Tản mạn về CPI và TTCK - phần 7

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 11/09/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
5689 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 02:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 582450 lượt đọc và 5681 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @vietinbanksc nỡm ...rõ nỡm !, thôi đi, nỡm ạ !:D Khoaita2009 chỉ ghi chép có chọn lọc thui mừ:))
    Khoaita2009 đang thực hành tư duy đánh bạc theo anh lái cuốc gia Romina @RomanticStory nên dạo này hay quên & không ghi chép điểm số VNI đâu nhá#:-s
    khi mà chỉ số bị một nhóm trụ và cp lớn chi phối là chủ yếu thì điểm số cũng chỉ là tương đối , cơ bản là nó phục vụ cho ý đồ của nhà tạo lập . Nếu như họ muốn ăn hàng , cứ nhấn thêm phát là lủng hỗ trợ ngay , bà con lướt sóng sẽ đua nhau bán ... :))
    Đấy là về VNI , khi dòng tiền thời điểm này còn hạn chế , sự biến động chỉ số kg quá lớn thì các trụ sẽ thay nhau tăng giảm để điều tiết và giữ nhịp cho TT . Bên cạnh đó ,
    trong lòng VNI cổ nào có điều kiện để xanh vẫn cứ xanh , cổ nào cần đỏ cứ đỏ . :D
    --- Gộp bài viết, 26/10/2018 ---
    @HongCK 5 phiên CE trong một tuần rùi mà cụ @HongCK chửa chịu nhường ACE một suất lên tàu à#:-s
  2. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.178
    Hi Lac Diep, hôm nay chị cũng thấy lạ là PLX giữ xanh cả ngày ngay cả khi hầu hết các mã khác đỏ, và PVS thì cũng chỉ dừng ở chớm đỏ 18.8 trụ khá là vững mà không bị dìm như những mã khác :-/
    FBV, XuanTocXanh, Lac_Diep3 người khác thích bài này.
  3. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Bác cũng biết ta thì bác check lại xem từ tháng 8-9 con đó có gì ở chartt w mà bác hồng bác gom mạnh thế. Em học lỏm thế đó, khi họ chia sẻ thành công thì lôi lịch sử ra xem.
    Máy e cho nhóc nó nghe tiếng anh nên e cầm điện thoại nên tối e xem sau. Hồi hộp ghê ha ha.

    P/s Thanks bác @HongCK đã chia sẻ time gom nhé
    FBV, XuanTocXanh, Lac_Diep4 người khác thích bài này.
  4. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Oh...:D Tks bác @tien_tran1181 >:D< Ai Lắp ve uij ~ I love you mất dzùi=))
    FBV, XuanTocXanh, Lac_Diep5 người khác thích bài này.
  5. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Vậy là phát hiện thì nhẹ nhàng lên, tham sẽ bị ng ta quay lại đạp té ngửa ạ bác ? Ha ha, Thanks bác !
    FBV, Rose2018, XuanTocXanh3 người khác thích bài này.
  6. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Lúc nào cần bơm tin tốt thì bảo đó là lợi thế CTTM, lỡ hô hào tốt rồi mà thấy không được gì bảo tác động đến toàn bộ nền kinh tế là không đáng kể, mặt hàng thép chỉ chiếm chưa tới 2% tổng sản lượng xuất khẩu.:))
    Một số DN khác cũng vậy nhất là dệt may nhiều tin tức được thổi phồng làm cp ngành dệt may tăng mạnh.
    Bản thân DN dệt may có thực sự hưởng lợi không ta cần phải phân tích kỹ doanh thu từ XK/ DT bán hàng trong nước. Nếu DT xk chiếm tỷ lệ thấp thì coi như gặp họa vì hàng TQ giá rẻ tràn qua VN lấn át TT trong nước => Hàng hóa ngành dệt may trong nước ế =>DT sẽ tụt giảm.:))
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.380
    TT hôm nay giảm nên tĩnh tâm trở lại rùi hở anh @vietinbanksc , hi hi ... X_X:))
    Em đùa thôi , có gì mà lỗi phải ở đây kia chứ . Chúng ta vì mến nhau mới trao đổi với nhau thôi miễn sao lịch sự và tôn trọng nhau .

    Về vấn đề đầu tư hay đầu cơ , ngắn hay dài , FA , TA hay FO gì ... các tiền bối nhà này cũng đã tranh luận cả mấy ngàn trang từ hai năm trước (em kg có tham gia ) nhưng cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu, vì mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng cũng như kg ai bắt traders lướt sóng và kg được ôm giữ cp dài đến hết sóng ( có thể là hàng quý hay cả năm ) và cũng kg ai bắt các investors kg được lướt T+ trên DM ĐT của mình khi có cơ hội thích hợp hay sd MG là trái quy tắc cả .
    Chỉ là , anh một mực khăng khăng lướt sóng như thể là PP tối ưu nhất toàn ưu điểm và kg có nhược điểm trong khi đó lại chế giễu những nhà đt trung dài hạn ôm giữ cp và bất động kg làm gì cả mặc cho DN nó thay đổi ra sao , mặc cho TT nó thế nào ... để dẫn đến thua lỗ hay mốc mỏ :(( nên em mới reply những điều anh nói thôi .
    ( đã là nhà đầu tư giá trị ôm cp trung dài hạn , họ sẽ luôn chủ động và có những kế hoạch cho DM của mình chứ kg phải những người bị kẹp rồi bất đắc ôm dài hạn để đến mức thua lỗ chịu kg được và cút đúng đáy như anh nói )

    Anh kg thấy từ đầu sao , em chưa bao giờ chê việc anh lướt sóng là kg tốt , thậm chí còn rất nể sự nhanh nhạy của anh cũng như ủng hộ anh , miễn sao anh thấy thanh thản và lãi là được .
    Em cũng từng nói rằng , nếu như có thể lướt đúng sóng và ra vào đúng từng nhịp tăng giảm của cp sẽ luôn tối ưu hoá lợi nhuận và là PP vô địch thiên hạ nhưng có ai làm được điều đó kg và vì thế sẽ phát sinh ra những nhược điểm nếu ra vào kg đúng sóng , hơn nữa TTVN kg được phép bán khống hay T0 , thường xuyên lướt lát có chuyện gì T3 về cut cũng bay hơn 10% . Chịu nổi kg ?

    Tính em trước giờ kg thích tranh luận , nhất là những điều mang tính chất tương đối vì đứng ở mỗi góc nhìn nó sẽ khác nhau . Nhưng vì pic chúng ta còn có nhiều bạn trẻ vào đọc nên em thường reply những điều anh nói để người đọc hiểu rõ và nắm được cốt lõi mỗi vấn đề , ưu và nhược điểm của mỗi PP ĐT mà thấy mình nên hành động sao cho phù hợp với điều kiện của mình nhất .
    Còn nữa , chúng ta chia sẻ thảo luận cũng là để cùng học hỏi những ưu điểm của nhau và rút kinh nghiệm những nhược điểm để đt vui vẻ thắng lợi .

    Đôi lời với anh vậy thôi vì những gì cần nói em cũng đã nói nhiều rồi .
    Em hiền và dễ tính lém :D cũng như kg giận ai bao giờ , luôn nhìn vào mặt tốt của người khác để thấy họ đáng mến dù biết rõ họ cũng có những tính xấu :))

    Thảo luận chỉ là cbuyện nhỏ thôi @vietinbanksc . Đúng sai cũng chẳng làm giá trị con người ta thay đổi vì ai chẳng có lúc đúng lúc sai nên kg việc gì phải sợ mình sai cả . Vậy nên , cứ vui vẻ thoải mái đi anh nhé vì cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ ... :D
    ong2015, doanhtu1991, CMMC050816 người khác thích bài này.
  8. Lac_Diep

    Lac_Diep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2016
    Đã được thích:
    36.514
    Để trưa hoặc chiều thứ 2 em view lại cái list đó rồi thầy bói xem voi tiếp, giờ tất cả chỉ phỏng đoán, nice wk zz nha chị :D
    dancaychoitrung, FBV, cavicovn5 người khác thích bài này.
  9. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.178
    Ok tks em, cuối tuần vui vẻ nhé :D
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.380
    Nếu như ở pic khác mà phát biểu thế này thể nào cũng bị ném đá và bị cho là bán rồi nên chim lợn cũng nên :))
    Thổi phồng ở chỗ nào , xuất siêu 9 tháng tăng mạnh , biết nó là cứu cánh cho xuất siêu cả nước kg trời ? Kg có Dệt may thì Việt Nam nhập siêu nặng nha anh . Chưa kể DT - LN toàn tăng 50-70% / cùng kỳ , đi sâu tìm hiểu từng DN sẽ thấy rõ hơn ...

    Tặng anh tình hình XNK 9 tháng của cả nước để ngâm cứu xem thích em nào nhé :)) .

    XUẤT KHẨU

    [​IMG]

    NHẬP KHẨU

    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này