1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2328 người đang online, trong đó có 931 thành viên. 17:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1383424 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Vâng, thì nói chung là sxkd bị lỗ, dẫn đến làm giả số liệu để vay vốn (có thể có sự móc nối với cán bộ td của nh)... Nói chung là thực trạng của TTF là lỗ thật mà lãi giả, mức độ đến đâu thì phải người trong cuộc mới biết được.
    Cách đây vài năm khi TTF lên kế hoạch tái cấu trúc dn, trên f319 cũng đã bàn luận nhiều về cơ hội hồi phục của TTF. Ngay từ lúc đó tôi cũng đã không nhìn nhận đó là cơ hội đầu tư tốt chỉ vì 1 lý do là tôi vẫn nghĩ rằng nghề chế biến gỗ của VN đang đi sai hướng. Đã từ khá lâu rồi, ở các nước pt ngành chế biến gỗ người ta đã đi theo hướng sử dụng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên chỉ còn được sử dụng cho phân khúc cao cấp điều đó phù hợp với thực tế là tài nguyên gỗ tự nhiên đang ngày 1 kiệt quệ. Cách sử dụng gỗ tự nhiên làm nguyên liệu chính là xu hướng không lâu bền, giá sp cao khiến doanh thu cao làm người ta dễ liên tưởng tới lợi nhuận lớn. Nhưng thực tế giá nguyên liệu cũng không rẻ và nguồn gỗ tự nhiên ngày càng bị ks gắt gao trên qui mô toàn tg khiến chi phí đầu vào chắc chắn bị nâng lên. Để đánh giá đúng về biên lợi nhuận của những dn này chắc cũng không đơn giản.
    Rose2018, Binh Yen, meo632 người khác thích bài này.
  2. khoailangxin

    khoailangxin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2008
    Đã được thích:
    6.228
    Hơn 50t mang lai doanh số tăng thêm 30-40t/nam. Biên ln gộp <10%, xem ra trả khấu hao và ls khá mệt đấy
    --- Gộp bài viết, 15/03/2017 ---
    Bác PR gì mà tt không nắm được là bao vậy
    ThichGa_moi thích bài này.
  3. Thich

    Thich Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2016
    Đã được thích:
    1.335
    Vâng, cái gì không biết tôi sẽ nói là không biết. Tôi chỉ biết doanh thu hàng xk chiếm chừng 1/3 so với hàng công trình, biên lợi nhuận chung dự kiến là khoảng 25%. Chỉ mong các bác kiếm được tiền thôi chứ cũng không phải là PR hàng tôi đang giữ đâu.
    Ga_moi thích bài này.
    coLnauX đã loan bài này
  4. khoailangxin

    khoailangxin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2008
    Đã được thích:
    6.228
    " biên lợi nhuận chung dự kiến là khoảng 25%" ?!! LN biên của ttf chưa bao giờ vượt qúa 10%, kể cả số liệu xào của 2015 nhé
  5. Thich

    Thich Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2016
    Đã được thích:
    1.335
    Theo kế hoạch 2017 nó thế, doanh thu 3000 tỷ, lợi nhuận st 25%. Tôi cũng chưa hình dung được họ làm thế nào để đạt được. Nếu họ tối ưu được sx, tăng năng suất... thì cũng chẳng biết đâu được. Vin vào thì trình nó chắc phải khác với ông T chứ. Phải theo dõi bctc quí của họ thôi bác.
    Ga_moi thích bài này.
  6. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Hôm nay mới xem lại thị giá của APC, sao nó đã rơi về 23 rồi nhỉ? Không lẽ chỉ vì mỗi việc đặt kế hoạch thụt lùi đã làm nhiều nhà đầu tư vỡ mộng đến mức bán ngay cp vừa mua vài hôm hay sao?
    Rose2018, xebocaitien, hanhhn2 người khác thích bài này.
  7. pthung64

    pthung64 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2008
    Đã được thích:
    5.270
    Trên sàn có 3 CP ngành sơn nói chung đều phát triển và tăng trưởng trong vài năm gần đây
    ADP
    SDN
    HDA
    ngoi_sao_co_doc, Ga_moihoatuyetden thích bài này.
  8. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Còn thằng Sơn HP nữa bạn ơi, mã HPP ở Upcom. Nhưng HPP thì sp chủ yếu cho đóng tàu và công nghiệp nên hơi khác.
  9. pthung64

    pthung64 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2008
    Đã được thích:
    5.270
    HPP là sơn dầu, Các Mã kia là sơn nước trong xây dựng.
    Nói chung là các ngành sơn đang tốt lên
    Ga_moingoi_sao_co_doc thích bài này.
  10. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    7.891
    Sự thất vọng của người này có thể là cơ hội của người khác mà bác :).
    pthung64Ga_moi thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này