Tản mạn về CPI và TTCK - phần 8 .

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 27, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
2076 người đang online, trong đó có 830 thành viên. 08:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    Những lúc thị trường vùng đỉnh/ đáy tránh xa broker nha bác. Broker đúng mỗi đoạn lúc vni úp chén mạnh. Vì mua kiểu gì chả thắng.

    Còn lại 10 ông thì đến 8 ông xui bán lúc vùng đáy, xui mua lúc vùng đỉnh, hix hix... 8-}
    cafit, Binh Yen, Rose2018 and 6 others like this.
  2. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    7,891
    Hi hi chart ngày có thể đang quá bán chứ chart tuần chart tháng khéo về 20-22 không chừng :p. Việc khó để các anh lo, mình làm việc vừa sức thôi, hihi.
  3. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    H pg sẽ có hồi lại. Ai nắm thì cân nhắc rủi ro lợi nhuận để xem hồi lại bán cơ cấu hay nắm giữ. Em thì nghĩ đoạn tới nắm bds, bds khu công nghiệp hay hơn. Với thị trường kiểu này penni chắc sắp quay trở lại hoành hoành :D Lại nhớ thương em hàng ruột I ta rùi, hu hu... Ta xa nhau đã bn ngày, cuối cùng em cũng thoát đc cái bóng downtrend. Nếu có duyên sẽ vào lại khi thích hợp :D
  4. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 21, 2006
    Likes Received:
    7,891
    Mình thì xong việc của năm 2019 luôn rồi. Chúc mọi người thi đấu thành công, hihi.
    cavicovn, Binh Yen, Rose2018 and 6 others like this.
  5. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    He he... Chúc mừng bác.

    Em đánh nốt sóng này cũng nghỉ ngơi 1 time cho khỏe :D
    cavicovn, Binh Yen, Rose2018 and 6 others like this.
  6. 0388348888

    0388348888 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 1, 2018
    Likes Received:
    25,256

    Tớ dù mới là lính mới tập toẹ nhưng chưa bao giờ hỏi broker. Lập tài khoản qua công ty CK để lúc nào cần margin thôi :))
    Dành rất nhiều thời gian mò mẫm đọc trang bị dần kiến thức cho mình, chả có gì bày sẵn cho mình xơi cả :D

    Nhớ kỹ câu: Bất kỳ Ai cũng vì túi tiền của họ mà thôi! :drm
  7. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,387
    E thấy lấy bán lẻ để tham chiếu so như thế cũng hơi oan cho Hòa Phát, họ là doanh nghiệp sản xuất, đang cố chủ động trong sản xuất. Trong khi đa số các DN thép đang ở công đoạn cán thép, thị HPG đầu tư Dung quất mục tiêu tham gia quá trình luyện thép ( sản xuất thép cán cuộn nóng HRC , HRC là đầu vào sx tôn mạ và ống thép), đây là khâu còn thiếu trong chuỗi giá trị thép của VN mà mới chỉ formusa làm đc, muốn cạnh tranh vị thế người dẫn đầu bắt buộc phải hoàn thiện chuỗi giá trị thay vì phải nhập khẩu HRC...theo em vẫn là phải làm.
    A so doanh nghiệp sản xuất đầu tư tư bản với các doanh nghiệp bán lẻ thì hơi oan.
    - Bán lẻ nó phát triển kênh, tăng độ phủ mục tiêu chiếm lĩnh ngay từ đầu, đạp thằng khác xuống và tạo rào cản gia nhập ngành lớn, khắc hình ảnh trong người tiêu dùng, nó mua đi bán lại ăn ở giữa, chi phí chủ yếu là chi phí ngoài xưởng. Đổi lại đạt quy mô nhất định nó sẽ ép ngược được nhà cung cấp để hạ giá vốn, tăng lợi nhuận bù chi phí. Tuy nhiên cách thức mua hàng đang có sự thay đổi mạnh, người ta mua qua mạng ngày càng nhiều, đặt hàng qua mạng ngày càng nhiều, ngồi nhà mua bán nên đến 1 mức độ nào đó, càng mở rộng quy mô bán lẻ càng chết nặng
    - Còn doanh nghiệp sản xuất chi phí chủ yếu là chi phí trong xưởng, chui vào giá thành. Bản chất xuất đầu tư là khác nên so là càng mở rộng càng chết là so lệch về tính chất.
    Cũng xin nói thêm về ý kiến chủ quan của e, HPG nội lực phải nói là mạnh. Trình độ sản xuất cao, giàu kinh nghiệm chứ k phải ai cũng đầu tư sx HRC được. Ngành nghề lại như bác sói nói, gắn liền với phát triển của đất nước. Khó khăn ở hiện tại là cái phải đánh đổi thôi ạ.
    Cuối cùng nếu so ngang, thì ở một góc nào đó, suất đầu tư của Hòa Phát, chi phí đang thấp hơn formusa đó ạ
    Last edited: Dec 21, 2018
  8. MrPretender

    MrPretender Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2014
    Likes Received:
    783
    Xem dùm mình ITA với TNI ạ, tks! Mình đang có hàng sẵn rồi, nên mua tiếp hay ko, ITA thì đã lãi, TNI thì mới vào vùng 9.28, hôm nay có vẻ khỏe.
    MrPretender đã loan bài này
  9. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,387
    Nếu nhìn ở góc độ nhà đầu tư thì giai đoạn này rủi ro, khó duy trì lợi nhuận cao như các năm trước ạ.
    Nhưng nếu nhìn từ góc độ doanh nghiệp, hoàn toàn có thể thông cảm, thậm chí là phải ủng hộ khát vọng làm lớn của 1 doanh nghiệp Việt chứ anh nhỉ?!
  10. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,387
    Em thấy HPG có vẻ khá hợp (ở 1 vài quan điểm) với phong cách đầu tư của bác Sói. Nếu về vùng giá hợp lý của bác ấy nữa thì có lẽ bác ấy sớm hùn vốn :)
    MrPretender đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page