêu kích nóng ăn đổ mồ hôi để khu phong tán thấp kích dương. Ngò để thơm kích thích tỳ vị và dễ tiêu ko bị chướng khí bao tử. Củ nén tính cay nhưng khi khử sẽ tán nhiệt khu phong hóa đờm cảm mạo.
    Món này bồi bổ khí huyết. Kiện tỳ vị. nhưng ko làm lạnh bao tử muh khu phong giải cảm cơ thể và lại tốt cho bao tử ( dễ hấp thu và có nghệ) . Món này Trị suy nhượt và cảm nắng cảm mạo.... nâng thể trạng và sức đề kháng. nếu Chuyên bổ âm và nhiệt nhiều thì giảm bớt tiêu hột..

    Cùng món này. Ko dùng nghệ muh dùng yến mạch nấu kèm đậu xanh thì bổ khí thanh nhiệt tiêu viêm hạch nhẹ...
    Nấu kèm đậu đen và hà thủ ô đỏ thì bổ khí huyết cho người già. Lưu ý khi nấu với nghệ thì ko nấu với các loại đậu.
    Lươn phải để nguyên con muh nấu rồi bóc thịt như trên để tăng tính hiệu quả và món lươn này ngon ngọt thịt hơn. Còn cắt tiết hay làm trước thì lươn bị hàn và tính lạnh tăng lên muh hok hợp với tính ôn của vị nghệ. ( món này gần giống lươn Nghệ An nhưng khác xa nhé bà con).

    Trân trọng giới thiệu bà con chị em trong Pic ngâm cứu nấu món này thưởng thức để có sức khỏe muh tích phân rồi chiên chứng khoán.

    Sau khi thành thục món này. Áp dụng này vào việc chọn cổ phiếu. Mua. Nấu. Xào... chờ ngày bán thu tiền... hehe


    FBV giới thiệu món này để bà con bồi bổ sức khỏe. Dù gì mạnh khỏe mới đầu tư CK tốt được... hehe
    Last edited: 04/08/2018
    Binh Yen đã loan bài này
  4. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.262
    Bổ sung tí mục 6.1
    dùng dấm ăn rất hiệu quả.
  5. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    I hi..., phục bác FBV quá đuê, chỉ dẫn rất chuyên nghiệp, he he, cá da trơn tôi không dám làm, ở HN muốn ăn món lươn thì ra Đường Thành, nhưng chủ yếu là miến lươn thôi, bác FBV nhiều tài quá, vợ con được nhờ!
  6. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.262
    Về nhà mình tâm tịnh lại
    Qua tôpic khác làm mình hơi bốc đồng, tranh cải như trẻ con và cũng háo thắng.
    >:D<
  7. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    336.713
    Dấm ăn mau hết nhớt lươn... hehe.
    :-o:-o:-o:-ox-(x-(x-(x-(=))=))=))=))
    Last edited: 04/08/2018
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    336.713
    Lươn giờ lươn nuôi ko à. Muốn có lươn đồng thì phải đặt..
    FBV chỉ biết nấu mấy món nhậu. mấy món Cháo hành. Luộc rau. Xào.. hấp... chiên trứng kèm chiên chứng thôi...

    1 tuần chỉ vào bếp 1 bữa. Ra smell cái chợ 1 bữa thôi bác ơi. Thời gian đâu muh tự nấu... hehe
    --- Gộp bài viết, 04/08/2018, Bài cũ: 04/08/2018 ---
    Hihi. Thân quen hiểu nhau là ấm áp bác ạ.
  9. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    79.970
    Mình chờ xem ý kiến về gốc nha :)
    Như các media hay ý kiến thường hù tây lông bán ròng , có số liệu bán đàng hoàng , nhưng mình thấy vẫn hỏng là gốc . Chuẩn hơn thì nên thống kê xem tây lông oánh các mã nào , rồi khi thây lông bán / mua gì đó thì thống kê theo để xem tăng giảm mã đó ( vừa xem giá vừa xem số lượng ) . Xong trong khoảng thời gian nhất định như 1 tháng gì đó làm bài phân tích dựa theo thống kê và các yếu tố liên quan . Làm như vậy cũng là phân tích phần nào về cái gốc của tây lông :) .Chiên gia hay media dư sức làm nhưng hỏng làm . Dzậy thì mình làm :)
  10. Mina2018

    Mina2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2018
    Đã được thích:
    2.397
    Nghe nhạc tối thứ 7 cho hok say neh anh ^_^ Chúc anh và cả nhà cuối tuần thật vui ^^
    Và đời vẫn thế, vẫn mãi trôi
    Tháng năm dài, mình có đôi ......
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này