1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK ( tt )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 31, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
956 người đang online, trong đó có 382 thành viên. 16:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    bài viết này khá lắm!!!! rất kinh nghiệm, nhưng còn 1 vài phương pháp nữa tôi thấy nhưng ko dám chia sẽ ra đấy!!!
    http://f319.com/threads/than-linh-o...-tien-cac-anh-giau-qua-6-kieu-in-giay.780435/
    Một công ty A in giấy bán lấy tiền theo 6 kiểu sau.( chúng biến thể rất khác nhau, nhưng chung lại là in giấy, nhỏ lẻ nộp tiền trực tiếp, hoặc gián tiếp)



    A nôp xin phát hành tăng vốn giả sử 1 tỷ cp, tương ứng 1000 tỷ

    Trường hợp 1: nhỏ lẻ nôp tiền hết, các anh ngẫu nhiên in được 1000 tỷ, quá ngon, mấy ai in được tiền.phát hành thành công

    Trường hợp 2 : không ai mua, một nhóm nào đó đứng ra mua, xau đó xả cho nhỏ lẻ ( nhỏ lẻ nộp tiền gián tiếp), các anh thu về khoảng 700 tỷ tới 1000 tỷ, cũng quá thơm, tự nhiên có gần 1000 tỷ mà chẳng mất gì, nhỏ lẻ nộp tiền mà mình không biết. Phát hành thành công

    Trường hợp 3 : Trước lúc phát hành, các anh đem hàng của mình xả lên đầu nhỏ lẻ, sau đó phát hành, các anh lấy tiền đó mua, mỡ nó gián nó, giá trên sàn 4,5 hay 6 cũng xả, :Dnhỏ lẻ lại nộp tiền gián tiếp, các anh ngẫu nhiên thu về 500 tỷ, phát hành thành công

    Trường hợp 4: biến thể của in giấy, nhưng nó cũng là 1. ( các anh tự nhiên có khoản nợ từ trên trời rời xuống, mafia bằng một cách nào đó) với những bút toán, chỉ trong phin kinh dị mới có:D
    Đùng một cái nợ đối tác nào đó cả 1000 tỷ, sau đó phát hành 1 tỷ cp để cấn trừ công nợ, chủ nợ đem 1 tỷ cp cấn trừ ấy xả dần dần :Dlên đầu nhỏ lẻ( lập kế hoạch xả vài tháng, đến vài năm)cp cứ lịm dần,lim dần, nhỏ lẻ đang nắm cp, bỗng nhiên thành người nộp tiền gián tiếp. Phát hành thành công
    Trường hợp 5
    đùng một cái,
    phát hàng cho đối tác chiến lược 20 triệu, hoặc 200 triệu cp, đối tác này là ai ? Anh em họ hàng, hay mafia một nhóm nào đó, sau đó niêm yết, xả lên đầu nhỏ lẻ từ từ, nhỏ lẻ nộp tiền gián tiếp mà không biết. Ngẫu nhiên ôm 100 tỷ hoặc 2000 tỷ bỏ túi. Phát hành thành công

    Trường hợp 6 một công ty, có mấy cái ụ đất, mấy cái nò mài dao,
    Phát hành lần đầu, định giá tài sản, đội lên 1000 tới 5000 giá trị thật, phát hành 30 triệu cp, hoặc 500 triệu cp,
    Thế là lên sàn, tay phải tay trái cò cưa, lên 2X thậm chí 4X, sau đó tạo các ngưỡng hỗ trợ cho nhóm TA nhẩy vào, xả dần dần, xuống 2000 cũng xả, bán hết công ty, một thời gian công ty vô chủ, sống chết mặc bay, tiền ông bỏ túi. Phát hành lần đầu thành công không cần lần thứ 2

    Nhỏ lẻ ôm một mớ giấy lộn, nộp tiền một cách gián tiếp, nhưng không biết mình nộp tiền, ôm một mớ giấy vụn, cứ chết dần chết mòn, với hy vọng nó sẽ lên, cho mình bớt lỗ.

    nhỏ lẻ ôm giấy Đâm đầu xuống vực. Các anh thì ăn chơi phè phỡn

    Chú y: bài viết và thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, mua bán mọi người tự quyết định.
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,484
    Hãy mở Cty SHI ra . Xem diễn biến từ quá khứ ...chỉ cần 2 năm .
    Xem từ vốn # 250 tăng lên 500 ... Eps có bị tụt lùi không ? Tụt bao nhiêu % ? Trên 250 tỷ bổ sung ấy , shi bổ sung bao nhiêu tài sản ? Chi nhánh? Điểm phân phối ? Thị trường về địa lý chiếm lĩnh thêm bao nhiêu % ? Tiến hành bao nhiêu việc tiếp thị truyền thông ? Độ nhận biết thương hiệu trên TT có tăng được 10 lần ko ? V.v...
    Shi 2 năm qua vẫn là Cty trong giai đoạn đầu tư . ( tất nhiên vừa đầu tư vừa khai thác ) . Tất cả những cty trong GĐ đầu tư đều rất dễ bị hàm oan về giá ... Khi chúng đi vào giai đoạn khai thác quá trình đầu tư trước đó , thì chúng dễ trở thành hiện tượng rực rỡ .
    Nhưng ko phải Cty nào mở rộng đầu tư cũng mang lại kqua tốt . Cho nên đẳu tư tăng trưởng là phải thẩm định, đánh giá được các dự án đầu tư của một cty.
    ong2015, Bill3, Zephyrus and 10 others like this.
    FBVBinh Yen đã loan bài này
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Chuyện này trước sau gì cũng phải làm, vaà tôi rất mừng là người nào tư vấn được cho Ông Phúc mấy cái này đó là người có tầm vỹ mô thực sự, nhưng mong là kiểm soát đúng cái này, ko phải là chia nhau giữa các Ngân hàng!!!
    oliveoil, magyar, khoaita2009 and 4 others like this.
  4. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Bác khẳng định thì xi nhê gì? hệ thống bank có yếu hay không nhìn hiện trạng của nó là kết luận được. Đồng ý với bác là lỗi thể chế cũng là 1 nguyên nhân đẩy hệ thống nh đến hiện trạng ngày nay, nhưng không thể đổ hết lỗi cho hệ thống được. Tự thân trình độ và tư duy của cán bộ nh hiện nay là yếu, lạc hậu, đạo đức nghề nghiệp kém, đào tạo của Học viện NH không đáp ứng được kỳ vọng, cán bộ trẻ đa phần trông chờ vào những người du học nước ngoài hay có thâm niên làm cho nh nước ngoài. Những người này có kiến thức chuẩn theo tc phương Tây, nhưng lại thiếu thực tế VN nên sẽ phải mất nhiều tg mới bắt nhịp được, chưa kể nếu họ quá tự tin với kinh nghiệm của mình thì khi nắm giữ các vị trí trọng yếu ở các nh trong nước đều không cho kq tốt. Bác cứ nhìn xem cả hệ thống vài chục nh tmcp mà có nh nào có hướng chiến lược gì đặc biệt không? Có nh nào nổi bật với 1 đặc thù riêng nào đó không? Tất cả đều nhạt nhoà và na ná như nhau và đều quản trị rủi ro rất kém. Đặc biệt vài năm gần đây liên tiếp xảy ra các rủi ro xuất phát từ nội bộ các nh tmcp. Những biểu hiện ấy mà bác bảo hệ thống nh không kém thì thật khó hiểu.
    ong2015, magyar, khoaita2009 and 4 others like this.
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Tôi nhờ bác tư vấn với anh Sơn chủ tịch SHI như sau:
    họp lại ra nghị quyết điều chỉnh cổ tức thành cổ tức tiền mặt 20%/năm cho năm 2016, tháng 9 cho tạm ứng 10% cổ tiền mặt. Đảm bảo giá SHI về 20 ngay và luôn trong năm nay.
    magyar, khoaita2009, cp2011 and 2 others like this.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    ặc, cán bộ Ngân hàng 100 người ko lẻ 100 người yếu và kém hết hay sao? làm gì có chuyện đó bác.
    Trong Ngành Ngân hàng, 100 nhân sự, chỉ cần 20 Nhân sự giỏi là ok rồi, ko cần xuất sắc, nhưng ko kém đâu.
    Báo với bác là: tất cả các quỹ ở Vn và cac 1cty tài chính, chứng khoán và các DN lớn mà CFO thì hầu hết xuất thân từ Ngân hàng mà ra cả đấy.
    Họ bị trói tay chân và mức độ nền kinh tế bi nhiêu đó nên chỉ làm bi nhiêu đó. ko hơn ko kém.
    --- Gộp bài viết, May 14, 2016, Bài cũ: May 14, 2016 ---
    bác gom thêm tiền đi, thay vì 500 tr kia bác gửi tôi đầu tư, bác mua thêm SHI đi, vào càng nhiều càng tốt. hihi
  7. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Bác có ưu điểm là lạc quan và luôn vào mặt tốt của vấn đề, nhưng trong đầu tư tôi nghĩ chúng ta không nên phát huy cái tốt ấy quá đà. Nhất là với các chính sách điều hành của CP VN. Luật ra đời còn cố tình để lại vài kẽ hở để còn lách huống chi những văn bản dưới luật.
    Chúng ta nên theo dõi và phản ứng thận trọng với những bước đi của CP mới. Rất cần thời gian để bản chất thật của vấn đề bộc lộ ra. Tôi cũng như nhiều người khác thôi, cực kỳ mong mỏi và hy vọng một sự đổi thay theo hướng tích cực, nhưng kinh nghiệm quá khứ nói với tôi rằng đừng hưng phấn quá với những lời nói của Đ và CP.
    ShenLong9119, ong2015, magyar and 4 others like this.
  8. GiaoThong

    GiaoThong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 4, 2015
    Likes Received:
    11,478
    Với một đơn vị đang đầu tư mở rộng sản xuất và kênh phân phối như vậy (theo thông tin của bác VTN) thì ưu tiên của họ là nguồn vốn và dòng tiền. Bác xui người ta trả cổ tức tức là rút ra một khoản tiền lớn không phải trả lãi vay, cuối cùng chỉ để cổ đông có thêm chút niềm tin và giá cổ phiếu tăng. Như vậy chủ DN được lợi gì, họ sẽ chọn phương án nào?
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    nếu ko làm như vậy thì quá tệ và quá tồi với cổ đông, mà nếu làm như tôi nói, tôi cá sẽ lợi được nhiều hơn là mất, cái lợi lớn nhất bác sẽ thấy là huy độngvốnse4 dễ dàng hơn rất nhiều và tái cấu trúc kinh doanh tốt hơn đấy.
    khoaita2009 and Ga_moi like this.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    đó là cuộc sống thì chúng ta nên như bac 1nói, còn đây là chứng khoán, 1 khi cái kỳ vọng được nâng lên, thì các bác biết cần phải nắm bắt cơ hội bác ạ
    ong2015, khoaita2009 and Ga_moi like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page