Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

9278 người đang online, trong đó có 118 thành viên. 01:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 868081 lượt đọc và 8934 bài trả lời
  1. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2003
    Đã được thích:
    25.247
    Cứ có lợi nhuận là nằm trong số 5% rồi Bro, xét trên dài hạn để có lợi nhuận thường xuyên không đơn giản :D

    P/s: Buffet đang bán bớt cp Apple và hàng không, múc cp bank of America và JPMorgan chắc chắn là thính thơm khi có thể vươn vòi bạch tuộc bank sang các nơi khó khăn :D Rõ ràng ngành hàng không khó khăn khi chi phí nhiên liệu tiềm ẩn tăng & nếu suy thoái kt thì cầu cũng giảm, apple đã lên đỉnh và rơi vào đi ngang, thậm chí suy giảm, còn xăng dầu thì có lẽ lại là cơ hội :))

    https://www.investors.com/news/warren-buffett-stocks-berkshire-hathway-q4-2018-13f/

    Berskhire Hathaway (BRKB), led by investor Warren Buffett, cut its stake in Apple (AAPL), Wells Fargo (WFC) and a couple of airlines in the fourth quarter. It upped its stake in General Motors(GM) and a slew of banks.

    Berkshire's top buys in Q4 included GM, Bank of America (BAC) and JPMorgan Chase (JPM). He bought 19.8 million, 18.9 million and 14.5 million shares, respectively.

    The Buffett-led firm dumped more than 15 million shares of Wells Fargo (dính phốt vụ khai báo tài khoản ảo) and more than 4 million shares of United Airlines (UAL). It also reduced positions in Southwest Airlines (LUV) and Charter Communications (CHTR).
    FBV, Dautudaihang, vietinbanksc3 người khác thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.486
    VNI kết phiên đóng tại 950. 89 , giảm nhẹ 1.45 điểm cả làng đều vui chứ tăng tiếp lại nhiều người buồn :))
    TT đã có một tuần GD đầu xuân mới kg thể đẹp hơn . :drm
    NN vẫn tiếp tục mua ròng .

    Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ !@};-
    Chương trình Bạn muốn hẹn hò xem hay và vui ghê .:D
    Một chương trình có ý nghĩa khi là cầu nối cho các mối duyên lành nhanh gặp được nhau .

    tienlamau1102, FBV, Colourful047 người khác thích bài này.
  3. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Khi mua được giá thấp cp tăng nđt không chịu bán mới sợ cp giảm, vì không ai biết đâu là đỉnh/đáy, hay tăng giảm bao nhiêu phiên.
    Với tôi cp đang đi tìm đáy thì canh từng khúc giá để mua vào lúc bất ngờ ép mạnh, giao dịch khác thường là dấu hiệu nổi sóng và tăng phải bán dần hiện thực hóa lợi nhuận, đề phòng cp quay đầu=> tăng/giảm đều vui.:))
    tienlamau1102, CMMC0508, FBV6 người khác thích bài này.
  4. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.132
    Trường hợp trên chỉ đúng với ai mua/bán 1 lần hoặc tỷ lệ cp quá cao mất khả năng cân đối.
    Vì tham một tý có thể sẽ bị lỡ hoặc mất sóng tâm lý bất ổn không chủ động, cp tăng muốn ăn bằng lần không chốt, cp giảm lo sợ cắt lỗ kết quả = thua cuộc.#:-s
    Không có cp nào tăng/giảm mãi nên Sóng tăng => bán dần, giảm =>mua dần chỉ có lời ít hay nhiều mà thôi chớ không thể lỗ.:))
    tienlamau1102, FBV, XuanTocXanh2 người khác thích bài này.
  5. langtuxanh

    langtuxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2014
    Đã được thích:
    1.771
    Cách làm của bác giống như là 1 siêu thị cổ phiếu ấy. Lúc nào bác cũng có hàng, cứ nhập, cứ bán liên tục, kiếm % nhỏ, tích dần thành % lớn, lấy công làm lãi, lãi ít nhưng khó thua. :D
    tienlamau1102, FBV, XuanTocXanh3 người khác thích bài này.
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.275
    Mình chém gió chút . Tuần sau Tết mình có đọc các chém gió của các chiên gia về các ngành như chứng vịt , bđs , ngân hàng . Đương nhiên chiên gia ngành nào cũng đếu nói ngành mình ngon . Nhưng tất cả có cùng điểm chung là đều thích nhảy rock và muốn có nhảy rock .
    Mình biết có nhảy rock thì họ mới kiếm ăn ngon khủng và nhanh .
    Mình nghĩ nhà nước biết hết và sẽ hỏng để nhảy rock xảy ra vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến an toàn hệ thống :)
    FBV, XuanTocXanh, langtuxanh3 người khác thích bài này.
  7. phuongelly08

    phuongelly08 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/08/2014
    Đã được thích:
    37
    VNindex sẽ lên quá 1000 nhé ;)
    FBV, XuanTocXanh, Dautudaihang1 người khác thích bài này.
  8. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Mỗi người có một sở trưởng.
    Đôi khi sẽ cảm nhận đc sóng nhưng nói căn cứ vào đâu và dấu hiệu như thế nào sẽ rất khó diễn tả.
    :D
    Em nói điều này chắc anh @vietinbanksc cảm nhận rõ. Nó một dạng năng lực vô thức.:)) nhìn một số lệnh có thể cảm nhận đc trước khi bùng nổ khoảng 30 phút.:))
    tienlamau1102, FBV, Rose20182 người khác thích bài này.
  9. Colourful04

    Colourful04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/11/2017
    Đã được thích:
    1.758
    Công nhận xem 2 bạn này khiến mình vui vẻ và trẻ ra mấy tuổi, cảm ơn chị Bình Yên!
    Rose2018 thích bài này.
  10. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.275
    Mình là chiên gia dòm bảng , nhưng dòm xong phải cần thời gian để nghĩ , hỏng oánh ngay được .
    Sắp tới mà oánh mình chỉ oánh tối đa 2 mã thui , trong đó có mã ngân hàng :) . Mình nghĩ mã nh hỏng nhảy rock , chỉ nhảy tango nên oánh dài dài yên tâm :)
    Còn mã thứ 2 chưa nghĩ ra :) hi hi .
    CMMC0508, Rose2018, FBV2 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này