Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6784 người đang online, trong đó có 279 thành viên. 12:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 13 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 13)
Chủ đề này đã có 1347302 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.642
    Bây giờ tháng mấy ???
    Tháng 7 quay lại comment này . Xem ra sao ? Từ nay đến đó , tôi hứa là chẳng làm gì ... Ko lung lay ... Kể cả khi hù doạ , đẻ em nó về 1.000đ. Hay TT đưa em nó có về 200% cũng kệ bố nó !!! :D:D:D
    CKDailong, hoangda, Ga_moi2 người khác thích bài này.
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.222
    Mình túc tắc múc bỏ ống HHS , múc mà lõm thì ôm luôn , kể cả trả cổ tức bằng cổ phiếu :)
    hoangda, Vuthanhnguyen, Ga_moi1 người khác thích bài này.
  3. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Bác là dân kinh tế mà ham mê tính toán như thế cũng hơi lạ, nhưng không sao, cái đó không ảnh hưởng gì.
    Như cmt trước tôi đã nói, khi muốn cân nhắc đầu tư vào 1 dn nào đó tôi thường chú ý nhiều tới các yếu tố định tính. Trước hết là ngành nghề cốt lõi của dn, xét xem mình đã có hiểu biết chút gì về ngành nghề này hay chưa, nếu hiểu biết tôi cảm thấy chưa đủ thì tôi rất ít khi thực hiện đầu tư ngay. Vậy như thế nào để tạm gọi là có hiểu biết đủ cho việc đầu tư? Đối với tôi nó bao gồm khá nhiều vấn đề, ví dụ: ngành nghề của dn thuộc nhóm nào (sx, tm, dịch vụ, hay đa ngành nghề)? sp của dn phục vụ cho đối tượng nào trong xã hội, qui trình sx liên quan và có ảnh hưởng tới những ngành nghề nào hay không? công nghệ áp dụng cho ngành nghề ấy ở VN thế nào, trên tg thế nào? Vị thế của ngành nghề đó trong nền kt VN thế nào? ... Kể ra khó nói cho hết và không phải đối với dn nào cũng cần phải hiểu hết tất cả từng ấy vấn đề. Nhưng tóm lại tôi cần có 1 chút khái niệm để tự mình nhận xét và đánh giá được dn theo tiêu chí của mình. Vì mục tiêu đầu tư của tôi là nắm giữ cp dài hạn nên những hiểu biết đó rất cần để giảm thiểu rủi ro trong khoảng tg ban đầu 3-5 năm (kể từ lúc mình mua cp). Mặt khác có hiểu biết về những điều này rất có ích cho việc đánh giá nhanh rủi ro của dn khi có những biến động liên quan (những thông tin nhà đầu tư nhỏ có thể thu thập được từ tt đại chúng).
    Sau khi đã thấy về khái quát là có thể chấp nhận 1 dn ngành nghề đó, tôi sẽ tiếp tục xem xét tới các yếu tố riêng của dn, như mô hình tổ chức, ban lãnh đạo, danh sách cổ đông lớn, mức độ nắm giữ cp của ban lãnh đạo,... Sau rốt mới đến các chỉ số tc, các số liệu định lượng cụ thể thông qua bctc.
    Cũng phải nói ngay là việc tìm hiểu về 1 dn thì các yếu tố định tính và định lượng nó đan xen và bổ trợ lẫn nhau, chứ không hoàn toàn tách biệt. Có những đánh giá định tính nhưng dựa trên yếu tố định lượng cụ thể, vd khi muốn xem xét 1 dn đạt kq sxkd thế nào trong tương quan với các dn khác cùng ngành, chúng ta có thể so sánh tỷ suất lợi nhuận của dn với tỷ suất lợi nhuận bình quân của ngành. Ngược lại, khi xem xét các chỉ số định lượng, ta lại cần dựa trên các yếu tố đặc thù ngành (định tính) để đánh giá và hiểu đúng như thế nào là tốt, xấu, đáng lo ngại hay có thể bỏ qua, chấp nhận được, ...
    Rose2018 đã loan bài này
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.642
    Hôm nay say .
    Nhưng vẫn nói lời lúc tỉnh : Vuthanhnguyen ko cắt lỗ . Cũng không bao giờ bán nếu ko vượt quá 200% ! Vấn đề là thời gian ! Nếu 3 năm mà ko đạt thì 6 năm ... Miễn là cái gì đã lỡ nói , đã lỡ tính toán , thì phải chờ cho bằng được . ( trừ phi khách quan ...dzí dụ sóng thần phá VN như phá Nhât Bản ) :D:D:D
    CKDailong, hoatuyetden, hoangda4 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.404
    Em chụp lại comment này rùi đó :)).
    Èo , say mà nói lời tỉnh !:D
    Xét kỹ thấy blđ HHS giỏi khi kg đầu tư dàn trải linh tinh mà đem tiền gửi NH . Giảm nhập khẩu và giải quyết lượng hàng tồn kho là một quyết sách tuyệt vời khi giá xe đang ngày càng giảm.
    Lùi một bước bảo tồn năng luợng để tiến ba bước đây .
    Chờ đợi bước tiến mới của hhs !

    http://hhs.hoanghuy.com.vn/?lang=1&mn1=6&mn2=4&id=351
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.642
    Tôi muốn nói với bạn bè tôi : Đừng có hành động bằng cảm xúc , thiên kiến , cứng đơ ...
    Chính tôi , ngày xưa từng đả kích Hhs . Vì nó ko xứng đáng với giá từ 18 đến 26 !!!
    Nhưng nó giá 3.9 là đáng yêu bội phần !!! Chỉ có TTCK VN mới làm được cái việc đưa 1 cty dao động kqkd ngần ấy ( đi xuống ngần ấy ) nhưng thị giá lại đi xuống ngần...ngần...ấy !!! :D:D
    Last edited: 10/03/2017
    CKDailong, hoangda, Bonmua3 người khác thích bài này.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.642
    Haiza...a... Cô @Binh Yen này thuộc lòng binh pháp Tôn Tử nhỉ ? @};-@};-@};-:x
    hoangda, Ga_moi, Binh Yen1 người khác thích bài này.
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.222
    Hi hi , vote bác " chỉ có TTCK mới làm được ... ngần... ngần ... ấy " :)
    hoangda, Ga_moi, Binh Yen1 người khác thích bài này.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.642
    Sorry !!! Dao động , chứ ko phải giao động . ( tôi bị nhiều người trách về sai lỗi chính tả , nên sợ lắm rùi ...):D:D
    hoangda, Bonmua, Ga_moi2 người khác thích bài này.
  10. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Mấy cái gọi là quyết sách đó thì dân làm tm nào mà không làm như vậy? nên bác đừng đánh giá cao, chỉ nên cảm thấy được an ủi 1 chút là họ chưa xài tiền của cổ đông 1 cách bậy bạ, vậy thôi. Điều đáng nói là ban lãnh đạo hhs đã bị lố nặng khi đánh giá sai tt và lên kế hoạch 2016 quá xa so với thực tế. Để xem TCH có rút được kinh nghiệm gì từ bài học đó hay không, vì tôi e là 2017 mảng xe đầu kéo Mỹ của TCH cũng không được thuận lợi nữa.
    Định hướng của hhs nhắm đến bds để giải quyết số vốn đó thì cũng còn rất khó lường, các bác mua cp rồi thì rất nên theo sát xem kh 2017 thế nào. Riêng về thị giá thì tôi cũng thấy lạ là nó rớt được đến mức như thế và càng lạ hơn là nó giữ được mức giá bèo ấy khá lâu. Câu hỏi đặt ra là nguồn cung cp từ đâu mà ra để ngày nào cũng cung ra tt giá bèo nhèo như thế? Tôi nghĩ các bác cũng nên tìm hiểu 1 chút theo hướng này, chứ cứ nghĩ đơn thuần là giá này thấp rồi, có xuống nữa cũng không bao nhiêu thì không phải là cách hay. Về cổ tức 2016 thì lợi nhuận cả năm đủ chia 5% nếu chia hết (eps=0,52) và dn dư tiền làm điều này nhưng có chia hay không còn phụ thuộc đhcđ quyết định và chắc phải cuối 2017 mới thực hiện (tháng 11/2016 mới chia 4%). Vậy nếu trường hợp xấu dn không chia cổ tức còn thị giá vẫn loanh quanh như hiện nay thì kh của các bác ra sao?
    Rose2018, storm1, Binh Yen5 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này