1. BQT xin thông báo: Hiện tại diễn đàn đã xử lý xong lỗi chức năng tìm kiếm, quý thành viên và quý khách đã có thể sử dụng tính năng tìm kiếm như trước. Chúng tôi rất tiếc vì việc khắc phục diễn ra chậm trễ, rất mong nhận được sự thông cảm của quý thành viên và quý khách ghé thăm. Vẫn mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của của tất cả các bạn!

Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

5568 người đang online, trong đó có 560 thành viên. 21:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 827340 lượt đọc và 9593 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    204.771
    Lần sau , nếu có quay lại QN , XTX nhớ lên Phú Phong thăm cái nôi Tây sơn tam kiệt nhé !
    Vùng này ( và một số con suối thượng nguồn thuộc Quảng Ngãi ) có loài cá Niên . Chỉ sống ở thượng nguồn các sông . Nay hiếm lắm rồi ! Phải ăn sớm đi , kẻo mai kia mốt nọ cái tên Niên chỉ còn trong kỷ niệm !!!
    Chim Mía cũng là đặc sản ở đây ! ( Nhớ, khi ăn , hỏi người phục vụ , diễn tả cách thức bắt chim Mía , nghen ! ) .
    Chiều hôm cuối buổi , ghé thưởng thức cái món đã đi vào ca dao ! ( Nem chua , nem nướng ! ).
    " Ai về chợ Huyên ăn Nem
    Ghé qua Hưng Thạnh mà xem Tháp Chàm "
    cavicovn, ngankim, XuanTocXanh3 người khác thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    343.870
    Vị đắng của túi mật ở nhiều loài cá có tác dụng khác nhau. Ko phải túi mật nào cũng ăn được.
    Mật cá Diếc cá Kèo Cá chép muh thuộc họ cá Gáy hay cá thu Đao : vị đắng thanh và ko độc. Tác dụng của nó làm tăng dịch tụy và tuyến mật ( kiểu ăn gì bổ này) cho nên nó tăng hệ enzim thải độc cho gan và men tiêu hóa bao tử... từ đó sinh tân chỉ khát thanh nhiệt kiện tỳ vị.
    Còn 1 số mật cá khác rất độc... ví dụ mật cá Ngát... cá Nóc... cá Đuối ...
    1 số mật cá khác lại tác dụng lên mắt làm mắt sáng hơn VD như mật cá lóc...
    Tóm lại. Ko phải mật nào cũng tốt...
    PS: mướp đắng anh chỉ cho 1 mẹo bớt đắng nè:
    Khi thái lát hoặc cắt khúc. Em cắt thả dưới nền đất. Tự dưng vị đắng gắt giảm 1/2 muh chỉ còn đắng thanh. Nấu ăn ngọt đắng hậu ngọt. Cái này gọi là khổ qua hạ thổ giảm đắng nfay tức thì. Hihi
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    174.605
    Mướp đắng kg đắng lắm đâu em . Đắng nhưng hậu ngọt , còn công dụng thì thanh mát giải nhiệt tốt lắm em . tập ăn đi cưng .
    Chị cứ cái gì có lợi cho sk là ăn , rồi thành ngon , rồi thưởng thức .....
    Tâm thức quyết định ý chí và ảnh hưởng kg nhỏ đến vị giác ...:D
  4. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.190
    Vâng hehe :-bd
    Hự hự chắc em tập ăn mướp đắng xào trứng vậy, có món này còn có vẻ tập ăn dần được
    Vuthanhnguyen, cavicovn, FBV2 người khác thích bài này.
  5. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Hic hic, bác thật có tài phán đoán, nhiều khả năng mùa xuân sang năm em sẽ lại về thăm Bình định Phú yên, he he...
    Vuthanhnguyen, FBV, cavicovn2 người khác thích bài này.
  6. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.190
    Ek có cả mẹo bỏ xuống đất ạ :(, em thả trên mặt đá của bếp được không ạ?
    Vuthanhnguyen, cavicovn, FBV2 người khác thích bài này.
  7. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    35.126
    Em rất thích cá mà rất ít khi được ăn. Do cụ nhà em sợ tanh mà chỉ ăn cá đồng do đích thân cụ làm. :D Món cá kho của cụ nhà em phải nói bá cháy, chắc 1 năm cụ làm 1 lần. Ngày thường em muốn ăn cá là phải ra ngoài ăn. :D
    Giờ mọi người nói món cá làm em thèm quá :D
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    343.870
    Mướp đắng tùy loại. Loại đắng nhất gọi là khổ qua rừng. Loại nhì là gai dày nhọn. Loại 3 là gai thưa...và còn 1 số loại nữa.. có loại rất đắng.
    Cách giảm độ đắng: khi rửa nguyên trái để ráo nước xong. Dùng dao thái hoặc cắt lát cho rơi xuống nền đất sau khi thái xong trộn trên nền đất và để 10 phút. Đảm bảo độ đắng giảm 1/2. Đó là hạ thổ. Cách này giảm đắng nhưng ko giảm chất lượng món canh hay món xào
    --- Gộp bài viết, 01/04/2019, Bài cũ: 01/04/2019 ---
    Ko em. Vì đá ko hút được chất đắng của nó. Hì
    Last edited: 01/04/2019
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    343.870
    Có 1 cách...
    Em dùng tiêu, tỏi, ớt và nghệ tươi giả nhuyễn, đường; mắm nhỉ ướp cá và kho rim. Món cá nào kho tiêu được thì em dùng như vậy. Cụ của em sẽ ăn được tất tần tật và em cũng được ăn cá.
    Ban đầu em tập kho như vậy và bỏ thêm vài lá nghệ tươi vài lá gừng tươi vào nồi cá đồng. Sau đó áp dụng cho các loại cá biển. Cụ nào rồi cũng ghiền.
  10. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2018
    Đã được thích:
    15.190
    Thao tác trộn trên đất là em đã thấy không làm được rùi #:-s

Chia sẻ trang này