1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tây đang áp dụng chiêu "chim sẻ nhặt thóc" ?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by namnd108, Apr 6, 2015.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 20:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Sau một thời gian bán tống bán tháo mỗi phiên bán ròng vài trăm tỷ để dìm giá cổ phiếu khoai ta hùa theo giá cổ phiếu giảm sâu nhanh chóng, giữa lúc khoai đa đang chán nản, chửi nọ chửi kia thì hiện nay khoai Tây áp dụng chiến thuật "chim sẻ nhặt thóc" mỗi phiên bọn nó gom lại với số lượng vài chục tỷ tránh làm thị trường tăng sốc trong khi khoai ta vẫn nghi ngờ và bán tháo. Đến khi thị trường rõ ràng khoai ta hò hét nhau múc vào thì là lúc Khoai tây đã làm đầy bụng cổ giá rẻ hàng selloff của bà con và táng vào đầu khoai ta. Đây là lý do NĐT nội luôn thua lỗ
    ngthnhut, NDS1967, Canada01 and 8 others like this.
    kevin pham đã loan bài này
  2. kevin pham

    kevin pham Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2014
    Likes Received:
    18,875
    :drm3
    diephung and tiec_that like this.
  3. vietchuanjsc

    vietchuanjsc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 2, 2009
    Likes Received:
    1,759
    lại mấy ông thẩm du tinh thần đây mà
    kevin pham likes this.
  4. abcxyz1231

    abcxyz1231 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2014
    Likes Received:
    309
    Bao giờ cũng thế
    Nhỏ lẻ xếp.hàng cầu.Long Biên
    Tây cứ cổ đẹp giá hữu nghị là gom.nhẹ nhàng
    Lợi dụng tâm lý tây rút tiền về nước nhỏ lẻ bán te tua
    Tây tiền nó thiếu gì mà phải rút tiền.ở cái tt bé tí như vn nằy
    thatha_chamchi likes this.
  5. hoa050415

    hoa050415 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2015
    Likes Received:
    90
    TA thua TÂY rồi !Bọn cty c.k phân tích tù mù làm ta lẫn lộn nó múc gan hết rồi !
  6. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Cứ làm ngược lại nhận định bọn ctck là thắng thôi
    --- Gộp bài viết, Apr 6, 2015, Bài cũ: Apr 6, 2015 ---
    Bác dùng từ hoa mỹ quá nghe khó hiểu
  7. vudinhanphu

    vudinhanphu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 5, 2014
    Likes Received:
    1,076
    bao giờ tây mua ròng khoảng 10 phiên là xác nhận có sóng lên. lúc đó nó mang hàng ra táng thì lại chửi nó hàng ở đâu mà nhiều thế. toàn hàng của mình nó giữ hộ giờ nó trả lại
    namnd108 likes this.
  8. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Phiên ngày 6/4, giao dịch của khối ngoại trên sàn HOSE bất ngờ trở nên sôi động hơn, họ mua vào hơn 16 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 705 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 12 triệu cổ phiếu, trị giá gần 648,9 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là hơn 56 tỷ đồng.


    Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp, đạt hơn 41,5 tỷ đồng (giảm 23,4%) so với giá trị mua ròng của phiên cuối tuần trước, tương ứng khối lượng mua ròng là hơn 2,8 triệu cổ phiếu. Trong đó, họ mua vào hơn 14,2 triệu cổ phiếu và bán ra gần 11,4 triệu cổ phiếu. Giá trị mua vào đạt hơn 675,4 tỷ đồng, còn giá trị bán ra là gần 634 tỷ đồng.

    Như vậy, sau 4 phiên giao dịch vừa qua, khối ngoại trên HOSE đã mua ròng tổng cộng hơn 266,6 tỷ đồng.

    [​IMG]

    Phiên hôm nay, KBC đứng giá tham chiếu và được khối ngoại mua ròng 850.640 cổ phiếu. HHS tăng 200 đồng lên 17.500 đồng/CP và cũng được mua ròng 641.980 cổ phiếu.

    Trong khi đó, khối ngoại trên HOSE tiếp tục bán ròng khá mạnh mã GAS, đạt 176.740 cổ phiếu. Khép phiên giao dịch, GAS giảm 1.500 đồng xuống còn 62.500 đồng/CP. Hai mã STB và PVD bị bán ròng lần lượt 245.860 cổ phiếu và 96.840 cổ phiếu.

    Trên sàn HNX, sau khi bán ròng khoảng hơn 9 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước,khối ngoại đã mua ròng trở lại hơn 14,8 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng là hơn 1,3 triệu cổ phiếu. Phiên hôm nay giao dịch của khối ngoại trên HNX diễn ra sôi động hơn phiên cuối tuần trước, họ mua vào hơn 2,2 triệu cổ phiếu, trong khi chỉ bán ra 887.000 cổ phiếu, với giá trị mua vào đạt gần 29,8 tỷ đồng, còn giá trị bán ra là gần 15 tỷ đồng.

    [​IMG]

    Tương tự các phiên trước, PVS tiếp tục bị khối ngoại trên HNX bán ròng 193.100 cổ phiếu. Khép phiên giao dịch, PVS giảm 200 đồng xuống còn 22.600 đồng/CP. Bên cạnh đó, LAS và SHB bị bán ròng lần lượt 38.700 cổ phiếu và 137.000 cổ phiếu.

    Chiều ngược lại, HUT tăng 100 đồng lên 15.500 đồng/CP và được mua ròng 467.700 cổ phiếu. VND và SD5 được mua ròng lần lượt 317.300 cổ phiếu và 127.200 cổ phiếu.
  9. PETERMARKET

    PETERMARKET Thành viên tích cực Not Official

    Joined:
    Apr 4, 2015
    Likes Received:
    24
    Gom hàng dần được rồi các bác, giá CP đã ở vùng giá hấp dẫn, khối ngoại đang âm thầm gom đấy!
  10. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Góc nhìn 07/03: Hết lo khối ngoại đến lo khối nội
    Trái ngược với diễn biến tích cực của nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư trong nước đang tỏ ra lưỡng lự trước diễn biến không thuận lợi của thị trường trong thời gian gần đây. Thị trường giao dịch ảm đạm với tâm lý thận trọng ở mức cao phản ánh qua thanh khoản sụt giảm tương đối mạnh.
    Khả năng tiếp tục điều chỉn
    CTCK Bảo Việt (BVS): Thị trường trải qua diễn biến giảm điểm trên cả hai sàn với thanh khoản sụt giảm mạnh và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm. Điểm đáng chú ý là khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 06/04, đây cũng là phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp của khối này trên HOSE.

    Thị trường giao dịch ảm đạm với tâm lý thận trọng ở mức cao phản ánh qua thanh khoản sụt giảm tương đối mạnh so với phiên cuối tuần trước.

    BVS tiếp tục duy trì triển vọng tích cực cho TTCK Việt Nam trong trung hạn. Mặc dù vậy, do tâm lý nhà đầu tư chưa cho tín hiệu chuyển biến tích cực nên khả năng tiếp tục điều chỉnh của thị trường vẫn có thể xảy ra. Nhà đầu tư thận trọng được khuyến nghị hạn chế giải ngân cho đến khi thanh khoản thị trường tăng trở lại và hai chỉ số cho xu hướng rõ nét hơn. Đối với nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao có thể giải ngân ở những mã cơ bản tốt và đã giảm tương đối sâu.

    Khối lượng giao dịch là trở ngại cho sự hồi phục

    CTCK Saigonbank Berjaya (SBBS): Chứng khoán trong nước mở cửa tuần mới với lực tăng yếu trong bối cảnh nhiều thị trường vẫn đang trong kỳ nghỉ. Điều tích cực là tình trạng bán ròng của khối ngoại không còn tiếp diễn trong vài ngày nay. Khối này vẫn còn bán ròng cổ phiếu dầu khí nhưng với cường độ ít hơn. Trong khi đó khối ngoại tăng cường mua vào cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

    Trái ngược với diễn biến tích cực của nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư trong nước đang tỏ ra lưỡng lự trước diễn biến không thuận lợi của thị trường trong thời gian gần đây. Trong mùa đại hội cổ đông năm nay, cho đến lúc này, các công ty lớn chưa cho thấy đột phá trong kế hoạch 2015, trong khi đó nhiều công ty vừa và nhỏ lại cho thấy nhiều kế hoạch hấp dẫn. Hiện tại xu hướng giảm của khối lượng giao dịch đang là trở ngại cho sự hồi phục của các chỉ số và thị trường có thể còn gặp nhiều khó khăn trong tuần này.

    Vượt mốc 568 điểm là bất khả thi

    CTCK Châu Á Thái Bình Dương (APEC): Phiên đầu tuần diễn ra khá ảm đạm, thị trường lại giảm điểm làm tăng sự nghi ngờ của nhà đầu tư với đợt tăng điểm ngắn hạn lần này.

    Theo APEC, đợt tăng điểm lần này nếu có cũng không nhiều, trừ khi vượt được 568 điểm với biểu hiện mạnh mẽ áp đảo của lực cầu thì mới thực sự bước vào một đợt tăng điểm trung hạn. Tuy nhiên, với diễn biến yếu ớt ngày hôm nay đang cho thấy khả năng vượt qua được 568 với lực cầu mạnh là hoàn toàn khó khả thi.

    APEC vẫn khuyến nghị chỉ nên vào thị trường lúc này với một lượng tiền nhỏ nhằm thăm dò thị trường và đánh nhanh rút nhanh, còn phần lớn lượng tiền còn lại nhà đầu tư vẫn nên duy trì lại trong tài khoản, kiên nhẫn và chờ đợi tiếp.

    Giữ tỷ trọng ở mức cân bằng

    CTCK Maybank Kim Eng (MBKE): Thị trường khởi động tuần mới với diễn biến khá trầm lắng, cả về mặt biến động điểm số và thanh khoản. Mở đầu phiên với mức tăng nhẹ trên cả hai sàn, bên bán nhanh chóng “ra quân” và giữ hai chỉ số chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu cho đến hết buổi sáng.

    Thanh khoản tiếp tục cho thấy một mức độ giao dịch rất kém sôi động. Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang hết sức thận trọng trong bối cảnh thị trường hiện nay.

    Khối ngoại có thể xem là sự thay đổi đáng khích lệ nhất trong các phiên vừa qua khi họ đã quay lại mua ròng. Như đã nhiều lần lưu ý trước đó, MBKE bảo lưu cái nhìn thận trọng cho giai đoạn hiện nay và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền. Các hành động quá mức trong bối cảnh dòng tiền hoạt động kém như hiện nay đều ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng.

Share This Page