Tất cả các dòng sông đều chảy

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Ttkh19, Apr 29, 2024.

Thread Status:
Not open for further replies.
1588 người đang online, trong đó có 635 thành viên. 20:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,752
    Để dành mà cụ Trum.

    Giờ múc cũng được, mỗi tội chắc chờ theo tuần hoặc theo tháng á.

    Nhưng nhìn cũng ngon ngon và an toàn.
  2. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2011
    Likes Received:
    66,547
    nhìn cái bảng này thật sự thấy buồn cho cái đất nước này thật. top lợi nhuận "ảo" toàn đến từ bank
    nền kte dựa vào việc bơm tiền thông qua tăng trưởng tín dụng rồi báo cáo những con số đẹp để chiều lòng mọi người. hôm qua thống đốc sbv có bài trên cafef về việc dư nợ của nền kte đang là 134% so với GDP đủ thấy việc bơm 1 đồng tạo ra ko được 1 đồng tương ứng ( đáng lẽ phải cao hơn) mà tạo ra thấp hơn

    Chúc mọi người ngày mới giao dịch thành công. Bác chủ nhà có quẻ nhớ up lên cho ae tham khảo nhé :D
  3. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,752
    Sự thực là nền kinh tế chúng ta ngoài đất ra thì gần như nằm im lìm nhiều năm do củi lửa còn gì.

    Trong nền kinh tế hiện có rất nhiều tiền, họ rất mong muốn được làm ăn sản xuất, dịch vụ..., nhưng cứ nghiên cứu, đánh giá thì giờ có mảng nào thông dụng mà ko bão hòa, bị anh hòm sáng cạnh tranh, cửa ra ko thấy đâu, lợi nhuận thì ì ọp

    Nghiên cứu phát triển lĩnh vực mới thì bộ phận nghiên cứu giờ lao ra làm kinh tế hết, lương thấp, ko làm vài cái dự án còm còm thì sao đủ sống ở Thổ đu. Cứ xem các văn phòng, trung tâm... của các Trường, trung tâm nghiên cứu, bộ...

    Dòng tiền từ nước ngoài gửi về khá nhiều, đợt trước cũng nhiều người gửi về mong muốn làm ăn sản xuất, nhưng đều ko thấy khả thi cụ ạ.

    Ở cạnh anh hàng xóm, ko chỉ đông dân, chăm chỉ, năng động, khéo léo, mà còn phát triển mạnh về công nghệ, nên 90% hàng ở HN đều xuất phát từ nhà ảnh ra nhé.

    Đi 1 vòng các cty sản xuất quanh vành đai 2,3,... hỏi kỹ xuất xứ hàng hóa từ đâu (dù thương hiệu, nhãn mác là VN) thì đều sx từ đại công xưởng cả. Chỉ có quy mô đại công xưởng thì mới có kiểu "giá nào cũng có".

    Thế nên, cũng rất rất khó đấy ạ.
  4. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2011
    Likes Received:
    66,547
    Ko phát triển từ gốc thì chỉ làm ăn chụp giật thôi. Đối với quan điểm bản thân, thì giáo dục phải đứng số 1, muốn nghiên cứu hay làm ra những thứ mới mẻ có tính cạnh tranh cao thì khoa học cơ bản nó phải là ưu tiên số 1. Nhưng bao năm thấy bọn tàu nó làm cả, trong nước còn để bên giáo dục nó xoay như chong chóng thì làm gì có lớp kế cận để xây dựng nên cứ chăm chăm vào công nghệ lõi để phát triển là chính
  5. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    32,106
    Đang thay đổi từng ngày từng giờ rồi cụ, quên nỗi buồn đê, các cụ biết nên đang "làm ngày ko đủ tranh thủ làm đêm đó"
    Engredfox, Ttkh19 and randy_orton like this.
  6. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    32,106
    Bảng lương nghành GD cao nhất là bắt đầu thấy đổi căn cơ rồi đó
  7. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2011
    Likes Received:
    66,547
    đồng ý là đang thay đổi dần, nhưng cái tư duy tất cả đều điểm cao đã vô tình giết chết giáo dục.
    thời mình đi học 7-8đ được xem là giỏi lắm rồi. Giờ bảng điểm các cháu toàn 9-10 cả thì học hành cái gì
    Trắc nghiệm các môn khối A đã giết chết một thế hệ giáo dục không còn tư duy để nghiên cứu gì cả. Chỉ chăm vào các mẹo để làm :))
    bogia_CK, hainq470, Engredfox and 5 others like this.
  8. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,752
    ÔI, lại nói giáo dục trong nước, em ghét chửi bậy, nhưng cho em chửi phát. Mịa chứ, giáo dục hay thương mại nữa ko biết.

    1. Hôm rồi gom được rất nhiều đồng phục gửi các bé lớp sau cho mặc vì con mình ra trường. Mỗi trường bắt mua 4-5 loại đồng phục, mặc thôi hết xừ tuần. Xong lãng phí vô cùng.

    Sách nữa, mỗi năm là nghĩ đống sách học xong, xử thế nào mà đau cả đầu.

    2. Tối qua xem thời sự có vụ, 1 học sinh đi khám bệnh mới biết tiền đóng bảo hiểm hơn 800k cho cả năm học, nhưng nhà trường chỉ nộp từ tháng 9-12, còn lại biển thủ.

    Bố nó sốc mới làm ầm lên, phụ huynh cả trường check var mới biết: trường bắt đóng (thường cái này tự nguyện, vì nhiều đứa trẻ có bảo hiểm khác rồi) bằng được, nhưng tra trên hệ thống bảo hiểm thì hết hạn từ năm ngoái.

    Đang thấy kiện cáo tùm lum.

    3. Thay vì tháo gỡ mọi thứ thủ tục, để phát triển tối đa năng lực con người, thì ở mình, toàn thấy kìm hãm để kiếm lợi thôi.

    Cái ông Nhại đó, ko bị xử nhể
  9. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    32,106
    Tuần trước cơ cấu sáng hết bank vì qtrr và dự còn có cơ hội vượt đỉnh,
    Hy vọng là đúng hướng:-w
    Engredfox and zug like this.
  10. Ttkh19

    Ttkh19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2021
    Likes Received:
    60,755
    Ừa, Bank đa số ổn. Có vị thế rất dễ break như a lo bữa trước. Ko loại trừ làm cháy khét các S thủ xong rồi mới kill L, shakeout cs
    Hdb nhìn đường giá đẹp. T+ yên tâm.
    Nay có lẽ chiều xìu một tý. Còn có kéo lại hay ko rất khó đong đếm. Nó phụ thuộc mấy anh ra hàng cạn chưa?...
    %%-%%-%%-
    --- Gộp bài viết, Jun 20, 2025, Bài cũ: Jun 20, 2025 ---
    3 mã bữa a nhắc có kn Tạo lập quật S thủ là Acb, Dê còi, Mbb ý...chưa kể 1 số em le ve.
    @zug , mắm thì vẫn như miền nói bữa trước. Cứ tăng lên rồi xìu. Tuy nhiên đường giá thì nâng dần nhẹ...hy vọng lúc Vni ổn nó sẽ có 1 đoạn ngắn Parabol @};-
    Last edited: Jun 20, 2025
    Tedd, zug, ConKhiNho and 2 others like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page