"Tăng lương" - con quái vật quay chở lại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ahoo, Sep 5, 2008.

1408 người đang online, trong đó có 563 thành viên. 08:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nmhoang270504

    nmhoang270504 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 31, 2006
    Likes Received:
    0
    Thì giá đã lên rồi còn gì.
    Các bác không đồng ý tăng lương thì vợ con ở nhà lấy đâu tiền đong gạo, giờ làm gì còn bobo nữa mà bảo mua cho rẻ.
    Nói vui vậy thôi, quan điểm của em là lần này chính phủ tăng lương nhưng chủ yếu là tăng cho những bộ phận có thu nhập thấp trong xã hội eg: mấy bác về hưu (papa và mama em toàn hệ số trên 6 phẩy mà được có gần 3t tiền hưu, bác bẩu mua rau làm sao?). Còn các công ty kể cả công ty của nhà nước đều chi trả lương theo kết quả kinh doanh và không quá 30% lợi nhuận. Những công ty tốt, làm ăn có lãi thì chả thằng nào dại gì mà không trích hết cho anh em vì trong đấy thế nào chả có thằng làm lương. Thế nên muốn tăng cũng ko tăng được vì lương cơ bản tăng thì lương kinh doanh giảm. Tổng không đổi. Chỉ những thằng nào đang thua lỗ trả lương cho nhân viên bằng lương tối thiểu hoặc thấp hơn 900k/tháng là chết thôi, quỹ lương tăng gần gấp 2. Giá cả khó mà tăng tiếp được nữa, vì sẽ không có ai có tiền mà mua. Tăng trước lương đến gần một năm trời rồi còn gì.
    Chỉ có ngân sách nhà nước là lại lo ngại, nhưng các bác đừng lo đã có thuế bù lại rồi. Các bác có nghĩ đến trường hợp chính phủ tăng thuế không? Thuế nhập khẩu. Những mặt hàng mà ai cũng phải dùng hàng ngày và các bác vẫn hay nói đến ấy.
    Wait and see.
  2. quy1001

    quy1001 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 23, 2008
    Likes Received:
    24
  3. NgoanVCB

    NgoanVCB Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 5, 2007
    Likes Received:
    797
    các bác đi làm NN thỉnh thoảng lại được tăng lương sướng bỏ mẹ , kêu ca nỗi gì ... em đi làm cho sếp tư nhân, 10 năm rồi đếu được tăng lương lần nào ... chỉ thấy tăng giờ làm và tăng việc .... đả đảo CNTB người bóc lột người
  4. cai_cun

    cai_cun Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2004
    Likes Received:
    629
    @quy: OK, đấy, khi đi làm nếu bạn chọn công việc nào thì phải có mục tiêu cho công việc đấy. Đơn giản thế thôi, nếu thích tiền lương cao thì chọn chỗ A, thích nhàn chọn chỗ B, thích làm chính trị chọn chỗ C... chứ kêu ca cái gì? Khi mới ra trường lương tớ đúng 500 nghìn/tháng, khổ nhưng học được nhiều. Nói chung là mình đáng thế nào thì sẽ được thế đấy, còn trẻ thì lo gì
  5. nmhoang270504

    nmhoang270504 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 31, 2006
    Likes Received:
    0
    Nhưng em cũng có linh cảm là thị trường tuần sau sẽ xuống, có thể cả tuần.
    Ko hiểu sao linh cảm của em rất hay đúng, chẳng dựa trên cơ sở nào cả, chỉ là cảm thấy thế thôi nên đừng bác nào vào đây mắng em nhé. Vì sợ thế nên hôm qua phải bán hết đi rồi dù vẫn mong quyết định của mình là sai vì tt có lên thì anh em mới có xiền chứ tèo thì tiêu bằng gì?
  6. Odysse

    Odysse Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 11, 2007
    Likes Received:
    0
    Chẳng thấy ai tăng lương cho nông dân chúng em cả, trong khi đó tăng lương cho mấy anh công chức ngồi đọc báo uống nước chè cả ngày.

    Giá lại tiếp tục tăng thì chúng em sống sao đây.
  7. tandauck

    tandauck Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Likes Received:
    0
    Tăng lương chỉ sướng mới ông làm nhà nước thôi , mấy ông làm ngoài lại khổ lương không tăng mà giá cả lại bị tăng theo lương của mấy ông nhà nước. Tôi thi hai mạng đều làm cho tư nhân
  8. quy1001

    quy1001 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 23, 2008
    Likes Received:
    24
    Bác có chỗ nào cần người, sau này giới thiệu cho em nhé. Em về thi tuyển, và đầu quân. Em nhờ nghiêm túc đấy.
    Làm cho nước ngoài, lương cao, nhưng không sướng.
    Em muốn làm cho nhà nước của mình.
    Cũng chỉ mong mình không bị bọn tầu khựa bắt nạt thôi.
    Nhưng lương phải đủ để vợ con em sung túc. Nếu không thì yêu nước, căm Tầu mấy em cũng chịu. Bác ợ.
  9. cai_cun

    cai_cun Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2004
    Likes Received:
    629
    PM cho bạn rồi đấy
  10. tyq

    tyq Guest

    Spelling bác ơi.
    CHỞ LẠI À ????????

Share This Page