Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7285 người đang online, trong đó có 64 thành viên. 06:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 16 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 16)
Chủ đề này đã có 1346642 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. tnsangag

    tnsangag Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/07/2014
    Đã được thích:
    24.847
    Họ đã chi trả nợ vay và đầu tư vào nhà máy mới bác ạ nên cổ tức không cao là vậy!
    Vay nợ ngắn hạn giảm còn 0
    Vay nợ dài hạn giảm còn hơn 7 tỷ
    Chi phí tài chính của APC giảm rõ rệt các năm gần đây từ gần 8 tỷ xuống còn 1 tỷ!
  2. xebocaitien

    xebocaitien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2015
    Đã được thích:
    449
    Cảm ơn bác.
    Năm 2014 và 2015 có sự thay máu ban lãnh đạo của APC khi APC bị mua lại lượng CP chi phối bởi cty Thái Sơn, đối thủ của APC.
    Năm 2016 nhờ có thêm chi nhánh mà DT và LN tang mạnh.
    Cổ tức thì thấp, nhưng lần này kỳ vọng vào tang thị giá sẽ tốt hơn.
    Vuthanhnguyen, thatha_chamchiGa_moi thích bài này.
  3. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    ok, tks. Vấn đề ở đây là không rõ về quan điểm pt dn và cân bằng lợi ích cho các bên. Nếu xét về bài toán đầu tư thì việc nhanh chóng trả hết nợ vay không phải lúc nào cũng tốt. 2015, 2016 là 2 năm mà chi phí tiền vay thấp nên có lẽ sẽ có lợi hơn cho cổ đông nếu nâng tỷ lệ chia cổ tức và duy trì một phần vốn vay. Điều đáng nói nữa là Ban lãnh đạo không lên kh tc rõ ràng để trình dhcd và nghị quyết cũng rất sơ sài, cổ đông cũng chẳng có ý kiến gì thắc mắc hay hỏi han. Điều đó cho thấy cổ đông nhỏ không được tôn trọng lắm ở APC. Nếu quyền lợi cho cổ đông đang được xếp ở vị trí thứ yếu trong chiến lược pt cty thì có lẽ những cổ đông nhỏ như chúng ta mua cp cũng chưa phải thời điểm thích hợp.
    Rose2018, Binh Yen, Canada015 người khác thích bài này.
  4. biditi

    biditi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/11/2014
    Đã được thích:
    8.267
    Các bác đánh giá giúp e con TTH
    Mới lên sàn. Chỉ số rất đẹp và giá còn khá thấp
    Liệu có vấn đề gì ẩn giấu trong BCTC của em nó k ạ
    VuthanhnguyenGa_moi thích bài này.
  5. xebocaitien

    xebocaitien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2015
    Đã được thích:
    449
    TTH trước nhiều người bàn rồi bác ạ. Không hợp khẩu vị của các bác trong thớt này đâu :)
    thatha_chamchi, Ga_moibiditi thích bài này.
  6. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2015
    Đã được thích:
    11.478
    Bác nói mới nhớ là tôi quên không đề cập về cổ tức mặc dù lúc đó cũng thấy nó thấp và hình như có ESOP cho CBNV thì phải.

    Cách đây khoảng 3 năm có nhớ có mấy vụ liên quan tới các công ty chuyên về chiếu xạ, hình như M&A lẫn nhau, mà lâu rồi không tìm lại.

    Ngành này sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào phần XNK của một số ngành khác, ví dụ thủy sản, và cũng ảnh hưởng boải cbính sách, cho nên cần đọc kỹ các báo cáo thường niên để xem tương lai công ty ra sao.
  7. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    tth có quá ít thông tin để đánh giá về hoạt động của dn, nhất là ngành nghề chính lại là tm và dv. Xem qua thì bctc khá sơ sài, không nhiều thông tin. Tổng lợi nhuận 2016 rất lớn, nhưng khoản phải thu dài hạn chiếm 34 tỷ cũng cần xem xét kỹ. Do dn mới lên sàn và cuối năm 2016 lại trả cổ tức = cp tới 30% nên không rõ cái kế hoạch cổ tức 25% = tiền cho 2016 còn giá trị không?
    Kế hoạch đầu tư cho bds (xây cao ốc) và sx rượu đều hoãn lại (theo nq của hdqt).
    Nếu xét về quá trình pt của dn thì có thể thấy ban lãnh đạo đưa 1 dn với vốn ban đầu 8 tỷ lên thành dn vốn 130 tỷ như bây giờ mà chủ yếu tăng vốn từ lợi nhuận để lại là quá xuất sắc.
    Vì mới xem qua nên chưa nói được gì rõ ràng hơn, có lẽ cần đọc kỹ lại bản thuyết minh của bctc xem có tt gì hơn không rồi mới tạm kết luận được.
    Rose2018, Binh Yen, meo634 người khác thích bài này.
  8. biditi

    biditi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/11/2014
    Đã được thích:
    8.267
    Cám ơn bác
    Em cũng rất lăn tăn vụ đầu tư BĐS và SX rượu
    Tuy nhiên nếu xác nhận được chính xác có cổ tức 25% tiền mặt thì vẫn đề lại khác
    xebocaitienVuthanhnguyen thích bài này.
  9. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    TTH hoạt động thương mại có cả bán buôn, vì thế cho nên phần lợi nhuận có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu quản lý không khéo vì nợ phải thu từ các đại lý. Mặt khác nếu tm hàng tiêu dùng thì lại mang tính thời vụ nữa nên rất khó đánh giá. Phần lợi nhuận còn lại sau khi nâng vốn vẫn còn đủ để chia cổ tức, nhưng do đặc tính làm tm thì cũng không chia ngay được vì dn cần vốn luân chuyển lớn. Nếu thích bác nên theo dõi để chờ thời điểm tt hấp thụ hết 3 triệu cp mới là có thể vào thăm dò được.
  10. xebocaitien

    xebocaitien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2015
    Đã được thích:
    449
    Hôm qua mình vừa trao đổi về APC thì hôm nay có luôn 2 bài về APC trên cafef. Trùng hợp thú vị thật. :))
    Ga_moiVuthanhnguyen thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này