1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản Mạn về CPI và TTCK - Phần 6

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 12/07/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
691 người đang online, trong đó có 276 thành viên. 16:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 842109 lượt đọc và 7463 bài trả lời
  1. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.414
    Bookvalue chỉ là 1 cơ sở tham khảo, nó nhìn chung không có nhiều ý nghĩa với quyết định đầu tư và thông thường chỉ mang tính học thuật, quan trọng nhất là cashflow thực mà cái này chỉ Kế toán trưởng doanh nghiệp và Ông chủ doanh nghiệp mới nắm rõ nhất, mọi thứ đều có thể che chắn được ngoại trừ cashflow trong trung hạn (càng to càng dễ hở - dạng như HAG, nhỏ thì đảo dễ như trở bàn tay, lớn thì phụ thuộc vào ngân hàng chủ nợ, chỉ cần tắc 1 phần vốn lưu động là nguy cơ dây chuyền).

    P/s: Nhìn dòng Sông đà bookvalue chất ngất nằm dài bao năm qua với thị giá <1/2 book, bản chất là book này không còn mài ra tiền nữa, book lạc hậu, đã hết việc hoặc thằng khác đã làm được thay thế dạng như FCN, CTD... (thử tưởng tượng xem những căn nhà cũ kỹ hết công năng nơi công trường đã thay đổi, máy móc thiết bị không còn được đưa vào sử dụng cũ kỹ lạc hậu...chi phí sửa chữa duy tu bảo trì khéo còn tốn hơn phí thanh lý) :)
    Last edited: 06/08/2018
    ong2015FBV đã loan bài này
  2. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.178
    Tks 2 bác chia sẻ %%-
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Hehe. Đang well come bác vào SG kìa.. chuẩn 5 con cá khi trưa nói rồi...
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Tôi muh có tầm 500 tỷ USD là tôi mua sạch mấy mớ giấy đó đấy bác...từ HAG trước đây.. FLC... OGC... ITA... mua tất tần tật...hehe
    Hehe. Rất nhiều điều thú vị quanh câu chuyện bookvalue ở chứng vịt...
  5. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Bác @cavicovn :-bd là thầy cúng hay sao í các bác ạ ...#:-svừa mới nhắc đến anh Romina @RomanticStory là có thêm ngay "Anh lại ngồi cafe và nhớ em, Mina" :-bd
  6. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.414
    Không thích quan điểm kền kền rỉa xác :) Đầu tư là phải ngon nhất, bền vững nhất trong cùng 1 khoảng thời gian và 1 khoản chi phí ! Không đảm bảo là replace ! Hết thời gian là review & đảo nếu cần thiết => Luôn ủng hộ những doanh nghiệp tốt nhất tại thời điểm hiện tại theo review (Tốt mà thị giá ảo cũng replace :) ).
  7. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Bác @supperstarvn mà nói đến "cashflow" là quan trọng nhất là nói đến đúng con rận "TIỀN" của Giáo Sư Tiền @FBV rồi đấy nhỉ#:-s
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Ko bác. Cách tốt nhất làm trong sạch chứng vịt là mua hết nó rồi dẹp bỏ nó. Tự động nó sạch bác ạ...
    1. Mua xong đem cho kiểm toán hết lại. Căn cứ luật yêu cầu tòa xử đem bỏ tù hết mấy thằng làm nát báo cáo tài chính ấy.. từ thằng chủ xị đến con kế toán đến thằng kiểm toán BCTC...
    2. Thanh lọc xong. Tự động nó chạy vượt mệnh giá ngay. Con nào chết thật thì cho đem chôn. Con nào ngáo ngáp thì xem soi lại. Con nào tốt khỏe thì trả về giá trị thật... hehe
  9. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.600
    Nhiều thời gian và sẵn sàng chấp nhận chi phí cơ hội: ngoài HHS, thì bác có thể lựa chọn VNE.
    http://vneco.com.vn/
  10. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.414
    Đã tua 2 vòng, vòng đầu từ 7.x lên 8.x năm 2017, vòng 2 từ 6.x lên 8.x 2018, PXS trước đây 1 vòng từ 7.x lên 9.x hàng lởm chạy nhanh như điện :) Nói chung về mặt lướt sóng tôi qua tay nhiều Em rồi kể ra không hết từ VIC, VNM, GAS, HPG, VPB cho tới CMG, HT1, DQC, CSM, KBC, ITA, PXS, VNE, SJD... xơi tuốt luốt rồi, cứ lẳng lặng mà xơi thôi chứ PR gì nhiều cho mệt :)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này