Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7115 người đang online, trong đó có 82 thành viên. 06:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 16 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 16)
Chủ đề này đã có 1346981 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Cuốn 1 dễ gây ấn tượng mạnh vì tác giả trình bày 1 thế giới quan mới với nhiều người bằng cách diễn giải ngắn gọn, dễ hiểu, đồng thời định nghĩa lại 1 số khái niệm căn bản như tài sản, tiêu sản, ... giúp người đọc hiểu đúng hơn bản chất của vấn đề quản lý tài chính cá nhân. Có lẽ đây là 1 cuốn rất hiếm đề cập tới các kiến thức sơ đẳng (nhưng cực kỳ quan trọng) như thế. Các sách về kinh tế trong trường học có lẽ cũng không có được cuốn nào viết về kiến thức cơ bản mà cô đọng và hay như thế.
    Rose2018, thongcancook, FBV4 người khác thích bài này.
  2. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Tks bác Ga_moi >:D:D<
    FBV, Ga_moicoLnauX thích bài này.
  3. moneywind

    moneywind Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/06/2002
    Đã được thích:
    37
    L-) Phục văn phong của bác quá, mời bác 1 ly ah :drm4
    FBV, hanhhn, Ga_moi1 người khác thích bài này.
  4. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Cuốn 2 diễn giải khá dài về 4 nhóm người: người làm công ăn lương, người làm việc cho chính mình, giới chủ các dn thuê người khác làm việc cho mình và giới đầu tư bắt tiền làm việc cho mình. Để trở nên giàu có thì cả 4 nhóm trên đều có thể làm được, nhưng cơ hội và xác suất thành công cũng như các điều kiện kèm theo lại rất khác nhau. Tác giả đề cao việc định hướng trở thành ông chủ hoặc nhà đầu tư, người đọc có thể theo hay không là tự mình quyết định. Có 1 ý khá quan trọng, đó là: mục tiêu thực sự mà chúng ta nên hướng đến đó là sự tự do về tài chính chứ không phải là cách làm sao kiếm cho thật nhiều tiền.
    Rose2018, thongcancook, FBV3 người khác thích bài này.
    Rose2018 đã loan bài này
  5. moneywind

    moneywind Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/06/2002
    Đã được thích:
    37
    Quyển này em cũng đọc rồi, tuy nhiên ý chính đã nói ngay từ đầu và triển khai ý về 4 nhóm thôi. Có những đoạn lặp lại khá nhiều lần, Bởi vậy nên e thik quyển 1 hơn.
    --- Gộp bài viết, 23/03/2017, Bài cũ: 23/03/2017 ---
    Các bác đọc cuốn nào hay giới thiệu em với ah
    FBV, khoaita2009Ga_moi thích bài này.
  6. phambaohuyen

    phambaohuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Đã được thích:
    7.905
    bác phải viết rõ bác tìm sách như thế nào, đọc với mục đích gì thì mng mới recommend được chứ. Ngày trước thì chúng ta gặp vấn đề là không có tài liệu để học, còn giờ thì vấn đề lại là có quá nhiều tại liệu thừa thãi quá nên không biết đọc cái gì.
    moneywind, FBV, khoaita20092 người khác thích bài này.
  7. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Việc lặp đi lặp lại là do tác giả cố ý như vậy, những người tiếp thu nhanh thì đúng là thấy hơi khó chịu, nhưng có thể tác giả thấy điều lặp lại đó quan trọng muốn người đọc ghi nhớ. Bạn đọc rồi, giờ tôi hỏi thử bạn 1 câu hỏi xem thế nào nhé. Trên kim tứ đồ, mọi người trong xã hội được chia làm 4 nhóm, nhóm 1 và 2 nằm bên trái, nhóm 3,4 nằm bên phải, vậy nhóm 1 và 2 (hay goi chunng là nhóm bên trái) có đặc điểm chung gì? nhóm 3 và 4 (nhóm bên phải) có đặc điểm chung gì? bạn có nói ngay được không?
  8. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Rất đúng em! Một vấn đề có rất nhiều sách đề cập, nhiều quan điểm khác nhau được chia sẻ, nhiều lời khuyên không giống nhau, tìm được điều phù hợp với mình trở thành 1 thách thức không hề nhỏ.
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Ga_moi, khoaita2009dat0039 thích bài này.
  10. magyar

    magyar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Đã được thích:
    3.075
    Hi, bác
    Thấy anh em rôm rả trên này, em chẳng biết tham gia cái gì cả vì các mã nắm giữ đều chưa đến thời điểm ra hàng
    Các mã OTC ngân hàng em vẫn giữ.
    Bước đầu có thành quả vì giá đã tăng được khá khá rồi bác
    Về mệnh mới chốt ABB, MSB bác nhé.
    Riêng MSB vừa rồi em vào thêm được giá cực thấp
    moneywind, Ga_moi, FBV1 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này