Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 31, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
120 người đang online, trong đó có 48 thành viên. 04:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Likes Received:
    94,626
    Muốn làm mất tài sản không dễ đâu. Phải làm cho doanh nghiệp lỗ nặng rồi gán tài sản. Không dễ đâu. Vì cơ cấu cổ đông nó luôn kìm hãm điều này...
    oliveoil, Binh Yen, vobo40 and 4 others like this.
  2. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Likes Received:
    94,626
    Cái muốn là bác ấy lý luận sâu sắc thì viết thành chuỗi chủ đề. Như vậy bàn nó không loãng. Khi cần tham khảo lại thì đọc lại nó cũng dễ. Pic khoảng dưới 100 trang.

    Kiến thức thì hữu ích với nhiều người. Chứ cứ chạy trong 1 pic thế nó phí đi. Và khi những cái gì đã bàn rồi sẽ không bàn lại và trích dẫn link dẫn chứng thôi...
    --- Gộp bài viết, May 14, 2016, Bài cũ: May 14, 2016 ---
    Qua cái ví dụ này mới thấy bản thân mình không biết gì khi nắm tài sản. Khi có người trả giá cao thì không bán vì tiếc. Còn khi nó rẻ thì không biết nên làm thế nào. Có nghĩa là cái mục đich ban đầu mua nó không biết là vì cái gì ???

    Vì nó sẽ tăng giá và bán lấy tiền hay là để nó ăn cổ tức không khi không còn thì cũng không tiếc...
    ong2015, oliveoil, Binh Yen and 6 others like this.
  3. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Cái gì cũng phải trả giá 1 chút mới được, nếu chỉ chờ và mong thì hên xui thôi, mà hên thì ít, xui gặp thường hơn, vì cái ngon mình nhìn thấy không lẽ người ta không nhìn thấy? Khi người ta có quyền thì thường là tự cho mình cái quyền được hưởng đặc lợi và không muốn chia sẻ đặc lợi ấy với bất kỳ ai. Kế hoạch thường được tiến hành làm nhiều bước, bước 1 là làm cho tình hình sxkd kém, thu nhập cán bộ cnv giảm sút những người có thâm niên công tác và có cơ được hưởng nhiều quyền lợi (vì công trạng trong quá khứ) sẽ phải tự rời bỏ cty đi tìm việc khác. Trong quá trình đó, những người thao túng sẽ chuẩn bị lực lượng và tc để mua rẻ cp của những người ra đi. Bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào khả năng mua được số cp chi phối trên thực tế. Nếu không hoặc khó có khả năng độc chiếm dn, họ sẽ chuyển sang phương án rút ruột dn chừng nào họ còn thao túng được dn.
    Nếu ts là BDS thì càng dễ bị rút ruột dưới hình thức dùng làm ts tc cho 1 NH nào đó để vay vốn triển khai 1 dự án mơ hồ được vẽ ra. Sau vài 3 năm triển khai dự án, dn mất khả năng trả nợ khi đáo hạn vay, vậy là BDS sẽ được thoả thuận giải quyết êm thấm.
    Tiền vay về dn thì có nhiều cách để ăn chặn, đại loại là chỉ 1 nhóm lợi ích hưởng còn người lao động và cổ đông nhỏ sẽ chỉ ngồi nhìn dn chết dần.
    Em hãy nhìn vấn đề như một cơ hội kinh doanh cũng được: hãy mua cp của những nhân viên cũ của công ty trước họ, hoặc liên kết nếu không có đủ tiền mua. Sau đó tạo thành nhóm đối lập đấu tranh với họ, hoặc đơn giản hơn là đi tìm một đại gia nào đó có đủ tài lực thế lực, phím cho họ cơ hội để đánh chiếm dn đó. Như thế mình có thể đẩy nhanh quá trình và có cơ hội thu được lợi nhuận tốt hơn.
    Last edited: May 14, 2016
  4. Mr Gau

    Mr Gau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 11, 2013
    Likes Received:
    5,782
    Shi mới ra bản tin t4/ 2016.. Tăng 500tr so với năm ngoái
    Có ít lợi nhuận từ mtv spp sơn hà việt nam
    Khẳ năng đoán được shi quý 2 tăng trưởng từ 10-20% so với cùng kỳ,
    http://www.sonha.com.vn/image/cd/b3796TV_T4.pdf
    Last edited: May 14, 2016
    oliveoil, Binh Yen, vobo40 and 6 others like this.
  5. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Vậy liên kết lại thành nhóm. Em phải tìm hiểu lại các thông tin dn như là mình tìm hiểu để đầu tư ấy, vd vốn cp đang là bao nhiêu, cp ưu đãi cho cbcnv lúc cp hoá là bao nhiêu. Phải dụng công 1 chút, chứ nhìn ts bay hơi thì chán chết. Các NH QD như CTG, BIDV là rất khoái vụ cho các dn như vậy vay tc bằng BDS của dn. Ở các tỉnh lẻ, hầu hết các trụ sở của BIDV đều có được là do cho các dn QD vay vốn, khi dn mất khả năng chi trả BIDV sẽ hợp thức hoá luôn BDS tc thành trụ sở của mình. Vì thế trụ sở của BIDV đều nằm ở các vị trí rất đẹp.
    ong2015, anhmauhic, oliveoil and 5 others like this.
  6. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Vậy thì nên tập trung vào hướng họ sẽ thâu tóm dn. Khi liên kết nhau thành 1 nhóm có tỷ lệ cp đáng kể 1 chút, bọn em nên có sách lược trước rồi cử đại diện liên hệ với lãnh đạo cty. Có thể chia sẻ 1 chút về khó khăn cty đang gặp, gợi lại quan hệ cũ rồi bày tỏ ý muốn ủng hộ 1 lãnh đạo có tâm huyết nắm dn để lấy lại hình ảnh ngày xưa, bla bla ... Đến bước thoả thuận giá cp, có thể bịa chuyện có người lạ đến gặp đề nghị mua lại cp, ... nước cùng thì ngửa bài về các ts quan trọng của dn. Để thương thảo thành công thì điều quan trọng nhất phải chịu hy sinh bớt lợi ích của mình (vì dù sao mình cũng ở thế yếu), nhưng trước đó cứ phải hù cho họ thấy các nguy cơ, phát giá cao hơn kỳ vọng của mình chừng vài chục % để rồi sau đó đàm phán xuống là vừa.
  7. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2009
    Likes Received:
    80,856
    Ý bác @anhmauhic lấy "triết lý lấy chậm thắng nhanh" có trong "Thái Cực Thần Công" hay "Thái Cực Quyền" để áp dụng vào TA trong đầu tư chứng khoán hay sao vậy ta:-?
    anhmauhic, vobo40, FBV and 1 other person like this.
  8. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Triết lý của Thái Cực Quyền là lấy nhu thắng cương mọi vật trong tự nhiên xoay vòng luân chuyển qui về 1 cực, chứ có phải lấy chậm thắng nhanh đâu? Lấy chậm thắng nhanh = lấy tĩnh chế động, dùng đơn giản khắc chế cái hoa mỹ cầu kỳ.
    anhmauhic, oliveoil, Binh Yen and 5 others like this.
  9. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2009
    Likes Received:
    80,856
    Tks bác>:D:D:D<, tôi đang nhờ Mr. Google để tìm hiểu "triết lý lấy chậm thắng nhanh" của bác @anhmauhic lấy từ đâu mà ra & có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống cũng như áp dụng vào TA ... :-?:-?:-?
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,216
    Chiêu này không tồi đâu . Tôi cũng thường sử dụng . Ví dụ, tôi tính như thế này : Với kết quả lãi khá lớn từ kqkd 2015 , dự phòng khá lớn trong 2015 có thể hoàn nhập bất cứ lúc nào để đưa vốn chủ SH của OGC về 10 ....với tài sản của OGC...và đoan chắc rằng nó ko có khả năng rơi xa giá 2.9 và 3 ... Còn nếu tăng được thì bất cứ tin cải thiện gì cũng có thể dẫn đến ... Vì vậy, dù nó là "con Rùa 2.9 - 3 " - tôi đặt tên cho nó như vậy - nhưng tôi cứ cưỡi Rùa . Nhờ con rùa này, trong gần 1/2 năm nay , thỉnh thoảng dùng MG để hái quả ... Vừa luôn luôn sẵn sàng thu hoạch thịt của nó...vì chắc chạn nó sẽ tăng trong bặt kỳ lúc nào . ( khòng xuống nổi thì chỉ còn 2 trạng thái đi ngang và đi lên mà thôi . Tôi dám nói rằng , thách thức tất cả các tay to trên TT cộng lưc lại, cũng ko thể đưa OGC rời xa 2.9 quá 3 lines ).

    70% LN từ ITQ , 35% LN từ KSQ ...đều có dính dáng đến cái lưng con rùa OGC vậy ...
    Nay cao tốc thu tiền tốt rồi ...kinh doanh core cũng ổn định rồi...chỉ chờ gió Đông ... Thoái vốn chuyển nhượng 1 dự án nữa thôi ...thì diện mạo khác hẳn ... Thiên hạ nếu có thị giá 9 thì chúng ta thấy là bèo ...nhưng OGC mả có giá 9 thì đúng là nàng Lọ Lem đã tăng trọng đến 300% trước khi gặp hoàng tử , nhỉ ?:)):)):)):)):))

    Cho nên... Ai làm gì thì làm... DM có 8-9 mã ...nhưng tôi biết chắc là mình sẽ phải cám ơn OGC nhiều nhất trong vòng 2 năm tới đây !**==**==
    --- Gộp bài viết, May 14, 2016, Bài cũ: May 14, 2016 ---
    :-bd:-bd:-bd@};-@};-@};-
    ~o)~o)~o)~o)~o) Kiên nhẫn ...như ong ...nhặt từng ít...như kiến !!!
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page