Tản mạn về CPI và TTCK - phần 8 .

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/10/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
11209 người đang online, trong đó có 1123 thành viên. 14:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 787237 lượt đọc và 9128 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.916
    Tản mạn cuối tuần . Nhớ về lý thuyết cất cánh .... Và vẫn là tản mạn về CPI như tiêu đề của Pic ...:D:D**==

    Niềm tin đã mất , thì khi sự vật đã tốt hẳn lên rõ mồn một , người ta vẫn cứ còn ngờ vực mãi ...
    Có thể nói , chưa một QG nào , có niềm tin yếu như nđt trên TTCK VN . Nội lực thực sự , dù đang gấp hai lần những gì đang diễn ra , thì cũng phải cần bộc lộ với thời gian đủ dài , thì niềm tin mới chịu trở lại .
    Rất nhiều chỉ tiêu vĩ mô , chưa cần phải đề cập ở đây .
    Chỉ cần dự báo , trong hai năm tới , nếu lượng tiền của VN có tăng lên trong lưu thông đến 2 lần so hiện tại , thì cũng ko gây lạm phát . Vì sao ? Vì tổng tài sản của QG và những ngoại tệ chảy vào , cùng với chênh lệch ngoại thương ... Chúng là sự đòi hỏi, hấp thụ và cân đối ...
    Một số QG , khi ở vào thế cất cánh ( Theo lý thuyết cất cánh - hay lý thuyết cái vòng lẩn quẩn - ) , sẽ thay đổi bất ngờ , không thể hình dung trước , chỉ 2-3 năm nhìn lại , thì tổng tài sản QG đã 200% như thể một cục tài nguyên nào đấy bất ngờ rơi xuống vậy .

    Người ta chủ yếu tính toán giá trị gia tăng . Chứ không để ý đến TỔNG TÀI SẢN QG .
    Giống như một doanh nghiệp . Có những cơ hội khiến cho Tổng tài sản ( trên bảng cân đối kế toán ) tăng gấp đôi sau một năm , cho dù cái giá trị gia tăng sau chu kỳ một năm ( tức lợi nhuận ) chỉ là 10% so vốn chủ sở hữu .

    Và khi Tổng TS của DN tăng lên , thì mọi thành tố cấu thành đều ở một bậc khác hẳn ( Từ nguyen lieu, thanh pham , ton kho , nợ phải thu, no phai tra , TSCĐ , cong cu dung cu v.v... ) ... Cho dù giá trị bổ sung chỉ là lợi nhuận 10% vốn chủ sở hữu .
    Điều tương tự đv QG , khi ở thế cất cánh , thì GDP đôi khi chỉ 7% , nhưng tổng TS QG ấy có thể tăng 30% - 40% trong kỳ .

    Chấp mọi thể loại , thế giới hãy cứ diễn biến như 2018 đi !!! Để VN tăng tổng TS , qui mô nền kte , mức sống của người VN ... tăng lên vùn vụt , một cách không thể ngờ nổi đâu !
    Và với qui mô ấy , tiền có bơm vào lưu thông bao nhiêu cũng có nơi cân đối . ( Thậm chí , sẽ đến lúc VNĐ/USD giống như mối quan hệ YEN/USD cách nay 2-3 thập kỷ .... Phải chủ động phá giá chứ không còn ở thế lo ngay ngáy hàng ngày về CPI .

    ( Lưu comment này ... Kiểm nghiệm )
    doanhtu1991, cavicovn, Binh Yen3 người khác đã loan bài này.
  2. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @ngoi_sao_co_doc Khoaita2009 mình tư duy theo lái cuốc gia Romina @RomanticStory thì thấy mỗi cổ phiếu vẫn có những câu chuyện riêng:
    Vận dụng TA tốt, là biết tham hay biết sợ đúng lúc, khi dựa trên TA và tham khảo thêm nhiều yếu tố khác. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa#:-s#:-s#:-s#:-s#:-s(mập mờ & ỡm ờ quá các bác nhể #:-s#:-s#:-s#:-s#:-s)
    Lấy ví dụ VHM (mặc dù Vin thì thích chữ V hơn :)) ), những người bắt đáy từ giá 65 trở xuống đến nay (02/11/2018) hàng đều đã về tài khoản và có lãi. Ở ngưỡng quanh 70-72, sẽ có nhiều người hài lòng và chốt lãi, cũng như chờ xem thế nào rồi mới mua lại. Có người lại đợi các mức kỳ vọng 72-75 hay hơn nữa, liều ăn nhiều #:-s
    (Nguồn: RomanticStory 02/11/2018, 10:12 http://f319.com/threads/cau-chuyen-chung-khoan-ebook.1217225/page-83#post-28723875 )
    Last edited: 03/11/2018
    Lac_Diep, cavicovn, 19976 người khác thích bài này.
  3. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Lái VHM thấy lái cuốc gia nói nhiều đến mốc 72, nên đã đóng phiên mức 72 (nói phét phải thế :)))
    Ami18, Lac_Diep, cavicovn7 người khác thích bài này.
  4. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Khoaita2009 thì lại thấy nhỏ lẻ nghe lái cuốc gia Romina @RomanticStory nói nhiều đến chốt lãi ...nên nhỏ lẻ đã bán sạch hàng VHM bắt đáy dzồi thì phải á#:-s
    Bạn có 100 triệu thì thấy 10 triệu lãi vẫn ít. Nhưng 10% đến ~23% của 1 tỷ, 5 tỷ, hay 10 tỷ lại tạo ấn tượng rất mạnh, và chả có lý do gì mà không chốt lời.:-bd
    (Nguồn: RomanticStory 23/10/2018, 18:58 http://f319.com/threads/cau-chuyen-chung-khoan-ebook.1217225/page-28#post-28608371 )
    Ami18, Lac_Diep, cavicovn7 người khác thích bài này.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.916
    Hãy khoan tin vào comment đã Quote trên !
    Mà hãy thống kê , sắp xếp , lưu trữ những thông tin lớn diễn ra trên nền kinh tế VN từ tháng 4/2018 trở đi ... Thì chỉ trong 12 tháng (Tức tháng 4/2019) , chúng ta sẽ bắt đầu thấy những thứ liên quan đến comment trên dần hiện ra nhanh chóng , như giấy quỳ nhúng vào axit hay ba-zờ vậy ... dù niềm tin của chúng ta thì thay đổi rất , rất, rất... chầm chậm .

    ( Hiện tượng này không có gì đáng trách . Vì nó phù hợp với lịch sử và quá khứ các QG ở thời kỳ cất cánh . Tuy nhiên, về niềm tin thì VN chúng ta , có lẽ xếp vào dạng tồi tệ nhất ... Bỡi quá khứ từng diễn ra quá nhiều điều để lại sự thất vọng . Còn các QG đã phát triển khác thì trong thời kỳ cất cánh , không có quá khứ nhiều thất vọng như chúng ta . Hic... Những vết sẹo thì không nguy hiểm về thể chất , nhưng than ôi , lại để lại nhiều ám thị, tự ti và trầm cảm ngay trong viễn cảnh phơi phới tươi vui trước mặt ...)
    cavicovn đã loan bài này
  6. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Hành động vĩ mô cần 1 khoảng thời gian để thẩm thấu và có khi cần 1 đời người để kiểm nghiệm !

    Có lên, ắt có xuống, lên sao xuống vậy, xuống sao lên thế.
    1 cái chợ, thì chỉ có hàng hoá và người mua/người bán thay đổi. Hãy tư duy đơn giản như bà bán hàng vậy:
    - Uptrend: chợ đông, tiền nhiều, hàng càng chất càng đông người hỏi mua và giá phi dài nhất. Bài toán luôn là với cùng 1 số hàng, nhưng tiền làm ra nhiều nhất (cashout gối đầu) => cashout process
    - Downtrend: Chợ ngày càng vắng, tiền teo dần, Bài toán luôn là cùng 1 số tiền nhưng hàng nắm giữ là nhiều nhất => buy back process

    Hãy như các bà, các mẹ, các chị xinh đẹp đi chợ lựa đồ cho gia đình, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả :D

    TTCK không cần IQ cao, IQ càng cao càng tốn nhiều phí :))

    Chúc Anh Em cuối tuần vui vẻ & chăm sóc gấu mẹ chu đáo để gấu mẹ chăm sóc Anh Em trong giai đoạn thị trường Gấu Bố =))
    Last edited: 03/11/2018
    sunday9, Ami18, cafit11 người khác thích bài này.
    Rose2018 đã loan bài này
  7. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Tks bác @Rose2018 :-bd Khoaita2009 mình thấy hành xử của @vietinbanksc thời gian này có gì khang khác... chứ bình thường ra thì @vietinbanksc nhạc nào cũng nhảy được ...lúc dịu dàng & nhẹ nhàng như điệu Slow Waltz lúc thì nồng nàn & nhanh & mãnh liệt như PASODOBLE...#:-s
    Lac_Diep, cavicovn, FBV3 người khác thích bài này.
  8. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.178
    Như một comment gần đây Anh Vietin có giải thích rồi đó ạ, khi tt ổn định thì nhạc nào anh Vietin cũng nhảy được, nhưng tại điểm lưỡng lự không rõ xu hướng sẽ up hay down tiếp như này thì anh Vietin chọn giải pháp đứng ngoài quan sát tới khi có sự xác nhận rõ ràng đó bác Khoai >:D<
  9. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    He he ... :D Khoaita2009 nhìn lòi cả mắt ra cuối cùng cũng chỉ biết nói mốc 72 của VHM là một mốc giá thần thánh nên anh lái cuốc gia Romina dễ nói phét mà thành ra nói thật#:-s
    Hết một tuần giao dịch, mọi thứ thành quá khứ. Giờ là đến thời gian cho những người khoác lác :))
    Thư giãn thôi các bác, cuối tuần rồi :drm

  10. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Thây đổi hoặc là chết.
    Từ ngày lên sàn em chưa bao giờ thấy cơ hội nhiều hơn lúc này.
    :))
    Tây có cả tây đầu đen nữa anh à.
    Khi nn mua hoặc bán ròng là lúc ta cân nhắc kỹ cuộc chơi.:))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này