1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 31/01/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
331 người đang online, trong đó có 132 thành viên. 14:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1392028 lượt đọc và 17983 bài trả lời
  1. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    FBVdancaychoitrung thích bài này.
  2. goodhope1

    goodhope1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2017
    Đã được thích:
    228
    Đây là thời điểm chín muồi và thận trọng cho nhà đầu to i flc.
    dancaychoitrung thích bài này.
  3. goodhope1

    goodhope1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2017
    Đã được thích:
    228
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    ong2015khoaita2009 thích bài này.
  5. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @FBV >:D:D:D CTD không phải siêu cp
    -em hỏi VCS được không sư phụ ? sư phụ bảo. VCS là loại cp thành khoản kém, cô đặc bởi phượng hoàng xanh, không dành sân chơi cho tất cả các quỹ ngoại, một siêu cp phải trên 3 khối ngoại lớn nắm giữ, doanh nghiệp phải minh bạch=> VCS không phải siêu cp
    - em hỏi VIC, MSN sao sự phụ , sư phụ nói . siêu cp phải thỏa mãn, ông chủ giầu, người làm công giầu, nhà đầu tư cp giầu và tiếp theo là xã hội được sử dụng sản phẩm tiện ích, đáp ứng nhu cầu và vong mỏi của quần chúng....vv (thế thì VIC,MSN theo đệ tử VIC,MSN có được coi là siêu cp ?). => VIC,MSN không phải là siêu cp
    - em hỏi FPT thì sao ? sư phụ nói, trung bình 5 năm qua nó tăng trưởng khoảng 15%, thì siêu cp cái gì =>FPT không phải siêu cp
    - em hỏi HPG thì sao? sư phụ nói : HPG lợi nhuận bập bõm theo chu kỳ kinh tế, ảnh hưởng bởi giá thép cũng như giá quặng thế giới, a Long là người đang hoàng, cầu tiến , nhưng khó thay đổi được vận trời giá thép => HPG không phải siêu cp
    - em hỏi VCB sao sư phụ : sư phụ trả lời, nhóm cp ngân hàng eps trng bình loanh quanh 2k tới 3k thì sao là siêu cp, ở phố wall của mỹ người đa định giá p/e ngành ngân hàng như penny thôi => VCB không là siêu cp
    - em hỏi DHG thì sao ? sư phụ nói . DHG lợi nhuận trung bình mỗi năm khoảng 20% thì sao ngọi là siêu cp ? => DHG không phải siêu cp
    em hỏi GIL,CTV,AAA, SKG thì sao sư phụ : sư phụ trả lời, loại doanh nghiệp này hỏi ta làm gì
    [/COLOR]
    tôi hỏi thế nào là siêu cp. sư phụ trả lời

    Là siêu cp phải thỏa mãn các yêu tố sau : lợi nhuận tăng trưởng đều theo các năm phải trên 30% từ kinh doanh chính (không có lợi nhuận đột biến). hầu như không phụ thuộc vào diễn biến của vĩ mô, lãnh đạo doanh nghiệp phải nghĩ đến người lao động sung túc, nhà đầu tư thịnh vượng, xã hội được sử dụng các sản phẩm tiện ích, đáp ứng được nhu cầu của quân chúng. doanh nghiệp ấy phải có thị trường để phát triển ngắn hạn cũng như dài hạn. Ngoai ra phải minh bạch. đời của chúng ta khoảng 100 năm hiện tại sư phụ chỉ có VNM, MWG ( nhưng thời gian vàng của VNM qua rồi, chỉ con lại MWG thôi)
    Đầu tư ck không nằm ở việc NDT đã vào thị trường bao nhiêu năm dài hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn.
    8 năm qua. siêu cp VNM đã tăng 30 lần thời của nó đã qua, giờ là thời điểm của siêu cp MWG tăng 30 lần trong 6 năm

    T/B qua đây xin hỏi ae nào đã vào diễn đàn được 15 năm hoặc 1 ngày. xin hỏi ai là cao thủ chứng khoán ?
    [/QUOTE]

    FBVAleaderbkhn thích bài này.
  6. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.134
    Tôi tâm đắc nhất điều này: "Tay to vẽ chart thì đọc chart cần phải đọc thêm ý đồ của họ : kéo xả hay đè gom hay cài bẫy".
    ong2015, Butchep01, FBV2 người khác thích bài này.
  7. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Tay to nghe bộ cũng khó mà nắt nạt được nhỏ lẻ như bác HongCK :-bd
    --- Gộp bài viết, 17/10/2017, Bài cũ: 17/10/2017 ---
    Bác @HongCK :-bdhãy cho biết các cổ phiếu như thế nào thì áp dụng được chiến thuật pullback ?:-? MBB, VCB, ACB, CII, EVE, HPG ...có được không ?
    FBVvietinbanksc thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Ôi thần linh ơi. FLC nỗi loạn và bác @gerbermark2 trở lại đây rồi. Hehe. Sự trở lại của @gerbermark2! Bác khỏe và khổng lồ sau nhiêu ngày tu luyện chứ?
    Vuthanhnguyen, vietinbanksckhoaita2009 thích bài này.
  9. vietinbanksc

    vietinbanksc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Đã được thích:
    113.134
    Nhỏ lẻ có lợi thế là dấu bài và có nhiều lựa chọn, còn lái phải ngửa bài nên ý đồ của tay to thấy rất rõ trên màn hình bảng điện tử...@-)@-)@-)
    FBV, Vuthanhnguyenkhoaita2009 thích bài này.
  10. Aleaderbkhn

    Aleaderbkhn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2008
    Đã được thích:
    1.720
    Chết cười với bác, bác mà không biết thì ai biết, nhưng tôi lại nghĩ về tăng trưởng như thế này, có thể đúng hay sai với mỗi người:
    Giả thiết (về MWG)- Số liệu Cafef
    1. BV= 15.2k
    2. Giá hiện tại 127k
    3. Hàng số tỷ lệ T= 127/15.2~ 8.3 (lần)
    4. Tăng trưởng 46% theo (số liệu theo bác cophieutangtruong68)

    Với tôi, điêu này có nghĩa là tài sản thức sẽ tăng trưởng 5.5% thôi (46%/8.3)
    Vậy chúng ta kỳ vọng gì ở MWG nhi?

    A. Liệu có giữ đc mức tăng trưởng 46%, và thực tế với giá hiện tại , bạn biết tài sản của mình tăng trửng ntn
    B. Tăng giá, chốt lời
    C. Nhận cổ tức (ôi, nếu tính ra phần trăm thì, có lẽ đắng nhể các bác--- vì cổ tức rất nhỏ so với vốn bỏ ra)
    D. Tại sao các quỹ ngoại lại mua nhể (lãi gửi ngân hàng ở mỹ, nhật đâu đó <2% phải ko các bác), vậy thì sao ko mang sang việt nam tìm con uy tín mà phang
    E.......bạn họp mất rồi, nhờ các bác tư viết tiếp nhá:D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này