1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK - Phần 9

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/01/2019.

158 người đang online, trong đó có 63 thành viên. 05:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 891770 lượt đọc và 8934 bài trả lời
  1. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.600
    Tin trực tiếp và tin đồn, nhưng VIC nó cứ trơ ra thế thì muốn lùi kỹ thuật lấy đà cũng khó.
    Tôi nhớ trong bài báo bình việc bọn SK mua VIC, nó dùng hình ảnh rất hay: "Nhìn trên phép toán thì có cái gì đó rất sai" khi đã iêu rồi thì phải bảo vệ tới cùng thôi cụ à.
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.984
    Tín dụng nếu thắt chặt cũng không để 5 lĩnh vực ưu tiên thiếu vốn . Mình nghĩ tín dụng sẽ tiếp tục siết đồi với mặt hàng nhìu rủi ro là chứng vịt và bđs . Xèng vào chứng và vào bđs từ nh ngày càng được kiểm soát chặt . Còn các nội dung khác thì mình hỏng chú ý .
    Hỏng có nh nào dám vi phạm quy định của nh nhà nước đâu .
    FBV, Dautudaihang, Songsanh5 người khác thích bài này.
  3. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Hiểu theo phân tích của bác! Sẽ ít đầu cơ - sóng trào, mà sẽ nghiêm túc hơn vào dòng pe eps... như thế Ck soi kỹ thì sẽ có ăn thật chứ hỏng có bô up như trước nhiều phải ko ạ
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.984
    OK bác . Mình đã chém gió là soi cty , chú ý đến PE , cổ tức phải bằng xèng , kẹt wá thì kết hợp cổ tức bằng xèng và cổ , hỏng ham lợi nhuận đột biến . Nếu được xem nghịch đảo của PE , hay 1/PE cũng có cái hay , nhất là khi xét đến cổ tức . Cai này hỏng có cty chứng vịt nào giảng :)
    Các anh tay to rầu nhắm khi hỏng còn xèng từ nh , hỏng còn úp bô nhiều nữa đâu , lạng quạng còn bị bà con tranh mất chút cháo :)
    Bi giờ dòm bảng dễ hơn lúc trước nhìu :)
    FBV, langtuxanh, Dautudaihang6 người khác thích bài này.
  5. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    EP của bác mà cứ to to > 14% là ổn áp bác hỉ!
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.984
    Cái hay của dòm EP khi có cổ tức thực sự , lúc đó mình tha hồ tính tỷ lệ và nhắm mức giá nào là OK . Còn PE thì để các chiên gia cty chứng vịt phân tích , rồi còn chém gió PE dự phóng nữa , nghe trí tuệ nhắm , nhưng mình thấy lùng bùng lỗ tai . Có nhìu thứ tụi nó biết mà hỏng nói , cái hay là các đám cty chứng vịt hỏng nói :)
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.418
    Tản mạn ngày trăng chưa tròn ...
    Trước Tết , cũng ngày trăng chưa tròn , mình bảo với ông anh , " chừng nào dòng tiền quay vòng vòng , quanh sự trao tay những mảnh đất mười năm hoang hoá , không tạo ra của cải gì ... Ừhm.. Chừng nào tiền ấy quay lại với máy móc, công xưởng , quay lại góp vốn vào các DN hoặc start up với sự sáng tạo mới ??? "
    Trăng sắp tròn rồi .
    Một mảnh đất rớt giá , ko chỉ có chính nó , mà mảnh thứ hai sẽ ảnh hưởng . Rồi ba, bốn , mười , hai mươi ... Đến khi thành niềm tin chung ... Rồi phần vốn tham gia không phải bằng vốn tự có gây ra áp lực thanh toán nợ ... Domino và cộng hưởng ... Rồi cộng hưởng của domino ...
    Ông anh hôm nay nhắn tin cám ơn sự tư vấn đã hiện thực hoá miếng đất hoang cỏ dại mười năm ...
    Mình thì thấy trăng sắp đầy , nhưng sao màu trăng có sắc vàng vọt ???
    Chừng nào một phần dòng tiền ấy quay lại với TTCK để cạnh tranh với vốn ngoài quốc gia đang âm thầm chảy vào TT ? Nhỉ ??? :-w:-w:D:D
    1997, magnolia14, FBV5 người khác thích bài này.
    1997 đã loan bài này
  8. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    7.891
    THeo TA mà quan tâm mấy E/P với P/E làm gì anh o_Oo_O
    FBV, ShenLong9119, Rose20185 người khác thích bài này.
  9. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Ái da da.. a bàn cho vui nhà vui cửa mà! Thọc nách a nhột nhột á...
    FBV, Rose2018, Vuthanhnguyen3 người khác thích bài này.
  10. XuanTocXanh

    XuanTocXanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    20/08/2015
    Đã được thích:
    22.376
    Thị trường đìu hiu, diễn đàn buồn tẻ, nhưng vẫn chào ngày mới cả nhà Tản mạn, chào những nhà đầu tư thản nhiên ạ!
    Chúc các bác một ngày vui!
    Dautudaihang, FBV, ShenLong91194 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này