Tản mạn về CPI và TTCK - phần 7

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 11/09/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8853 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 02:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 584066 lượt đọc và 5681 bài trả lời
  1. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Tôi với bác ấy có từng comment riêng.
    T.Edison ông thí 10.000 lần mới thành công bóng đèn. Vậy ông có 9999 lần thất bại ?
    Ồ nô tất cả đều đóng góp vào thành công.
    Vuthanhnguyen, FBVvietinbanksc thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.195
    Thock nek bác gái tý: Bác gái bảo chỉ có thánh mới phán đoán đúng 100%... Câu này sai bác gái ơi. Thánh hay bán sai phán sai 100%... hehe. Chỉ có con người mới phán đúng 100%.
    Vì sao???
    1. Vì phán là 1 thuộc tính của con người chứ hok phải của thánh...Đơn giản là các Thánh chả bso giờ phán cả... hehe. ko phán thì làm gì có đúng với sai....
    2. Tại sao con người phán đúng 100%: Trobg 1 ko gian hữu hạn. Có 1000 người cho 100 trường hợp. Vậy ko người này đoán trúng thì người kia đóan đúng. Hehe. Từng người một ko thể dự trúng 100%. Nhưng tập hợp loài người thì con người luôn đoán đúng 100%..
    KL: Thánh khó mà đoán đúng 100% bỡi lẽ Thánh ko phán đoán. Chỉ con người mới phán đoán. Mà trước khi thành Thánh thì thánh cũng là người. Vậy chỉ có con người đoán đúng 100%.
    Vấn đề rút ra: 1 người không thể đoán 100%. Nhưng tập hợp nhóm con người với những cái đầu khôbg thể ngu ngu thì đoán chính xác 100%. Do đó kỹ năng phản biện và làm việc nhóm cùng với sự tôn trọng đoàn kết là cực kỳ quan trọng.
    Vậy Quan trọng là Pic chúng ta nên làm sao để tập hợp những anh chị em lại với nhau để đoán cho đúng 100%. Hehe
    lecung192, doanhtu1991, cafit3 người khác thích bài này.
  3. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Điện là thằng sản xuất ra bán làm nguyên liệu đầu vào chứ mã kia là thi công xây lắp mà
    FBV, Vuthanhnguyen, CMMC05083 người khác thích bài này.
  4. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Những cp giai đoạn thanh thấp khó mua/bán thấy sóng thì vào một tý góp vui thăm dò thôi nên đừng bận tâm>:D<
    ong2015, FBV, Rose20182 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.531
    Chị iu . Em mà biết trước mọi chuyện của tương lai thì giờ em chẳng nc với chị như thế này nữa .
    Nhưng có một điều , dù chúng ta kg biết chính xác nhưng cũng dự đoán được ít nhiều . Cái kiểu như JVC hay TTF vẫn có nhưng là những trường hợp hiếm . Còn lại nó đều có những dấu hiệu từ từ . Oil kg thể từ 130 sáng ra mở mắt còn 30 được . GA.S ở đâu và khi Oil 130 và khi oil xuống 120, rồi xuống dưới 100 ...Tại sao lại kg hành động gì cả ?
    Lúc này , oil đang vững vùng 70$ và được các chiên da dự báo nó sẽ tiếp tục tăng với những nguyên nhân . Và chị cũng chịu khó theo dõi những thông tin làm giá oil tăng hoặc giảm nhé nếu như kg muốn bị bất ngờ về giá oil .
    Còn các cp P , kg những theo dõi sát giá oil mà còn theo dõi cả nội tại của DN tiến triển ra sao , Chính phủ có những dự định gì cho nó ... . Kết hợp bình diện chung của TT mà có nên giữ PV.S hay bán hết .

    Hạnh phúc chính là hài lòng với những gì mình có .
    Chúc chị luôn hp và đt ck thắng lợi !!! @};-:drm2
    FBV đã loan bài này
  6. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Nhà ta tranh luận để hiểu sâu vấn đề.
    Kô thọt nek nhà ta đâu còn vui.=))
    FBV, Rose2018vietinbanksc thích bài này.
  7. gagiaqua

    gagiaqua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2018
    Đã được thích:
    4.383
    @vietinbanksc cảm ơn cafe sáng! nãy mới lang thang uống cafe gần chỗ viếng tang *************, thấy Hà nội trời thu mát và vẳng vẻ rất riêng.
    Tuổi có thể cũ nhưng kinh nghiệm chiên chứng và trí tuệ tài chính thì mới bập bõm bác à.
    Vào đây được trao đổi với mọi người thích lắm.
    Vuthanhnguyen, ong2015, FBV5 người khác thích bài này.
  8. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Chúc bác luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!:drm
    FBV, DautudaihangRose2018 thích bài này.
  9. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Mua với tâm thế chia sẽ bớt rũi ro cho người đi trước
    Bán với tâm thế chia sẽ bớt cơ hội cho người đến sau.
    :))
    Mua giá cứ giảm
    Bán giá tiếp tục tăng ta vẫn an lòng.
    :):):)
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.195
    Toàn chơi chữ nhau thôi....
    Mấy anh nhà ta ko phải ko mần được mấy vụ như bác nói. Mà đơn giản là vì lý do sau:
    1. Người mần họ được cái gì??? Danh tiếng? Địa vị? Tiền bạc??? Trong khi đó với cơ chế hiện tại thì Trách nhiệm đầy mình.
    2. Trình độ ko đồng đều trong 1 đội và trobg nội bộ. Nên nhiều khi chỉ có 1 vài người làm. Như vậy là nản. Làm được thì thành quả của tập thể. Chưa kể việc ko đồng nhất ý kiến...
    3. Những vụ như vậy đều có yếu tố nước ngoài. Liên quan đến vấn đề ngoại giao và danh tiếng quốc gia. Nên chả ai muốn buồn đụng vào. Đơn giản là hệ thống tư pháp hành pháp chúng ta khác các nước tiến bộ. Và rất ít được tương hỗ trừ khi có sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao.
    4. Rào cản ngôn ngữ. Đụng cái này từ lính đến sếp nhà ta giẫy nãy lên vì e ngại bị cho là... dốt...
    5. Mọi tranh tụng cuối cùng phải xử theo luật trọng tài quốc tế. Mà tụi quốc tế chúa ghét hệ thống tư pháp chúng ta vì họ hok hiểu. Do đó gần như 80% vụ việc khi VN đưa ra đây đều bị thua kiện. Nghĩa là ta chỉ có việc xử lý nếu vụ việc được phép xử theo luật của chúng ta.
    KL: Tụi tây tận dụng tối đa nhượt điểm này mà bòn rút của dân và nhà nước nhưng nhiều khi ta bất lực cũng từ chổ đấy mà ra. Từ vụ Coca Cola.. cho đến vụ Đại Lộ Đông Tây... hay VN Airlines bị kiện ở Pháp... đến cả vụ UBND Tỉnh Bà Rịa bị kiện ở Tòa Quốc Tế...đều phản ánh khá rõ nét
    1997, cafit, Vuthanhnguyen4 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này