Tay To trở lại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 03/07/2020.

943 người đang online, trong đó có 377 thành viên. 10:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 58228 lượt đọc và 278 bài trả lời
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    1. Vì sao giải ngân đầu tư công là câu chuyện đáng quan tâm trong năm 2020

    Chính phủ đang nỗ lực đẩy mạnh giải ngân vốn nhà nước, nhằm cải thiện tiến độ thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, chấm dứt tình trạng trì trệ kéo dài trong 5 năm qua và cũng là động lực to lớn hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam sau những tác động của dịch Covid-19

    Chính phủ đang nỗ lực đẩy mạnh đầu tư công

    Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chuyển đổi hình thức đầu tư tại 8 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ Hợp tác công tư (PPP) sang đầu tư công. Thủ tướng giao các Bộ liên quan nhanh chóng hoàn thành các thủ tục trình Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Như vậy, toàn bộ 11 dự án thành phần tại cao tốc Bắc Nam, với tổng vốn đầu tư 101,2 nghìn tỷ đồng, sẽ được chuyển sang hình thức đầu tư công. Với việc chuyển đổi hình thức đầu tư, Chính phủ muốn đưa các dự án trên khởi công ngay trong quý III/2020.

    [​IMG]

    Đến tháng 6/2020, giải ngân toàn bộ số vốn kéo dài của năm 2018, 2019 sang 2020

    Thanh toán vốn đầu tư trong 5 ngày kể từ ngày có khối lượng nghiệm thu

    Đến tháng 9/2020, các cổ chức có tỷ lệ giải ngân dưới 60% kế hoạch 2020 có khả năng sẽ phải chuyển vốn sang cho các dự án khác

    Cuối tháng 1/2021, tất cả vốn chưa giải ngân hết theo kế hoạch 2020 sẽ chuyển cho 2 dự án cao tốc Bắc –Nam và cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ

    Thông tin cập nhật:

    Thủ tướng: 'Không giải ngân được vốn đầu tư công thì chuyển đơn vị khác'
    Thủ tướng đốc thúc triển khai 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

    2. Cập nhật tình hình giải ngân đầu tư công

    Đánh giá triển khai kế hoạch đầu tư công 5 năm giai đoạn 2016-2020: giải ngân hàng năm luôn thấp hơn kế hoạch, đặc biệt trong 2 năm 2018 và 2019, qua đó dồn áp lực giải ngân sang 2020

    [​IMG]

    Kế hoạch giải ngân đầu tư công 2020

    [​IMG]

    3. Danh sách cổ phiếu hưởng lợi từ câu chuyện thúc đẩy giải ngân đầu tư công

    Các lĩnh vực/ doanh nghiệp sẽ hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân đầu tư công sở hữu các đặc điểm sau đây:

    • Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng
    • Có kinh nghiệm tham gia vào các dự án đầu tưcông trong quá khứ
    • Vị thế đầu ngành, có lợi thế cạnh tranh
    Ngành Vật liệu xây dựng: Nhựa đường

    PLC - Tổng Công ty Hóa dầu Petrolimex - CTCP (HNX)
    SSI Research kì vọng lợi nhuận của PLC sẽ quay trở lại tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021 (+67.3% YoY) do doanh thu nhựa đường tăng mạnh trong giai đoạn 2021-2025 từ việc đẩy mạnh đầu tư dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông (gồm 11 hợp phần, tổng mức đầu tư 118 nghìn tỉ đồng, chiều dài gần 700km), trong khi 2 mảng còn lại là dầu mỡ nhờn và hóa chất sẽ phục hồi lại so với mức thấp năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid. SSI Research cho rằng mức định giá vẫn còn hấp dẫn nếu phục hồi lại so với mức thấp năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid. SSI Research cho rằng mức định giá vẫn còn hấp dẫn nếu nhìn sang năm 2021 (P/E là 7,3x). Là công ty con của PLX, PLC thường có tỷ lệ chi trả cổ tức khá cao và ổn định

    Trong ngắn hạn giá dầu giảm sâu khiến PLC có thể ghi nhận dự phòng giảm giá hàng tồn kho, nên LNST quý 1/2020 giảm mạnh so với cùng kỳ 2019. Năm 2020 lợi nhuận ước tính sụt giảm -16.2% YoY do ảnh hưởng của Covid-19

    Khuyến nghị

    [​IMG]

    Diễn biến giá:

    [​IMG]

    • Cổ phiếu đang giao dịch tích cực trở lại sau khi điều chỉnh từ vùng giá 17.5 – 18
    • Hiện tại dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại khi thanh khoản khớp lệnh bắt đầu duy trì ở mức cao trong 5 phiên giao dịch gần đây
    • Chỉ báo MACD cũng đồng thuận cho xu hướng tăng khi cắt lên đường Signal và đang tiên lên vùng 0.
    Ngành Vật liệu xây dựng: Thép –Tôn mạ

    HPG - Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)
    Ước lượng KQKD Qúy 2.2020: Hiện tại SSI Research ước tính doanh thu năm 2020 của HPG đạt 79,9 nghìn tỷ đồng (+25,5% YoY) và lợi nhuận ròng đạt 9,27 nghìn tỷ đồng (+22,3% YoY). SSI Research dự báo doanh thu năm 2021 tăng 14% YoY (đạt 91 nghìn tỷ đồng) và lợi nhuận tăng 16,6% YoY (đạt 10,8 nghìn tỷ đồng) nhờ đóng góp từ Giai đoạn II của Khu liên hợp thép Dung Quất.

    Nguyên nhân chính tác động tăng/ giảm lợi nhuận Q2/2020: Theo Ban lãnh đạo, lợi nhuận ròng trong Q2/2020 ước tính đạt 2,7 nghìn tỷ đồng (+32% YoY và +17% QoQ), mức cao kỷ lục của HPG. Lũy kế, lợi nhuận ròng trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 5 nghìn tỷ đồng, tăng 30% YoY và hoàn thành 54% dự báo cả năm của SSI Research. Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của Q2/2020 bao gồm sản lượng tiêu thụ thép tăng, lợi nhuận tích cực từ mảng nông nghiệp, và hoàn nhập dự phòng lỗ tỷ giá phát sinh trong Q1/2020.

    HPG là doanh nghiệp đầu ngành, sở hữu lợi thế vượt trội về giá thành sản xuất so với các công ty cùng ngành. Do vậy, việc thị trường suy giảm trong các tháng đầu năm có thể giúp công ty tận dụng cơ hội củng cố vị thế, gia tăng thị phần để tạo tiềnđề cho đà tăng trưởng dài hạn. Đồng thời, việc Chính phủ thúc đẩy đầu tư công cũng có thể giúp nhu cầu thép hồi phục trong những tháng cuối năm 2020 và năm 2021.

    Khuyến nghị

    [​IMG]

    [​IMG]

    Diễn biến giá:

    [​IMG]

    • Hiện tại cổ phiếu đã bắt đầu có diễn biến tích cực sau quá trình tích lũy bằng việc xuất hiện các phiên thanh khoản tăng đột biến cho thấy sự quan tâm của dòng tiền.
    • Mặc dù chưa xác lập được đỉnh cao mới so với đỉnh cũ gần nhất vào cuối tháng 5, nhưng xu hướng tăng hiện tại vẫn đang được giữ vững.
    • Chỉ báo MACD đã xác nhận vào pha tăng, vì cắt lên đường Signal và trên 0.
    • Xu hướng tăng được xác nhận mạnh mẽ khi cổ phiếu vượt được kháng cự 28.5.
    Ngành Vật liệu xây dựng: Đá xây dựng

    KSB - Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE)
    Năm 2020 KSB đặt kế hoạch sản lượng tiêu thụ đạt 4.984.300 m3(-10,3%YoY), doanh thu kế hoạch đạt 873 tỷ đồng(+8,1 YoY), LNSTđạt 289 tỷ đồng(-3,6% YoY). Đồng thời, KSB đưa ra kế hoạch cho thuê KCN Đất Cuốc 45 ha với doanh thu 473 tỷ đồng và LN đạt 121 tỷ đồng, hoạt động khai thác sét đạt doanh thu 21,8 tỷ đồng và LN đạt 6,8 tỷ đồng.

    SSI Research đánh giá khả năng KSB hoàn thành kế hoạch khi mỏ Tân Đông Hiệp vẫn còn khối lương đá khối tồn kho hơn 2 triệu m3 và lợi thế gần khu vực TPHCM và chất lượng đá có độ cứng cao sẽ đảm bảo nguồn tiêu thụ ổn định. Đồng thời, KSB cũng có 1.311 tỷ đồng ủy thác đầu tư là khoản mua cổ phần VLB -một trong những công ty nắm giữ mỏ đá lớn nhất khu vực Tân Cang và Thạnh Phú gần khu vực sân bay Long Thành. Trong trường hợp hợp nhất VLB diễn ra trong năm 2021 sẽ giúp KSB có đủ nguồn cung đá trong 5 năm tới. EPS 2020 dự kiến đạt 4.655 đồng/CP tương đương P/E đạt 4,1x -thấp nhất trong các doanh nghiệp đá niêm yết.

    Rủi ro: (1) Quản trị doanh nghiệp ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động;(2) Việc mua lại VLB chậm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác đá từ năm 2021.

    Khuyến nghị

    [​IMG]

    Diễn biến giá:

    [​IMG]

    • Sau nhịp điều chỉnh cùng thị trường, KSB đang hồi phục tích cực trở lại với thanh khoản rất lạc quan ở các phiên tăng và khá thấp ở các phiên giảm điểm
    • Hiện tại, giá đã vượt qua đáy ngắn hạn 24 trước đó và nằm trên đường MA20 ngày, cho thấy xu hướng ngắn hạn đã được xác nhận là tăng.
    • Chỉ báo MACD dù chưa cắt lên đường Signal nhưng dấu hiệu bo hẹp cũng cho thấy nỗ lực tăng giá của cổ phiếu.
    --- Gộp bài viết, 09/07/2020, Bài cũ: 09/07/2020 ---
    Tay To trở lại - Tiền Lớn nhập cuộc chính thức đua VNI lên những tầm cao mới.
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Kịch bản lên trong nghi ngờ lại được lặp lại.
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Làn sóng giảm mạnh lãi suất huy động đang diễn ra không chỉ ở các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân mà ngay cả 4 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước vốn lãi suất thấp hơn cũng đã bắt dầu với mức 0,25-0,3%/năm ở các kỳ hạn dưới 6 tháng và 0,5%/năm ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

    Tính ra gửi cả năm 365 ngày bằng được 1 phiên trần trên sàn HOSE nên một lượng lớn tiền tiết kiệm đã được rút khỏi ngân hàng.

    Cậu Vàng hôm nay chính thức có bước đại nhảy vọt qua mức 50 triệu/lượng, ghi nhận sáng đến giờ bà con bán ra rất nhiều.

    Bất động sản hậu Covid ghi nhận thị trường Hoà Lạc có bước đột phá khi chính thức có quy hoạch 1/10.000 và hạ tầng cơ bản đã xong còn lại hầu hết là bất động hoặc biến động không nhiều. Quan trọng muốn đầu tư bất động sản cần vốn lớn, thanh khoản thấp.

    Tình hình sản xuất kinh doanh có những điểm sáng khi Việt Nam đã hết cách ly, được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ sẽ kích thích các doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu, đầu ra không hoặc ít phụ thuộc vào Thế Giới. Đối với các doanh nghiệp liên quan xuất nhập khẩu vẫn còn khó khăn do lệnh cấm nhập xuất cảnh, dừng tất cả các chuyến bay quốc tế.

    Chứng khoán đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ Covid mặc dù đã có đoạn hồi phục ấn tượng hơn 200 điểm nhưng cơ bản các mã vẫn thấp hơn trước Tết rất nhiều đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư do không cần vốn lớn, thanh khoản cao, đánh nhanh rút gọn hay đầu tư đều hợp khi tương lai kinh tế Việt Nam so với mặt bằng chung Thế Giới vẫn là điểm sáng.

    Tóm lại tất cả mọi dòng tiền đều đổ về chứng khoán nhưng không phải tất cả đều lên, chọn sai mã, sai điểm mua bán vẫn chết như thường, tuy nhiên vẫn có cơ hội sửa sai cũng như đỡ đau hơn nhiều so với thị trường dowtrend hay thiếu vắng dòng tiền lớn.

    Hiện tại đang phù hợp với trường phái lướt sóng, ưu tiên nhanh tay, nhanh mắt, còn không có năng khiếu trên chọn đúng hàng giữ dài cũng sẽ có tỷ suất lợi nhuận không tồi. Ưu tiên hàng đã ra kết quả kinh doanh có mức tằng trưởng đột biến để đỡ phải nhận những cú sốc từ trên Trời rơi xuống.
  4. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố, các công ty Mỹ sẽ chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

    Theo Ngoại trưởng Mỹ, quan hệ song phương Việt Nam và Mỹ mang ý nghĩa quan trọng, dựa trên cơ sở cùng thấu hiểu con đường chung phía trước - con đường kinh tế.
    Trả lời họp báo trực tuyến hôm thứ Năm (9/7), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các công ty Mỹ sẽ chuyển một phần sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do các biện pháp của chính quyền Washington, cũng như hậu quả mà đại dịch Covid-19 gây ra.
    Trả lời câu hỏi phỏng vấn của phóng viên tại buổi họp báo, ông Pompeo ca ngợi mối quan hệ song phương giữa Washington và Hà Nội. Theo Ngoại trưởng Mỹ, quan hệ song phương giữa hai nước mang ý nghĩa quan trọng, dựa trên cơ sở cùng thấu hiểu con đường chung phía trước - con đường kinh tế.
    Ông Pompeo cũng chia sẻ về chủ đề đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Mỹ vào Việt Nam. "Chúng tôi tin rằng, có nhiều cơ hội lớn sẽ chuyển đến Việt Nam do quyết định rút chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc", ông Pompeo nói.
    "Đây là kết quả trực tiếp từ tình trạng bất ổn chính trị ở Trung Quốc, đồng thời cũng là quyết định của các chủ doanh nghiệp. Họ nói rằng, nơi này đơn giản là quá rủi ro để tiếp tục sản xuất các sản phẩm cho chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng, các nước Đông Nam Á có thể sẽ được hưởng lợi từ việc này", ông Pompeo cho biết thêm.
    Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng cáo buộc Bắc Kinh tạo ra các mối đe dọa đối với Đông Nam Á, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Theo ông, Trung Quốc là "thách thức rất nghiêm trọng" đối với "Đông Nam Á và Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".
  5. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Tin tốt: Đã thử nghiệm thành công vắc xin ngừa virus corona


    Một trường đại học Nga công bố đã có nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về vắc xin ngừa virus corona thành công qua đợt thử nghiệm trên các tình nguyện viên.


    [​IMG]


    Thông tin trên được ông Vadim Tarasov, Giám đốc Viện Y học chuyển dịch và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Sechenov thông báo với Sputnik.

    “Đại học Sechenov đã hoàn thành thắng lợi quy trình thử nghiệm trên người loại vắc xin đầu tiên trên thế giới ngừa virus corona” - ông Tarasov cho biết.

    Trao đổi với Sputnik, ông Alexandr Lukashev - Viện trưởng Viện Y học Ký sinh trùng, Bệnh nhiệt đới và lây truyền tại Đại học Sechenov – cho hay, nhiệm vụ của giai đoạn nghiên cứu này là xác định tính an toàn của vắc xin đối với sức khỏe con người và mục tiêu đó đã đạt được.

    Các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm - nhóm thứ nhất nhận một liều vắc xin, nhóm thứ hai nhận hai liều. “Ngoài việc gia tăng thân nhiệt trong những ngày đầu sau khi tiêm vắc xin, cơ thể các tình nguyện viên không bộc lộ bất kỳ phản ứng tiêu cực nào, tất cả đều cảm thấy ổn” - ông Lukashev thông tin.

    Còn ông Tarasov cho biết, các tình nguyện viên được cách ly một thời gian dài, hạn chế mọi tiếp xúc với thế giới bên ngoài từ trước khi bắt đầu các xét nghiệm, nhằm loại trừ hoàn toàn khả năng nhiễm virus corona.

    Theo lời ông Tarasov, cảnh sống cách ly dài ngày có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của tình nguyện viên, vì vậy các chuyên gia tâm lý học cũng tham gia công trình nghiên cứu nhằm giảm căng thẳng nảy sinh trong điều kiện sống tách biệt khác thường.

    “Tuy nhiên, chẳng mấy nữa các tình nguyện viên sẽ trở lại với nếp sống thường nhật quen thuộc, sẽ có thể chơi thể thao, học tập, đi làm” - ông nói rõ.

    Sau khi những người tham gia thử nghiệm rời khu cách ly (mốc dự kiến vào ngày 15 và 20 tháng 7), sức khỏe của các tình nguyện viên này sẽ tiếp tục được theo dõi, các chuyên gia y học sẽ đánh giá khả năng miễn dịch của họ.
  6. Thanhbinh146

    Thanhbinh146 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2020
    Đã được thích:
    2.607
    sao có 1 bài về cái này mà bị xóa nhỉ
  7. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Chắc lại em tin gom nốt hàng đợt cuối chăng?
  8. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Hậu Covid, vốn Nhật gia tăng sự quan tâm vào Việt Nam
    Việt Nam hiện đang là điểm đến của hơn 32.000 dự án với tổng vốn đăng ký 378 tỷ USD từ 136 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai với hơn 60 tỷ USD vốn đầu tư.
    Hiện thực hóa mối quan tâm

    Với thành công trong khống chế và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá là đất nước an toàn, điểm đến đầu tư hấp dẫn. Trong đó, các nhà đầu tư Nhật Bản, vốn có truyền thống gắn bó với hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam đã tỏ rõ mối quan tâm.

    Một trong những minh chứng dễ thấy là việc có hơn 1.000 nhà đầu tư Nhật Bản đăng ký tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản do Bộ Kế hoạch và Ðầu tư phối hợp với Ðại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) tổ chức. Ðây là lần đầu tiên hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến được tổ chức với quy mô lớn như vậy.

    Bên cạnh đó, theo khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại châu Á và châu Ðại Dương của JETRO tháng 2/2020, có 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh, tỷ lệ cao nhất trong khối ASEAN và đứng thứ ba trong khu vực châu Á, châu Ðại Dương (sau Bangladesh và Ấn Ðộ).

    Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - Văn phòng đại diện tại Hà Nội, ông Aguin Toru nhấn mạnh: "JBIC đánh giá Việt Nam là khu vực trọng điểm, là quốc gia đối tác quan trọng của JBIC trong nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, sản xuất, tài nguyên. Hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Nhật Bản đứng vị trí thứ 3 tại thị trường Việt Nam với 82 dự án".

    Ðáng chú ý, theo ông Aguin Toru, hiện tại, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đang nộp đơn xin hỗ trợ hướng dẫn/giới thiệu đầu tư tại Việt Nam đã ở mức trên 100 doanh nghiệp. Do vấn đề về nguồn lực và các điều kiện mà JBIC chỉ có thể lựa chọn để hỗ trợ số lượng có hạn.

    Trong bối cảnh dòng vốn FDI toàn cầu có khả năng suy giảm tới 40% trong năm 2020 trước tác động của đại dịch Covid-19, kết quả thu hút đầu tư nước ngoài nửa đầu năm của Việt Nam vẫn khả quan.

    Cụ thể, tổng vốn đăng ký của nhà đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% cùng kỳ năm 2019. Tổng vốn đăng ký mới đạt 8,43 tỷ USD và tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 3,72 tỷ USD, tăng tương ứng 13,8% và 26,8% so cùng kỳ.

    Trong đó, ông Vũ Ðại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Ðầu tư nhấn mạnh, Việt Nam hiện đang là điểm đến của hơn 32.000 dự án với tổng vốn đăng ký 378 tỷ USD từ 136 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai với hơn 60 tỷ USD vốn đầu tư.

    Liên tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh

    Hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài với mục tiêu tập trung thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ.

    Với việc Quốc hội vừa thông qua các luật bao gồm Luật Ðầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Ðầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), ông Thắng khẳng định, khung khổ pháp lý sẽ trở nên thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh, phù hợp với các thông lệ quốc tế nhằm thu hút có hiệu quả các dự án FDI có chất lượng, cũng như cải thiện môi trường đầu tư trong thời gian tới.

    Ðáng chú ý, Việt Nam đang tích cực vừa hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, khung khổ pháp lý, vừa khuyến khích đổi mới sáng tạo, triển khai Chính phủ điện tử, phát triển kinh tế số. Năm 2019, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam tăng 3 bậc lên vị trí thứ 42 trong 129 quốc gia. Cải thiện 17 bậc so với 3 năm trước đó, đưa Việt Nam chỉ đứng sau Singapore và Malaysia trong ASEAN.

    Những nỗ lực kể trên, cùng với việc chống dịch hiệu quả khiến các thành viên thị trường đánh giá Việt Nam đang trở thành điểm sáng trong khu vực và trên toàn cầu. Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam Okabe Daisuke nhấn mạnh, Việt Nam sẽ là nước đầu tiên đón nhận lợi thế của đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

    Hiện tại, Bộ Kinh tế công nghiệp của Nhật Bản đã xây dựng gói ngân sách 2,3 tỷ USD để thúc đẩy doanh nghiệp Nhật Bản đa dạng hóa chuỗi cung ứng và JBIC đã áp dụng gói tài chính ứng phó với Covid-19. Ðây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản tăng nhanh đầu tư vào Việt Nam.

    Bên cạnh đó, theo ông Okabe Daisuke, việc sớm vận hành tuyến metro số 1 TP. HCM, tái triển khai thi công cao tốc Bến Lức - Long Thành, sớm khởi công tuyến metro số 1 Hà Nội sẽ là giải pháp kích thích kinh tế vô cùng năng suất và hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam.
  9. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262
    Lên thôi đè quá hỏng hết cơm cháo đó.
  10. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.262

Chia sẻ trang này