TCB sao sàn vậy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi namho995, 10/10/2022.

603 người đang online, trong đó có 241 thành viên. 23:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10097 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. Soryu

    Soryu Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    11/03/2021
    Đã được thích:
    1.462
    thực tế thì tụi nó dẻo mồm lắm cụ oi
    giống như bán bảo hiểm vậy ấy, có ai ngồi đọc được hết hợp đồng đâu.
    đến lúc có chuyện mới lấy ra dò
  2. doivuithe

    doivuithe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2009
    Đã được thích:
    1.328
    Dính đến hệ sinh thái Vin mà không sợ thì :)).
  3. thucdam84

    thucdam84 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2006
    Đã được thích:
    91
    Techcombank thì đứng top về trung gian phát hành trái phiếu rồi. Vạn Thịnh Phát, các cty thuộc hệ sinh thái Vin, Masan.
    Nhưng xét cho cùng, đợt giảm này mang tính chất tâm lý nhiều hơn. Vì khi hệ sinh thái Vin có sập, thì không chỉ TCB dẹo mà cả đám ngân hàng chết cùng.
    Với lai có tầm nhìn dài hạn vài năm, thì tích sản TCB giá này là hợp lý. Quản trị vốn tốt là được.
    Novator1508 thích bài này.
  4. chichchoe2

    chichchoe2 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Đã được thích:
    81
    Em cũng đồng ý với bác. Ngân hàng tự phát hành trái phiếu cho mình để tăng vốn sử dụng. Chẳng có NH nào bảo lãnh thanh toán trái phiếu của doanh nghiệp cả - cái này Ngân hàng nhà nước cấm tiệt luôn . Nhièu bác nhầm lẫn cứ nói NH bảo lãnh, NH ôm trái phiếu...bla..bla.
    Chốt 1 câu để không phải nói lại nhé: Trong mọi cuộc chơi, ngân hàng luôn cầm đằng chuôi. Đằng lưỡi thằng nào ngu cầm thì cầm.
    windy139 thích bài này.
  5. chichchoe2

    chichchoe2 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Đã được thích:
    81
    Đúng vậy. Nó rung như vậy nhỏ lẻ chạy tung tóe. Lực cân TCB khá mạnh, nhưng chỉ ở mức giá sàn và gần sàn. Dưới đây là luận điểm của tay to về TCB (nguồn: https://24hmoney.vn/news/ngan-hang-co-phieu-vua-nao-se-len-ngoi-thoi-gian-toi--c30a1509131.html)

    Theo quan điểm của Positive Flow, trong tương lai bất cứ ngân hàng nào xây dựng được hệ sinh thái vững chắc, đầy đủ dịch vụ cho khách hàng và sự phối hợp giữa các mắt xích trong hệ sinh thái càng nhịp nhàng thì sẽ tối ưu được lợi nhuận, nguồn khách hàng… Chúng tôi sẽ điểm lại 3 cổ phiếu được đánh giá là đã và đang xây dựng được hệ sinh thái và có thể sẽ là các ông vua mới của ngành ngân hàng trong tương lai.

    + Thứ (1), đứnG đầu không còn ai khác chính là Techcombank (TCB), đây có thể nói là ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất, đứng trên nhiều ông lớn nhà nước và tư nhân. Với sự phối hợp của 2 công ty con là CTCK Techcom và Công ty QLQ Techcom, nhóm của chủ tịch Hồ Hùng Anh đạt hiệu suất cực cao với lợi nhuận đem về thuộc hàng top hệ thống. Cụ thể, trong năm 2021: (Ảnh 3)

    - Techcombank là ngân hàng có lợi nhuận đứng thứ 2 toàn hệ thống chỉ sau VCB, CASA dẫn đầu hệ thống trong nhiều năm dù lượng nhân sự chỉ xếp Top 8.

    - Techcom Securities (TCBS) là CTCK có lợi nhuận lớn nhất hệ thống, vượt xa các CTCK khác. Với chiến lược tập trung vào mảng trái phiếu từ rất sớm, TCBS cũng chiếm thị phần tư vấn trái phiếu lớn nhất, bỏ xa các CTCK xếp sau. Ngoài ra, TCB còn đang phát triển mảng môi giới cổ phiếu và trái phiếu với thị phần khá tốt (5%) dù hoàn toàn không sở hữu bất kỳ môi giới nào mà chỉ dùng 100% công nghệ, trái ngược với các CTCK khác khi môi giới là phòng ban luôn chiếm nhiều nhân sự nhất công ty. TCBS nếu được niêm yết cũng sẽ là một cú hích cho giá cổ phiếu TCB.

    - Công ty QLQ Techcom là đơn vị quản lý Quỹ mở trái phiếu (TCBF) lớn nhất trong hệ thống các Quỹ mở trái phiếu hiện tại với quy mô ~19.000 tỷ, trong khi quỹ đứng thứ 2 là MBF mới có ~2.000 tỷ. Nên nhớ, phần lớn Chứng chỉ quỹ PVBF được chính nhân viên ngân hàng Techcombank bán, đồng thời hầu hết các khoản đầu tư trái phiếu niêm yết trong rổ của TCBF phần lớn là các trái phiếu VIC, VHM, NVL, MSN … do chính TCBS tư vấn phát hành.

    Có thể thấy, với sự phối kết hợp hoàn hảo giữa các mắt xích của Ngân hàng, Chứng khoán và QLQ, hệ thống của Techcombank ngày càng vững mạnh và đạt lợi nhuận rất cao. TCB sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vương của ngành ngân hàng trong tương lai.
    linhnhz thích bài này.
  6. papa3979

    papa3979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2021
    Đã được thích:
    697
    Sao chưa thấy TCB lên tiếng nhỉ? Để cổ đông hoang mang quá
  7. thucdam84

    thucdam84 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2006
    Đã được thích:
    91
    Chủ tịch lên tiếng rồi mà, không liên quan gì VTP :)). Nhưng em nói thật với bác là giảm thế đã ăn thua gì mà hoang mang. Cứ thử về 1x xem nào. Quan điểm của em là cổ tốt, giá rẻ phù hợp để tích sản lâu dài. Coi như mua miếng đất, để đó vài năm.
  8. chungtruong

    chungtruong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2010
    Đã được thích:
    4.039
    Lại chuẩn bị nhà sàn cho mà xem

Chia sẻ trang này