1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tăng khủng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Investor_70, 06/01/2021.

618 người đang online, trong đó có 247 thành viên. 08:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3239 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.009
    Tăng mạnh mấy phiên vừa rồi, mai chỉnh hạ nhiệt đã, ko dòng tiền hung hãn quá là sập sàn tiếp
  2. Se7enPm

    Se7enPm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/02/2017
    Đã được thích:
    1.618
    Đã hung hãn thì k có chỉnh cụ ơi. Lên thẳng 1k2 luôn :))
    nhandoigiatriInvestor_70 thích bài này.
  3. Hypatia

    Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2018
    Đã được thích:
    5.686
    CHỉ đứt khi trong nước bơm tin tốt.... còn đây là nước ngoài dự báo mà....Dự dòng vốn khủng từ nước ngoài sẽ sớm đổ bộ vào VN...
    Investor_70ckcoban1 thích bài này.
  4. Tanld68

    Tanld68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2019
    Đã được thích:
    1.006
    Thế này Vni lên 1.800 luôn
  5. FLCE

    FLCE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    19.832
    Dòng vốn ngoại chuẩn đổ về VN mạnh mẽ thêm nữa.
    Investor_70 thích bài này.
  6. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.009
    Chuyên gia Phú Hưng: “Nhà đầu tư nên giữ chặt cổ phiếu, đừng để bị văng khỏi đà tăng thị trường khi VN-Index có thể cán mốc 1.400 điểm”
    06-01-2021 - 16:17 PM | Thị trường chứng khoán


    [​IMG]
    Theo ông Winston Lu, trong năm 2021, chỉ số VN-Index có thể sẽ đạt đến 1.400 điểm, tương ứng P/E 20.x. Trong vài năm tới, TTCK Việt Nam với nền tảng kinh tế vững mạnh, dòng tiền dồi dào và câu chuyện nâng hạng thị trường sẽ giúp chỉ số VN-Index tăng lên mức cao "ngoài tưởng tượng".


    TIN MỚI
    Tại buổi hội thảo triển vọng đầu tư năm 2021 do CTCK Phú Hưng (PHS) tổ chức, ông Winston Lu – TGĐ CTCP Quản lý quỹ Phú Hưng đã có những chia sẻ về triển vọng kinh tế và TTCK Việt Nam.

    Theo đánh giá của ông Winston Lu, kinh tế Việt Nam trong năm qua đã xác nhận mô hình phục hồi chữ "V". Ngoại trừ ngành du lịch lữ hành, các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 như sản xuất và bán lẻ đã nhanh chóng hồi phục trở lại.

    Hoạt động xuất nhập khẩu và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam được hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại tự do và làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc. Ước tính thặng dư thương mại Việt Nam trong năm 2020 đạt 19,1 tỷ USD, là mức cao kỷ lục trong 5 năm gần đây.

    Có thể nói, Chính phủ Việt Nam đã thành công với mục tiêu kép, vừa ngăn chặn dịch bệnh và từng bước phục hồi nền kinh tế. Về vĩ mô, lạm phát Việt Nam được kiểm soát và tỷ giá duy trì ổn định. Thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào, lãi suất liên ngân hàng qua đêm ở mức thấp kỷ lục, chỉ quanh 0,1%/năm. Tuy nhiên, lạm phát vẫn được kiểm soát dưới 4% và tỷ giá VND/USD chỉ tăng dưới 2% trong năm 2020.

    Năm 2021, ông Winston Lu cho rằng Việt Nam sẽ có cơ hội tăng trưởng tốt hơn các quốc gia khác. Tuy nhiên con đường hồi phục sẽ có nhiều điểm đáng chú ý. NHTW các quốc gia có thể sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ cho nền kinh tế, tuy nhiên lạm phát có thể sẽ chịu áp lực lớn hơn năm trước.

    Nhà đầu tư nên giữ chặt chứng khoán, đừng để bị lung lay và văng khỏi đà tăng thị trường

    Sự tăng trưởng của TTCK trong năm 2020 phần nào đã phản ánh được sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam. Tính từ đáy tháng 3, TTCK Việt Nam đã hồi phục khoảng 70% trong năm 2020 và nằm trong số các quốc gia hồi phục mạnh nhất Thế giới.

    Bên cạnh yếu tố nội tại kinh tế vững chắc, yếu tố dòng tiền với lãi suất thấp đã hỗ trợ tích cực cho thị trường trong năm qua. Dòng tiền nội đã bù đắp hoàn toàn cho sự rút vốn của khối ngoại. Dòng tiền mạnh từ NĐT trong nước đã giúp TTCK Việt Nam hồi phục.

    Theo ông Winston Lu, dù đã tăng mạnh trong năm 2020 nhưng TTCK Việt Nam vẫn có định giá hấp dẫn hơn các quốc gia trong khu vực nhờ ROE cao, nhưng P/E thấp nhất. Với triển vọng kinh tế tích cực cùng định giá hấp dẫn, Việt Nam đang trở thành "ngôi sao" trong nhóm FM, EM. Chuyên gia Phú Hưng cũng cho rằng trong năm 2021, dòng vốn NĐT nước ngoài vào TTCK Việt Nam sẽ tích cực hơn vì không có nhiều lựa chọn tốt như Việt Nam.

    Năm 2021, TTCK Việt Nam cũng được hỗ trợ bởi câu chuyện nâng tỷ trọng trong các rổ chỉ số cận biên khi Kuwait lên thị trường mới nổi. Theo ước tính sẽ có hàng chục triệu USD từ khu vực cận biên tiếp tục đổ vào Việt Nam.

    Ông Winston Lu cho rằng cho đến khi dòng "tiền rẻ" đảo chiều thì TTCK vẫn sẽ được hỗ trợ. Năm 2021, tăng trưởng thu nhập tại các công ty niêm yết dự kiến đạt 10-15% (từ mức tăng trưởng âm 7% ước tính cho năm 2020), giúp P/E Forward duy trì ở mức hấp dẫn 13-15x.

    Cũng theo ông Winston Lu, trong năm 2021, chỉ số VN-Index có thể sẽ đạt đến 1.400 điểm, tương ứng P/E 20.x. Trong vài năm tới, TTCK Việt Nam với nền tảng kinh tế vững mạnh, dòng tiền dồi dào và câu chuyện nâng hạng thị trường sẽ giúp chỉ số VN-Index tăng lên mức cao "ngoài tưởng tượng".

    Dù vậy trong ngắn hạn, ông Winston Lu đánh giá VN-Index sẽ sớm đối diện ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng 1.200 điểm, sau đó có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trước khi chinh phục cột mốc cao hơn 1.400 điểm. Ông Winston Lu cũng cho rằng nhà đầu tư nên giữ chặt chứng khoán của mình, đừng để bị lung lay và văng khỏi đà tăng của thị trường.

    Khối phân tích Phú Hưng nhận định 2 ngành nhiều tiềm năng để NĐT lưu ý trong năm 2021 là ngân hàng và BĐS. Ngành ngân hàng có triển vọng tốt nhờ vào mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm có thể đạt từ 13 đến 14% và hệ số NIM có thể phục hồi dựa vào các khoản vay cá nhân khi nền kinh tế hồi phục. BĐS cũng trở nên hấp dẫn hơn khi gia tăng dân số dẫn đến tăng trưởng nhu cầu nhà ở và cơ sở hạ tầng phát triển sẽ là bệ phóng tốt cho ngành.

    Minh Anh

    Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
    Tanld68 thích bài này.
    Investor_70 đã loan bài này
  7. Leminhson2000

    Leminhson2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2020
    Đã được thích:
    4.942
  8. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.009
    Đúng chu kỳ, quý 1 NN thường mua Ròng, 2 phiên nay mua ròng roài.
    FLCE thích bài này.

Chia sẻ trang này