Tản mạn về CPI và TTCK - phần 7

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 11/09/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6018 người đang online, trong đó có 276 thành viên. 17:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 582714 lượt đọc và 5681 bài trả lời
  1. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.586
    đúng ý tôi luôn
    FBV, khoaita2009, vietinbanksc2 người khác thích bài này.
  2. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Họ chỉ mua tích lũy tại vùng giá trung hạn, chứ không mua tích lũy tại vùng đầu cơ, vùng đầu cơ đa phần lướt sóng tại tài khoản T+ sóng tắt thì lợi nhuận chờ thị giá về vùng hold túc tắc nhập lại hàng bằng lãi thôi mà bạn !
    Binh Yen, hungtran1204, FBV4 người khác thích bài này.
  3. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Dân "lướt" thì ứng phó theo biến động của TT = đúng bản chất tăng/giảm của TTCK
    Dân "đầu tư" thì theo dự báo tương lai của cp = phó mặc cho may rủi.:))
    cafit, Icafe365, FBV5 người khác thích bài này.
  4. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Tinh ý thì sẽ nhận thấy Còm nào cho dân lướt và còm nào cho NĐT trung hạn, và đa số đều có view trung hạn đi kèm :)

    Trông thế thôi chứ CTCK nhỏ, quỹ bé margin nhiều ngắn hạn xoắn lắm.

    P/s: Báo đang đưa các Anh Em T+ vào xoong, rất đáng lưu tâm về trend ngắn hạn (như tôi đã nói về action của dòng tiền lớn tuần trước):

    http://cafef.vn/gui-tiet-kiem-danh-...ng-chung-khoan-viet-nam-20181008132028359.chn

    Hiệu quả đầu tư 9 tháng của các quỹ hàng đầu trên TTCK Việt Nam không bằng đem tiền gửi tiết kiệm

    Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm hiện dao động quanh mức 6,6% thì sau 9 tháng, tỷ suất lợi nhuận thu về đạt xấp xỉ 5% - hầu hết các quỹ đều không đạt được. Với việc Vn-Index giảm mạnh trong tuần đầu tháng 10 thì không ít quỹ đã tăng trưởng âm.

    Thống kê của chúng tôi đối với một số quỹ đầu tư lớn chuyên đầu tư vào Việt Nam cho thấy, quỹ có thành tích tốt nhất là Tundra Vietnam Fund với mức tăng trưởng 12,2% tính theo đồng Krona Thụy Điển (SEK). Tuy vậy, nếu quy đổi sang USD thì thành tích của Tundra Vietnam Fund cũng không quá nổi trội với mức tăng trưởng 3,4%.
    Binh Yen, FBV, Dautudaihang4 người khác thích bài này.
  5. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.586
    Lý thuyết của cụ trừu tượng quá
    của cụ là dân dã nhất.
    Tóm lại, chẳng có cái gì gọi là đầu tư cho nhỏ lẻ cả.
    Mọi ước lượng về giá mục tiêu đều dựa vào lịch sử giá (trung hạn hay dài hạn cũng tùy vào khả năng chịu đựng của từng người), sau đó kỳ vọng nó có được đột biến lợi nhuận/thua lỗ ="may rủi".
    Khi những lúc như vậy cứ theo quan điểm lướt sóng là vui nhất, chẳng trách 100 Fers được hỏi thì 99 Fers chửi QC, nhưng topic về QC thì luôn là đông đảo nhất.
    FLC: doanh thu chính là dựa vào BĐS du lịch, mà hè là cao điểm => lợi nhuận Q3 chắc chắn khởi sắc => ngắn hạn sóng QC là rõ, right?
  6. cafedem239

    cafedem239 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2015
    Đã được thích:
    468
    chúc FLCer thành công :)
    1997, FBV, Spots1 người khác thích bài này.
  7. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.586
    Tôi cũng vừa đọc tin này lúc nãy, cũng thấy có sự rất bất cập về dòng tiền/luồng tư bản thông minh có thật sự tồn tại trên sòng VN.
    VN-INDEX Lên chính là dựa vào các mã lớn, mà những thằng quỹ bé này ít tham dự hoặc tham dự với tỉ lệ nhỏ; trong khi đó phần lớn còn lại lờ đờ nội bắt tay lái lũng đoạn => tính theo GTSS thì đều te tua cả.
    Thống kê của báo chí cũng rất có chọn lọc nó éo thống kê toàn bộ, mà chỉ nhằm 1 số quỹ (nguyên tắc thống kê hoặc chọn ngẫu nhiên mang tính đại diện hoặc thống kê thô tất) => nó cũng đánh động tới nhỏ lẻ nếu dựa vào các phân tích cơ bản của cty rồi đặt"may rủi" nắm giữ thì đời cũng giống các BB này.
    PS: nếu các quỹ QT đều làm ăn thua lỗ thế này thì hiển nhiên 100% rằng sòng của VN không thể được thăng hạng (vì ý kiến các quỹ được lắng nghe)
    cafit, FBVkhoaita2009 thích bài này.
  8. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Tin này sẽ tạo áp lực cho NĐT chứng chỉ quỹ, và gián tiếp tạo áp lực lên chứng khoán cơ sở. Kiểm chứng !
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.405
    Cp đã tăng mấy lần theo kiểu trần nhiều phiên liên tiếp thì phiên chạm sàn đầu tiên cũng nên bán em ạ .
    Vẫn biết là lãi ròng nhưng cũng nên biết đủ .
    Ùi , mấy tháng nay mới được thu hoạch đúng 3 mã ( FM. TN. PV. ) thui anh . Mấy em còn lại vẫn thấy non xanh lắm nên em đã bán cổ nào đâu . À , có hạ tỷ trọng SH. nhưng lãi kg bao nhiêu nên kg tính , nó xem như mã GTK khi cần tiền thì mượn đỡ thui.
    Mà Vietin Điêu Thuyền vừa thôi nhé ! Em đã nói là kg lướt rùi mà cứ nói BY luớt giỏi là sao . Em kg phải kẻ nói một đằng làm một nẻo đâu á :oops:
  10. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.586
    Chưa hiểu lắm:
    • Quỹ/tổ chức còn khó kiếm => nhỏ lẻ mù cả thông tin lẫn kiến thức không kiếm được cũng thường thôi => tích cực cho ck cơ sở chứ nhỉ
    • Quỹ/tổ chức đủ kiến thức và trách nhiệm giải trình (với tiền NĐT chứng chỉ quỹ) khi đặt cửa, mà vẫn bám trụ => chắc họ sẽ phải hành động trong thời gian tới. Muốn thoái được phải chờ sòng được nâng hạng, các quỹ mới vào trao cho nó chứ.
    Tóm lại, hại não lắm khi cố cắt nghĩa mấy bài báo dạng này. Nhiều khi đơn giản đây có khi chỉ là chiêu của a Nùn cho PR quỹ SSI đang tăng NAV ngon thôi, các quỹ được thống kê chẳng qua được lựa chọn tùy tiện.
    DautudaihangFBV thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này