Tản mạn về CPI và TTCK - phần 8 .

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/10/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8934 người đang online, trong đó có 314 thành viên. 08:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 784656 lượt đọc và 9128 bài trả lời
  1. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Đọc vui thôi, a đi sâu vào chỗ ngoài lề quá...........................................................................để ý quá nhiều thành vô vị lại hóa coi trọng ~
    Tính là bán trước đạp sau, ai dè trên đe gọi điện, xem ra mai vni tự nhiên xanh ko hiểu vì sao.
    Tính bán rẻ mua rẻ hơn, ai ngờ lại bị bắt buộc mang tiếng bán hàng rẻ cho ngoại....âu cũng là
    tưởng rằng mình làm được hóa ra vẫn bị trên ngó !
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Tầm bậy. Rất khả quan. Sao bác nói ko khả quan là ko khả quan chổ nào??? Kết luận như comment của bác thì chả hiểu gì về kinh tế học. Còn kết luận như chủ bài báo thì chứng tỏ quá vội vàng và thiếu 1 sự hiểu biết đầy đủ. Tôi xin bổ sung và làm rõ 1 số điểm nó lợi ở đâu!!!
    1. Quan trọng nhất là gia tăng giải quyết việc làm một khi khối FDI gia tăng tỷ trọng xuất khẩu và nhập khẩu. Cái này quan trọng số 1... vì khi chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp... dân ta đa phần là ... thất nghiệp bền vững... nay chuyển qua thất nghiệp tạm thời... và giải quyết rất nhiều bài toán về lao động mặt dầu chúng ta còn là 1 nền kinh tế thâm dụng lao động.

    2. Gia tăng nguồn thu ngoại tệ. Nghĩa là dòng cashflow về USD của quốc gia gia tăng rất mạnh. Các bác có biết tụi Tây Âu Mỹ nó muốn đầu tư ở 1 quốc gia nào thì nó phải nhìn vào cái cashflow USD này. Đây là sự khác biệt rất lớn thời 2007 và 2017 cách nhau 10 năm.

    Hãy nhìn vào 2007 khi gia nhập WTO với bao kỳ vọng... thậm chí trãi thảm đỏ nhiều hơn bây giờ. Ấy thế mà tụi Âu Mỹ ko thèm vào đầu tư nhiều? Đơn giản là ta ko có đủ USD để cho họ dịch chuyển vốn vào ra. Trong khi đó TQ thì vừa thành công xưởng thế giới nên Âu Mỹ khoáy hơn là VN.

    3. Khi dòng ngoại tệ luân chuyển mạnh. Tất sẽ nãy sinh và đủ sức hòa nhập các dòng vốn FDI từ TQ và các nước sang. Đây là tiền đề cơ bản cho VN hội nhập và TM hóa toàn cầu cũng như thu hút FDI.
    4. Tao cơ hội cho DN VN tiếp cận vốn quốc tế cũng như TM QT sâu hơn.
    5. Giúp cho tái cấu trúc DN nội hiệu quả hơn khi tham gia chuổi cung ứng toàn cầu từ 1 nền SX tiểu nông nay đã XK thủy sản khá lớn.
    Còn nhiều vấn đề nữa. Tôi ko muốn nói ra. Bác nào thuê thì tôi viết. Vì lười và mỏi tay. Nêu ra bây nhiêu đây để các bác đừng xem thường XK và NK của VN.
    Last edited: 02/01/2019
    fantas, Ami18, Rose201822 người khác thích bài này.
    Rose2018, Dautudaihang, cavicovn3 người khác đã loan bài này.
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Cuối năm. Đang rất bận.. nên chưa viết vài cái notes kịp!!! Mong thông cảm nhé
  4. minhnguyen369

    minhnguyen369 Guest

    Tham gia ngày:
    24/08/2017
    Đã được thích:
    28.338
    công nhận với bác FBV, nhiều lúc e ko hiểu vì sao nhân công và nguồn lao động mình dồi dào mà rẻ tại sao tây đặt công xưởng ít thế. thật phục với kiến thức của bác ạ. thêm nhiều kcn may mặc gia công thì dân mình ko ai phải trốn ra nước ngoài đi lao động nữa. người người nhà nhà có việc, kinh tế phát triển đời sống ổn định. nhiều lúc ra đường thấy ngta khổ hơn mình mà cũng áy náy nữa...
  5. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    14.x là tính sau chia nhé... bác ấy bảo 14!!!
  6. gagiaqua

    gagiaqua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2018
    Đã được thích:
    4.383
    Hay! bàn về đạo và lễ nghĩa thì có mà thâu đêm suốt sáng nhỉ.
    Nước Nhật có lắm cái hay ho, nhất là văn hoá khác biệt cực lớn. Nhưng một dân tộc mà có 30% người trên 65 tuổi, lại còn những thứ như như thế này The man who married a hologram
    https://edition.cnn.com/2018/12/28/health/rise-of-digisexuals-intl/index.html
    E sẽ lụi tàn không lâu nữa.

    Ps: Em thấy có quyển "Đạo của Buffett" đấy. Có bác nào ngó rồi cho em cái review với
  7. 0388348888

    0388348888 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/08/2018
    Đã được thích:
    25.256
    Canh DJ đến giờ này còn nghĩ nó giảm nữa ko thanh niên? :)) Tớ bảo rồi, nhìn cái Future nó chỉ đúng lúc thị trường Mỹ mở cửa thôi :))
    Cứ kết phiên mới chắc :drm
  8. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Thế này ăn cũng ngon nhắm rồi anh trai ! Cám ơn anh !
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Mở rộng 1 tý cho các bác bàn thêm. Và FBV nói điều này cũng là có lẽ ít ai đề cập cho các bác rõ hơn....
    Rằng 2007 chúng ta trãi thản đỏ nhưng bao kỳ vọng lớn lao thất bại vì sao FDI ko vào???
    Đương nhiên có nhiều nguyên nhân... như:
    1. Cơ chế còn chưa minh bạch.
    2. Khủng hoảng kép 2008 từ Mỹ...
    3. Thủ tục rườm rà...
    4. Thiếu nguồn tiền tạo Cashflow USD để FDI vào ra...
    V.v.
    Mục số 4 quan trọng nhất và là nguyên nhân lớn nhất. Vì Ngoại hối của ta khi ấy chỉ đủ 12 đến 16 tuần nhập khẩu... và tầm hơn 10 tỷ USD. Giả sử 10 quỹ ngoại mang vào 20 tỷ USD thì VN làm sao có đủ ngoại tệ để họ rút vốn???
    Vậy qui mô xuất khẩu là cái tiên quyết để các quỹ đầu tư và các DN dịch chuyển FDI vào VN giai đoạn này. Mức hấp thụ theo tính toán riêng của FBV là tầm 60 tỷ USD ròng. Kỳ vọng 30 tỷ đến 40 tỷ là ngon
    Last edited: 02/01/2019
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Tầm bậy. Khối nội cũng có cụ chủ và FBV đây là 1 trường phái đấy sao!!! Hehe
    --- Gộp bài viết, 02/01/2019, Bài cũ: 02/01/2019 ---
    Hình như nó cả cả 2... hehe
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này