1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
126 người đang online, trong đó có 50 thành viên. 05:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1385316 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Tự nhiên tôi lại thấy rạo rực, nên nhảy vào Tks các bác >:D:D:D:D:D cp Khu CN có khả năng có doanh thu & lãi ổn định:-? nếu chủ doanh nghiệp không dùng tiền kiểu như anh Tâm:-?
    @khoailangxin >:D:D:D:D<có giữ cổ ANV nào không đấy ? :-?
    Last edited: 18/03/2017
  2. phambaohuyen

    phambaohuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Đã được thích:
    7.911
    Hế lu anh Nguyên, dạo này anh khkoer hơm??
    3 ngày không vào đọc hết hơi, klq nhưng mà cái vụ âm dương ngũ hành kinh dịch có vẻ hay quá, cho em hóng với :))

    anh @7yearsago welcome anh đến pic này, gia đình thân thiết nhất của em trên f đấy :D
    7yearsagoGa_moi thích bài này.
  3. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2015
    Đã được thích:
    11.478
    Kinh nghiệm đầu tư ADP của cô thế nào, chia sẻ cho mọi người cùng biết.
    Ga_moi thích bài này.
  4. phambaohuyen

    phambaohuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Đã được thích:
    7.911
    cháu có mua đâu mà cụ hỏi, năm ngoái cháu k mua đc mới đâm sang thằng hpp ấy ạ

    thế cụ dào lày thế lào? lâu k hỏi thăm thất lễ quá :D
    Ga_moi thích bài này.
  5. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Là cổ đông nhỏ, lại muốn gắn bó với dn lâu dài thì chúng ta hay để ý xem lãnh đạo dn có "chơi" được hay không và tiêu chí nhiều người hay xem đó là việc ông chủ tịch hdqt, ông giám đốc có nắm giữ nhiều cp dn hay không. Thông thường thì khi Chủ tịch và GD nắm nhiều cp thì chúng ta tin tưởng họ sẽ phải làm mọi thứ tốt nhất cho dn, vì đó cũng là quyền lợi của chính họ.
    Tuy nhiên trong thực tế điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ở 1 dn cp có 3 nhóm đối tượng, 1 là cổ đông, 2 là cán bộ nhân viên dn và 3 là những người giữ 2 vai trò vừa là cổ đông vừa là cán bộ của dn. Lợi ích của nhóm thứ 1 và nhóm thứ 2 không phải lúc nào cũng đồng điệu, nếu thu nhập của cán bộ nhân viên dn tăng thì chi phí dn tăng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới lợi nhuận của dn, là cái bánh chia cho cổ đông.
    Ông chủ tịch và GD dn thường thuộc nhóm thứ 3, họ có trách nhiệm cao nhất nhưng cũng được hưởng mọi lợi ích của cả nhóm 1 và 2, ngoài ra quyền lực tại dn còn mang lại cho họ nhiều lợi ích khác. Khi cái lợi ích do quyền lực tại dn mang lại lớn hơn nhiều cái lợi ích về tc do mớ cp dn mang lại, thì nhiều trường hợp họ cũng sẵn lòng làm mọi việc, kể cả việc làm ảnh hưởng xấu tới kq sxkd của dn, chỉ để tập trung bảo vệ quyền lực tại dn. Khi đó mớ cp họ sở hữu chỉ có ý nghĩa giữ cho họ quyền lực chứ không nhất thiết cần phải mang lại các lợi ích tc cụ thể (thông qua chia lợi nhuận dn)
  6. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    Về cá tính thì đúng là có như vậy. Nhưng Alaphan thì cũng đã làm được gì trên đất việt chứ... Như anh Vượng làm được nhiều thế còn bị nói tả tơi. Nói chung lời trong thiên hạ nhiều khi không nên quá bận tâm anh ạ. Vị dụ mới đâu vụ lùm xùm của CEO uber chẳng hạn.

    Có thể cá tính hắn như thế nhưng những cái hắn đã thay đổi về cách đi xe cho mọi người là không thể phủ nhận.
    oliveoil, ong2015ndthuan thích bài này.
  7. gerbermark2

    gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2015
    Đã được thích:
    22.423
    Xin cảm ơn các bác đã động viên...he he he.
    Bác @Ga_moi thân mến, theo kinh nghiệm và kiến thức bản thân thì không nhiều HĐQT và BGĐ nghĩ tới lợi ích của cổ đông nhỏ lẻ đâu bác, còn tại sao thì chắc các bác cũng biết cả rồi.
    Bác @GiaoThong quả là tri kỷ dù chưa từng gặp, đúng là mình đinh mua thêm một em SUV nữa để thêm cảm giác lái...he he he. Tuy nhiên mình chỉ đi loanh quanh trong đô thị nên chỉ cần mấy mẫu tầm trung thôi. Mình đã xem thử dòng G của Mẹc, X của Bi, Q của Audi, RX của Lex và một số Crossover của Nhật nhưng nói chung là không thích lắm nên lại thôi. Thực ra các xe đó đều rất OK nhưng do mình quen đi sedan động cơ chữ V nặng và đầm (tuy hơi tốn xăng), lái thử SUV thấy nó cứ lắc lư chóng mặt lắm!
    Haxaco đang bán khá tốt các dòng xe của Mercerdes, bác nào nắm gữ HAX chắc cũng yên tâm phần nào!
    P.S. Dạo này hay xem chương trình " Bạn muốn hẹn hò" cũng vui phết các bác ạ! He he he.
    phambaohuyen, hanhhn, Ga_moi1 người khác thích bài này.
  8. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    94.626
    ANV tôi có giữ một ít. Bác vẽ thử chart tháng của nó nhìn thấy thú vị phết đó. Sau 1 năm nữa không nằm trên mây khoảng 3 - 7 cây nến mới lạ đó. Đặc biệt phần VOL hơn 1 năm qua
    ong2015khoaita2009 thích bài này.
  9. Emxinduoi

    Emxinduoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Đã được thích:
    7.050
    Dạ em xin chào anh Nguyên và các anh chị ạ >:D:D:D<
    Thấy nhiều anh tài quy tụ rồi, chắc là sắp có "quần hùng tranh bá" rồi đây \m/\m/\m/
    Hình như còn thiếu anh @FBV thì phải?
    Cho em hỏi riêng cô giáo @phambaohuyen: cô ơi cô phẻ hơm?
    FBV, phambaohuyenGa_moi thích bài này.
  10. 7yearsago

    7yearsago Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2007
    Đã được thích:
    780
    Chào em. Hôm nọ ADP trần search thử xem tình hình hô hào tnao thì lạc bước vào đây, thật ra trước cũng có một dạo xem bài các bác nhóm này, nhưng không có nhiều time để tham gia chém :).
    Kinh nghiệm tôi còn rất hạn hẹp, chẳng qua chịu khó mọt sách nên cũng ba hoa lấy số má thôi bác. Thật ra đầu tư theo chu kỳ là việc rất khó đấy bác ạ, đòi hỏi phân tích vĩ mô toàn cầu có quá nhiều biến số như địa chính trị, cán cân cung cầu, chu kỳ vốn, lãi suất, .v.v. và đòi hỏi phải tiếp cận được nhiều dữ liệu rất chuyên sâu về hoạt động đầu tư và nhu cầu của các ngành & quốc gia liên quan (nhà đầu tư nhỏ lẻ khó có khả năng này). Ngay cả các nhà đầu tư tổ chức lớn trên thế giới cũng khó đưa ra được phân tích dự đoán chính xác, báo cáo của họ mâu thuẫn nhau là chuyện thường. Nên cá nhân tôi thích bottom-up hơn là top-down kiểu đấy, cái gì nằm ngoài khả năng của mình thì thôi bỏ qua đi. Đầu tư theo chu kỳ đôi lúc giống đầu cơ đánh bạc, dựa nhiều vào trực giác. Nếu bác thích con đường đó thì thử tìm đọc thuyết phản hồi reflexivity của Soros, nhưng vấn đề là chả mấy người hiểu nổi cái thuyết đấy :))), biết đâu bác lại có duyên kỳ ngộ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này