Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 7, 2019.

2838 người đang online, trong đó có 1135 thành viên. 15:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    1. Việc chấm điểm mấy bank e như việc chấm nhan sắc mấy em thi hoa hậu bác ạ. Hehe
    2. Cụ chủ @Vuthanhnguyen xem kết quả vụ này thế nào? https://vnexpress.net/kinh-doanh/vietravel-muon-lap-hang-hang-khong-3903693.html có trầm trầy trầm trật lên bờ xuống ao ko?. Hehe
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Đấy là câu chuyện " nếu được" hoặc " được như vậy". Còn ở đây là.... chưa biết... được hay ko. Ải này hok dễ đâu á. Hehe. Hơn cả ải của anh Dũng Indochinalines
  4. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Nếu Vietravel mua lại Bamboo thì sao nhỉ?
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Xăng dầu Điện Nước Gas cước logistic ; giao thông... lương... LS vay .... đang là các tay liền anh liền chị và ẩn số cho CPI năm nay... hehe
    https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/gia-xang-dau-tang-manh-tu-17h-chieu-nay-517962.html
    --- Gộp bài viết, Apr 2, 2019, Bài cũ: Apr 2, 2019 ---
    Cái này ko tưởng và ko có cửa. Xác suất của nó là zero. Hehe
  6. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Anh đâu phải là họ, làm sao anh biết?
    (anh ko phải là cá, làm sao anh biết cá vui?) >:)
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Anh tuy ko phải là họ... nhưng anh là bà con hai họ. Đã bà con 2 họ thì tiệc vui của họ ắc phải mời... muh hok hok mời thì đương nhiên anh thấy hok có cửa.... hehe.
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,277
    CPI năm nay được đóng khung dồi , nếu CPI vượt khung thì các bác lãnh đạo hỏng còn đường binh các thứ khác . Dù có thể bà con cảm nhận thực tế khác với số thống kê , nhưng mình chắc cú là thống kê cpi cho năm sẽ được đóng khung :) . Trong các chỉ tiêu lớn như cpi , gdp , tỷ giá , thì cpi coi dzậy lại là cái nền :) .
  9. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 10, 2006
    Likes Received:
    16,314
    Em mà là Q thì em sẽ bán BB.
    (tất nhiên thật đáng buồn, em ko phải là Q >:))
  10. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Nó rất khác khi đó là DN do tư nhân bỏ tiền túi ra & tự kiểm soát rủi ro - điều này khó có thể làm được khi DN là của NN - đặc biệt là các bank huyết mạch sử dụng vốn ngân sách/vốn bố trí từ các nguồn huy động từ nc ngoài hoặc vốn vay ưu đãi...

    Đó chính là lý do khối state bank không nên và cũng không cần phải tham gia quá sâu vào tín dụng tiêu dùng, nếu có hãy tách nỏ ra dưới dạng công ty cổ phần để dễ kiểm soát & độc lập với nguồn của Bank Mẹ, hãy để cho khối ngân hàng thương mại họ làm và họ tự kiểm soát rủi ro là tốt nhất, nhà nước giám sát họ làm bằng việc thanh kiểm tra đồng thời có chính sách/chế tài hợp lý là ok thôi Bro.

    Bro hãy suy nghĩ đơn giản khi Bro vay margin của CTCK cũng như vậy, Bro cũng tự kiểm soát rủi ro và rủi ro nhất là Bro bị call margin force sell và CTCK phải tự bù lỗ cho khoản rủi ro này, đó là trách nhiệm của nơi cho phép Bro làm, và với cái nhìn của Tôi, tín dụng tiêu dùng nó an toàn hơn là các "cục máu đông" kiểu 12 đại dự án kia, vì nó phân mảnh thành nhiều mảnh nhỏ và tính tương hỗ của nó rất tuyệt khi có sự rủi ro của 1 mảnh nhỏ, cũng giống như bó đũa vậy.

    P/s: Theo quan sát của Tôi, Tín dụng tiêu dùng khá đặc thù, đặc biệt là với các khoản nợ quá hạn có khả năng mất vốn, có khi thằng đi vay nó trả lãi cũng còn hơn số vốn ban đầu (Theo số liệu thống kê của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), mức lãi suất cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính từ 55% đến trên 84%/năm, ngang ngửa với lãi suất tín dụng đen : https://www.thesaigontimes.vn/279194/Tran-lai-suat-cho-vay-tieu-dung-nen-hay-khong?.html), dù nó không trả được gốc write off thì thằng công ty tài chính nó cũng vẫn ít nhất hòa vốn hoặc có lãi cho khoản đó rồi, nếu ai quan sát tín dụng đen thì biết ngay.
    Last edited: Apr 2, 2019
    Tieukhiet đã loan bài này

Share This Page