Tầng 6 Quĩ TLV F319 ---- cùng chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khoaitu, 21/03/2014.

2026 người đang online, trong đó có 810 thành viên. 16:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2216262 lượt đọc và 16730 bài trả lời
  1. trunglph

    trunglph Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    27.642
    Xong.hj.
    voiconchoichung, XuandoaMeji thích bài này.
  2. NgoanVCB

    NgoanVCB Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Đã được thích:
    797
    giống trong các truyện tình tang : Á ... chết em :D
    chim lợn sẽ thích giá dừng lại ở 23.5 để tạo đồi thông hai mộ ... nhưng e rằng sẽ chạm 25 để tạo 2 đáy ... rất tiếc
    Xuandoa thích bài này.
  3. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    22.692
    nhanh tay lên đợt này nó phá đỉnh củ
    Tra LyXuandoa thích bài này.
  4. pvstock

    pvstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    2.064
    đúng 30p trần thật...5tr ssi hay a Q giữ đây
    Xuandoa thích bài này.
  5. IIF

    IIF Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/11/2014
    Đã được thích:
    1.755
    Ráng trần nốt 2 phiên cuối tuần. Sau ĐHCĐ break đỉnh cũ
    Xuandoa thích bài này.
  6. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    208.424
    Nhanh tay lên đọt nào ae, vượt 36.5 anh sẽ vào tiếp sức các chú
    voiconchoichung, Tra Ly, Meji1 người khác thích bài này.
  7. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    5tr thì nhầm nhò gì so với A.Q!
    2x rẻ mà các bác cứ chê ..hihi
    Xuandoa, Tra LyMeji thích bài này.
  8. khangsinh

    khangsinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2014
    Đã được thích:
    17.261
    Lần này nhà Cái vào oánh. Làm gì mà phải nghĩ.
    Xuandoa thích bài này.
  9. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245


    Tôi xin đăng lại bài viết của bác bentyeuqui, rất thời sự, và bổ ích cho NĐT VEF,MSR

    bentyeuqui đã viết:
    Chào các bạn, tôi rất ngưỡng mộ các bạn tuổi trẻ tài cao ở topic VEF này. Hôm nọ, tình cờ gặp người anh em cũ trong này nên đã đăng nhập lại để chào hỏi đồng thời gửi lời chúc đến các bạn. Tuy nhiên vì không có nhiều tgian để online cùng các bạn nên cũng cảm thấy áy náy khi vào đây mà chả có chút đóng góp gì. Vì vậy, thôi thì xin viết đại vài dòng cảm nhận ở đây về VEF và một cổ phiếu tiêu biểu khác của upcom là MSR (cp này hiện tại chưa đầu tư)

    1. Thứ nhất: Về mặt nguyên tắc khi chúng ta xác định get in vào thị trường thì phải nhìn nhận được tổng quan của nó ra sao? Thời điểm này về mặt trung hạn (1-2 năm) thị trường trong nước và quốc tế chắc vẫn sẽ lùng nhùng vậy thôi, không có gì tốt đột biến mà cũng chẳng có gì xấu đột biến vì vậycho dù thị trường có xấu nhất xuống đến mức 500 hay lên 600 thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch đầu tư (not đầu cơ) trung hạn.


    2. Thứ hai: Sau khi quyết định vào thị trường làquyết định chọn cổ. Không nói đến đầu cơ thì bất cứ bạn nào có căn bản về đầu tư đều biết đến các tiêu chí hàng đầu như: triển vọng ngành, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, tài sản hữu hình, vô hình,cp có cô đặc hay đã bị pha loãng, thành viên HĐQT là ai,..….và đặc biệt nhất là TÂM-TẦM của Ban điều hành.Đối với VEF thì như các bạn thông tin phân tích ngay từ đầu về kế hoạch và các dự án của VEF nên không cần nói nữa. Vì vậy, tôi chỉ nói đến Tâm và Tầm của lãnh đạo công ty.


    Nói đến Mr Vượng, thực sự không ai là không khâm phục Tầm của ông ta (cho dù cũng không ít người cay đắng khi làm việc với đồng chí ấy J). Trong 10 năm trở lại đây, không thể phủ nhận chính Vượng là người có công thay đổi quan điểm về không gian sống đô thị, đặc biệt là Hà nội (cho dù phải công nhận thiết kế bên trong nhà của Vin xấu tệ[​IMG]) từ đó tác động tích cực đến các doanh nghiệp xây lắp BĐS khác.Đầu tư vào một công ty luôn kiên định với chiến lược của mình ở tầm vĩ mô như Mr Vượng hay Mr Dương Cotecons là cực kì quan trọng cì chính điều đó mới mang đến thành côngchứ không phải kiểu tham mấy đồng bạc lẻ mang cả cổ đông của mình như trường hợp FLC. Quyết FLC dù có quan hệ nhưng nếu không thay đổi cách làm thì mãi cũng không thể nâng tầm doanh nghiệp lên được.


    Đối với MSR, Mr Quang có một hướng đi khác với Mr Vượng nhưng Tầm của ông ta cũng không hề kém cạnh khi cùng xuất thân từ tầng lớp soái Đông Âu, kinh qua đủ các ngành tài chính, bán lẻ, phân phối,…và đều thành công. Khoáng sản là một lĩnh vực mới mà ông ta tham gia nhưng có sự hậu thuẫn cực kì lớn của cả một đội ngũ back up sau lưng (cả nghĩa đen và nghĩa bóng), không phải ngẫu nhiên mà bác …. lại là bí thư Thái Nguyên.Với lợi thế mỏ lộ thiên có thể mắt nhìn tai nghe như vậy, trữ lượng lớn có tầm ảnh hưởng chi phối thị phần toàn cầu như vậy thì rõ ràng MSR không phải là loại tầm thường theo cách đánh đồng với các thể loại trước đây bơm thổi như KSH, hay mấy loại cổ phiếu bơm vá có mỏ đá nọ, mỏ đá kia để thổi lên. Chính vì vậy,xác định tham gia đầu tư MSR thì các bạn xác định tham gia vào một game lớn và mang tính dài hạn và đáng đầu tư.


    3. Cuối cùng là giá cả và chiến lược exit strategy: Ở đây tôi không bàn đến giá nào là nên vào, nên ra, rẻ hay đắt vì giá chẳng qua chỉ là một khái niệm. Có điều khi đầu tư thì chúng ta nên xem xét nền tảng giá trị doanh nghiệp là cái gì để đầu tư và khi thoát ra thì với tâm thế như thế nào. Cũng nói luôn hiện tại danh mục của tôi chỉ có CTD (còn sót lại do nắm giữ cp công ty con của CTD là unicons từ thời 2006-2007 khi mới đc Mr Dương thành lập) và VEF nhưng thấy các bạn bán MSR sàn thẳng cẳng với lý do đánh đồng với các cp rác khác và nhận định về 9 hay 10 thì thực sự ngạc nhiên quá. Đúng làcổ đông MSR ô hợp, không đoàn kết như VEF nên giá cp không chắc chắn bằng nhưng các bạn cũng phải xác định được cổ phiếu mình đang cầm là gì và game mà các bạn đang chơi thực chất là game của các ông lớn
    nên
    việc các bạn hỉ hả ăn được vài phiên trần hay sọc được vài phiên sàn mà không biết điểm dừng ở đâu thì cũng có thể đổ xuống sông xuống bể hết khi mà một lúc nào đó BB ra tay. Lúc đó các bạn lại trở thành con mồi.

    Hội sọc MSR đã trở thành con mồi trong hàm cá mập !
    NĐT Nhỏ lẻ chúng ta kiên định nắm giữ cổ phiếu MSR sẽ thu lãi xứng đáng,
    ít nhất cũng đủ đền bù cho những thiệt hại mà chúng ta bị sọc seo cướp đoạt.
    Last edited: 20/04/2016
    Xuandoa, IIFditruocmotbuoc thích bài này.
    Tra Ly đã loan bài này
  10. topgiare

    topgiare Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/08/2015
    Đã được thích:
    5.166
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Kiến nghị MOD xử lý khóa nick ChuyengiaT3 vĩnh viễn vì vi phạm quy định diễn đàn nhiều lần, gây sự, xúc phạm thành viên liên tục, phá hoại, spam topic . Thanks MOD.

Chia sẻ trang này