Tản mạn về CPI và TTCK - phần 8 .

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/10/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1223 người đang online, trong đó có 489 thành viên. 16:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 793635 lượt đọc và 9128 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.052
    Ha ha... Nhiều nhất 10 năm á ??!!! Phổ biến hơn lúc xưa á ??!!! FBV thiệt tình là ... Chợt nghĩ gì nói nấy .
    XuanTocXanh, Binh Yen, HongCK4 người khác thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.845
    Hãy luôn ý thức được rằng , mình là người phàm nên kg thể có đủ quyền năng để thực hiện tất cả mọi ước muốn . Cuộc sống vốn phong phú nên luôn có nhiều lựa chọn . Đôi khi chọn lối này cũng sẽ kg tránh khỏi sự nuối tiếc khi không chọn lối kia ...
    Vậy nên , hãy cố gắng làm sao để biến sự lựa chọn của mình là đúng . Kiểu như trời âm u mà vẫn thích đi chơi thì phải mang theo dù để khỏi ướt ấy ...:D

    [​IMG]
    Qua đến nay bận quá bận quá kg vào F được . DM 4 mã thì 2 xanh 2 đỏ :D
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.845
    Mỗi khi TT có chuyển biến , mình luôn tự hỏi với DM nắm giữ , rằng “nếu như đang kg có cp này , mình có mua nó kg ?” Nếu câu trả lời là “có” , yên tâm nắm giữ ..,:))
    Giờ có thêm niềm tin nữa đây , tiếp tục học theo người đtck 90 năm ở phố Wall kg thua :p:
    “ Kahn có quan niệm "một danh mục đầu tư giống như một vườn cây ăn quả" và ông thường lựa chọn các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao, đang bị thị trường định giá thấp và sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu đó từ 3-5 năm. Và tất nhiên, kỳ vọng rằng tất cả các cây trong vườn đều cho quả đều đặn mỗi năm là điều khá phi lý. Với Kahn, một vụ mùa thành công, có thể phải chờ đợi từ 3-5 năm. Khi đầu tư vào một công ty, ông thích những công ty không có hoặc có ít nợ. Ngoài ra, ban giám đốc cũng phải nắm giữ một lượng cổ phiếu nhất đinh để đảm bảo rằng lợi ích của ban giám đốc sẽ gắn liền với lợi ích của các cổ đông khác. “
    XuanTocXanh, gagiaqua, slager5 người khác thích bài này.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Binh Yen, HongCK, Vuthanhnguyen1 người khác thích bài này.
  5. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Đã được thích:
    9.541
    Cuối tuần ra nhiều tin bắt bớ phết. Có phải hôm qua phiên chiều sập mạnh do tin bắt bớ buổi tối hôm qua và nay mới đưa ko nhỉ các bác?

    TTCK nhạy tin lắm. Ngày xưa vụ bầu K hay vụ B Hà Bid thị trường cũng sập mạnh trước khi báo chí đưa đưa tin. Dạo này có vẻ lại khởi động lại các vụ bắt bớ, hix...

    Kiểu này thứ 2 dễ tắm máu rùi. May mà có 30% cổ thứ 2 về rùi. Bác @vietinbanksc xem chiến lược tiếp theo ntn cho em tham khảo với nhá.
    vietinbanksc, khoaita2009, FBV3 người khác thích bài này.
  6. 1997

    1997 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2016
    Đã được thích:
    556
    Thứ 2 khó mà giảm ợ! Giảm thật thì phải test vùng <850 và khả năng gãy tiếp rất cao
    Và nếu có tăng thì cũng có độ trễ hẳn 2 tuần chứ ko phải kéo giụt cục nên ko đáng lo
    Xin a cho mã nào ăn giáng sinh ạ, có con gà qay cũng đc, e ko dám xin nhiều
    khoaita2009, babygirl1310, FBV2 người khác thích bài này.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.052
    Chọn lối ? Không thể đạt mọi ước muốn ?
    Đành rằng ... Như vậy ... Với ý thức và tỉnh thức ...
    Nhưng bản năng và nỗi niềm thì phong phú phức tạp hơn ... Và đôi khi , chúng cũng tô màu thi vị thêm cho cuộc đời .
    Nhớ mãi cái tâm lý được diễn tả rất dễ thương của Bùi Giáng : " Đi giữa phố phường thì mơ mộng về rừng tía , mà đang cư lưu trong rừng tía thì mơ về phố thị với cà phê phở tái lai rai ..." . Hi hi...@};-@};-:x
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.052
    Uhm ... Ở VN , chắc chắn cũng đang có một số ít người đang như Kahn vậy . :-bd**==**==**==
    Đa phần chúng ta , nếu thấy suốt một năm , CP của ta không chạy được , thì ta cho rằng CP ấy lỡm , " cái cây " ấy không thể ra quả , kể cả khi cái cây ấy nó đang phát triển tốt đẹp .
    Kahn có thể chờ đợi 3-5 năm ... Hái quả cây này ... Rồi mùa sau hái quả cây khác . Thì ấy là Kahn . Và Kahn chưa năm nào thua lỗ .
    Chúng ta , nửa năm , mà cây ko ra quả , thì đốn cây , trồng cây khác . Và rồi trồng suốt đời . Cày cuốc đào xới , mồ hôi mồ kê ... Chỉ thấy lá xanh rồi lá úa của cây . Hi hi... Hic...:-j:-j:-j

    Ah quên !
    @Binh Yen có thể post vài đoạn bài viết nói về Kahn lên đây , để anh em đọc chơi cho dzui rồi quên ông ta đi , chỉ còn lại cá nhân mình ... thì cũng hay nhỉ ?
    Last edited: 11/11/2018
    Rose2018 đã loan bài này
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.052
    Hi hi... CK ảm đạm , nói chuyện phiếm ngoài lề cho nó dzui . Cho nó quên cảm xúc , để có thể giữ tâm thế như Kahn , hén anh @HongCK ?

    Tôi thích cái câu của Acsimet lắm . Hồi lớp 10 , biết các hành tinh ( như quả đất chẳng hạn ) , đang cân bằng lực trong vũ trụ . Mà Newton thì bảo:. " vật gì ở trong hệ cô lập, trực đối về lực , thì nếu đứng yên sẽ đứng yên mãi mãi , nếu chuyển động thì chuyển động thẳng đều " . Chợt nghĩ ra và nêu thắc mắc trong lớp : ( Tôi thường có những thắc mắc mà thầy cô xin khất nợ , trả lời sau ... Hi hi ) .
    - Thưa thầy , trái đất đang cân bằng lực , bây giờ , cho em một phi thuyền , em câu theo một hòn đá nữa , em bay thẳng ra ngoài vũ trụ theo một phương x nào đó . Thì lực hấp dẫn vạn vật được bồi thêm về phương x , vậy trái đất sẽ xịch theo em một chút . Mà đã lỡ xịch theo em rồi , thì lực hấp dẫn ở phương x ấy lại tiếp tục tăng lên ( do trái đất gần hơn với nhóm vật thể vốn trước đây đang trực đối cân bằng về lực ) . Vậy , có thể kết luận : Trái đất sẽ chạy theo em không ?
    Thầy : - Hoàn toàn đúng theo logic lý thuyết . Nhưng ... Cho thầy nợ ... Sẽ trả lời sau . :D:D
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.845
    Vì thế chúng ta cần phải nhớ “con người là kg hoàn hảo” để cảm thông , bao dung với chính mình và với mọi người hơn .
    Và rồi , cứ riêng một góc trời vậy ...



    Nửa năm đã tốt . Mới 10 ngày mà cây chưa ra hoa bị cho là thất bại rồi đó anh :))
    @vietinbanksc :p
    Nói vậy thôi , chứ tuỳ thuộc vào giống cây trồng anh ạ . Những người trồng cam , xoài hay những cây thân gỗ lâu năm nó khác , còn những người trồng rau mầm nó khác . Ai chọn giống nào thì cứ thế mà làm thôi .:D
    Hi hi .. Quyết định đi ra đường khi trời âm u là đang vdụ khi nói đến sở thích mà bác . Đã là sở thích thì đúng sai kg quan trọng bằng việc mình thích . Như có những cặp đôi làm lễ thành hôn dưới biển ấy ...:))
    Còn về việc chọn sai . Sẽ kg bao giờ là muộn để thay đổi :
    " Nếu bạn đang băn khoăn về mục đích mình theo đuổi, con đường mình đang đi, hãy tự hỏi bản thân: “Nếu bây giờ được làm lại từ đầu, liệu mình có chọn điều này không?”. Nếu câu trả lời là không, hãy cân nhắc xem thực tế bạn có những lựa chọn nào tốt hơn, và nếu trong số đó có một lựa chọn sáng lạng, đầy cảm hứng, thì hãy cân nhắc việc từ bỏ con đường bạn đang đi và chuyển sang một hướng mới giúp bạn hạnh phúc hơn. "

    Ps: -Việc chọn lại này cũng kg hoàn toàn đúng trong hôn nhân vì kg phải cứ gặp nguời khác tốt hơn người trước là chọn lại có mà loạn :)) vì nó còn lq đến nhiều vấn đề khác . Trừ phi quá lắm thôi :D
    - Với ck , đừng tiếc tg đã nắm giữ mà kg dám chọn lại nếu như thấy một cp khác thực sự tốt hơn nhiều ...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này