TCB- Sự trỗi dậy mạnh mẽ P2

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 28/07/2021.

1952 người đang online, trong đó có 781 thành viên. 12:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 155355 lượt đọc và 945 bài trả lời
  1. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    .................................
    Note thêm thông tin này :D
    ....................................
    Update 1 số rumor (chưa xác thực) về KQKD Q3/21 của một số DN
    Viết tắt: YoY: so với cùng kì, QoQ: so với quý liền trước
    LNTT: Lợi nhuận trước thuế
    Bank - PAT (Lợi nhuận sau thuế)
    -CTG đạt tầm 2.180 tỷ, -7% YoY, -3% QoQ
    - STB đạt tầm 700 tỷ, -11% YoY, -44% QoQ
    - MBB đạt tầm 2.650 tỷ, +13% YoY, ~Q2/21
    - MBB : 9M/2021 10.342, Q3/2021 2.357
    - TCB đạt tầm 4.260 tỷ, +38% YoY, -9% QoQ
    - BID đạt tầm 1.700 tỷ, -19% YoY, -53% QoQ
    - TPB đạt tầm 1.630 tỷ, +72% YoY, +7% QoQ
    - ACB đạt tầm 2.400 tỷ, +16% YoY, -8% QoQ
    Industrials (các ngành công nghiệp) Thép:
    - HSG PAT Q3/21 tầm 900 tỷ, x2 YoY, -47% QoQ
    - NKG PAT Q3/21 tầm 650 tỷ, x6.8 YoY, -23% QoQ
    - HPG PAT Q3/21 tầm 10K5 tỷ, x1.7 YoY, +7% QoQ
    Khác
    -CSV: giam so voi cung ky
    - VTP: giam so voi cung ky
    - ITD: kha nang thap, thap hon Q1
    - DGC: 450 ty +91% YoY +31% QoQ
    - TNG: 90 ty lnst +38% YoY +47% QoQ
    Source khả năng chính xác cao
    - GAS: 1,640 tỷ -21% YoY -28% QoQ
    - PVS 152 tỷ, -23% yoy
    - Pow 127 tỷ - BSR 412 tỷ
    - DCM : 305bn, +168% yoy - lntt
    - DPM: 600bn, +177% yoy - lntt
    - STK: quý 3 Doanh thu cỡ 80% kế hoạch quý, Lợi nhuận ước đạt 97% kế hoạch quý. Q3/21 thấp hơn Q2/21 do logistic nội địa chậm nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ. ước Giá bán Q3 tăng bình quân khoảng 5~7% so với Q2.2021
    - PTB: doanh thu từ sxkd 1k8 và lợi nhuận 110, chưa tính bds. bds 82 tỷ ln. tổng 192 tỷ ln so với 216 tỷ. chưa thông nhất để 100% as plan or 88% tùy tình hình thị trường - NKG PAT Q3/21 tầm 650 tỷ, x6.8 YoY, -23% QoQ
    yenctlx, longanhnbnw2006 thích bài này.
  2. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.465
    Cảm ơn em nhiều, số của em có thể tiệm cận số thực.
    Tinhledt thích bài này.
  3. DangHongNgocHTQN

    DangHongNgocHTQN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2015
    Đã được thích:
    409
    Techcombank và MB thu xếp 1,4 tỷ USD cho dự án điện khí của PVPower | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)
    Sự kiện này đủ để thấy vị thế ngày càng tăng của nhóm ngân hàng TMCP tư nhân so với các SOBs. Với mức độ hiệu quả kinh doanh và chất lượng tài sản vượt trội, rõ ràng TCB và MBB đang bị định giá thấp khi mức định giá P/B tương đương với các ngân hàng quy mô thấp top dưới: TCInvest (tcbs.com.vn)

    Chắc thời gian sẽ chứng minh tất cả thôi!
    [​IMG]
    Tinhledt thích bài này.
  4. nicnic2111

    nicnic2111 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2018
    Đã được thích:
    1.230
    bác nào ủng hộ tcb thì ủng hộ đứa con để trứng vàng nhé
    TCBS luôn nghiên cứu và phát triển nhiều chức năng mới, hỗ trợ phân tích cũng như sinh lãi, tcbs mới có thêm chức năng "két vàng isave", như 1 cái ví lấy ra lấy vô ngay lập tức mà được hưởng lãi 4-5%/ năm, tính theo ngày, những khoảng tiền mình chưa đầu tư thì để vô đó thì còn gì bằng, rút tiền linh hoạt chưa đến 3 giây
    thank mọi người
    TCInvest (tcbs.com.vn)
    bnw2006Tinhledt thích bài này.
  5. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ................................................
    Techcombank và MB thu xếp 1,4 tỉ USD cho dự án điện khí của PVPower
    06/10/2021 08:30 GMT+7
    Techcombank dẫn đầu xu hướng thanh toán phi tiền mặt
    [​IMG]

    Techcombank và MB thu xếp 1,4 tỉ USD cho dự án điện khí của PVPower - Ảnh: TCB

    Đây là dự án điện khí đầu tiên trên thị trường do chủ dự án PVPower tự đứng ra thu xếp vốn, không có bảo lãnh của Chính phủ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt cho chính sách phát triển an ninh năng lượng quốc gia.

    Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là các dự án sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch tiêu chuẩn quốc tế và tạo bước ngoặt cho chính sách an ninh năng lượng quốc gia. Hai nhà máy điện đóng vai trò là trung tâm phụ tải của miền Nam, với 3 khu vực phụ tải lớn là TP. HCM, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

    Trước đó, PV Power đã chủ động làm việc với các ngân hàng, tổ chức tài chính trong và ngoài nước để tìm kiếm một Ngân hàng đối tác chiến lược đồng hành, nhằm lên các phương án thu xếp vốn phù hợp cho dự án.

    PVPower đã tín nhiệm lựa chọn Techcombank là ngân hàng đầu mối chính, để hỗ trợ xây dựng hồ sơ mời thầu, đàm phán các điều kiện khoản vay tín dụng xuất khẩu (ECA), các khoản vay nước ngoài (offshore) và quản lý tài sản, cũng như các thời điểm cần giải pháp tài chính trong quá trình chuẩn bị, triển khai, vận hành.

    Sự tham gia của Techcombank và MB đồng hành cùng PVPower trong suốt quá trình thu xếp vốn sẽ giúp doanh nghiệp chủ động về nguồn tín dụng, giảm gánh nặng nợ công của Nhà nước trong phát triển năng lượng quốc gia.

    Với lợi thế dẫn đầu trong việc phát triển nguồn nhiên liệu sạch, PV Power là doanh nghiệp đã thành công trong nhiều dự án năng lượng lớn để phục vụ sản xuất, đời sống người dân trong cả nước. Để nhận được các khoản vay ECA, dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tiêu chuẩn quốc tế về đảm bảo môi trường và xã hội.

    Ông Nguyễn Duy Giang - phó tổng giám đốc PV Power - chia sẻ rằng khí hoá lỏng (LNG) là nguồn năng lượng tối ưu để Việt Nam hướng đến năng lượng sạch quy mô lớn, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cũng như hướng tới môi trường sống không có khói bụi cho thế hệ tương lai.

    Với sự hỗ trợ thu xếp vốn từ Techcombank và MB, dự án Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 được kỳ vọng đánh dấu bước ngoặt lớn cho chính sách năng lượng quốc gia, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của đất nước.


    "Là ngân hàng uy tín với phương châm "Khách hàng là trọng tâm", Techcombank không ngừng nỗ lực để góp phần chuyển đổi và nâng tầm giá trị cuộc sống cho người dân, đồng hành cùng phát triển một Việt Nam vượt trội.

    "Với tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", Techcombank luôn tiên phong mang đến các giải pháp tài chính toàn diện và tốt nhất đến khách hàng, để tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững.

    Là ngân hàng đối tác chính hỗ trợ thu xếp vốn cho dự án năng lượng quan trọng Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, chúng tôi cam kết nỗ lực tối đa để hỗ trợ PVPower triển khai thành công dự án quan trọng này, thông qua việc xác định và xây dựng các phương án tài chính phù hợp nhất", bà Phan Thị Thanh Bình - giám đốc khối Ngân hàng Bán buôn Techcombank - chia sẻ tại lễ kí kết.

    Trước đó, PV Power và Techcombank đã hợp tác thành công trong dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 vào năm 2010, đưa cổ phiếu NT2 trở thành cổ phiếu Blue Chip trên HOSE.

    Ông Phạm Như Ánh, thành viên Ban điều hành MB, bày tỏ: MB rất tự hào được PVPower lựa chọn cùng Techcombank tham gia dự án này. Trong những năm gần đây, MB đã phân tích và tin tưởng rằng năng lượng và kiến tạo năng lượng sạch sẽ là ưu tiên cao của đất nước. Theo đó, MB đã dành khoảng 3 tỷ USD cho các dự án trọng điểm về điện gió, điện mặt trời.

    Cụ thể, Dự án Nhà máy nhiệt điện chạy khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 tại Nhơn Trạch, Đồng Nai là dự án lớn về khí hóa học đầu tiên mà MB tham gia.

    "Do vậy, MB sẵn sàng cùng Techcombank cam kết hỗ trợ thu xếp vốn, đồng thời, phối hợp với các đối tác trong nước và quốc tế tìm kiếm giải pháp tốt nhất nhằm giúp thiết kế của dự án này được sát với ưu tiên. MB tin tưởng rằng dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất, góp phần mở ra một hướng phát triển năng lượng thân thiện với môi trường" – ông nói.
    https://tuoitre.vn/techcombank-va-m...-an-dien-khi-cua-pvpower-2021100609281866.htm
    Songbeng thích bài này.
  6. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ..........................................................
    SSI Research: TTCK sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn đi ngang nếu nền kinh tế phục hồi thuận lợi

    Báo cáo chiến lược thị trường tháng 10 của Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Reseach) cho thấy, số liệu kinh tế vĩ mô trong quý III ghi nhận mức tác động nặng nề của giãn cách xã hội lên tất cả các hoạt động của nền kinh tế. Làn sóng Covid lần thứ 4 kéo dài hơn dự kiến đã khiến cho triển vọng kinh tế và các doanh nghiệp niêm yết thay đổi. Cụ thể SSI Research kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong một khoảng thời gian dài hơn để hỗ trợ cho phục hồi kinh tế. Ngay trong tháng 9, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trung bình của các ngân hàng tiếp tục giảm. Bên cạnh đó, nợ xấu của ngành ngân hàng được cho là sẽ tăng cao hơn dự kiến và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng lợi nhuận của nhóm ngành này: Theo NHNN, tỷ lệ nợ xấu nội bảng và nợ xấu tiềm ẩn cuối năm nay dự kiến sẽ ở mức từ 7,1% - 7,7%.

    Diễn biến gần như đi ngang của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 8 và tháng 9 phù hợp bối cảnh vĩ mô và không cho thấy sự phản ứng quá đà. Tâm lý thị trường cho thấy sự ổn định nhờ các số liệu vĩ mô được hấp thụ dần theo tháng và cũng không nằm ngoài dự đoán. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì tốt trên thị trường khi trú ẩn ở nhóm vốn hóa thấp và một số ngành dự kiến có kết quả kinh doanh tích cực trong quý III trong khi chờ đợi xu hướng sắp tới. SSI Reseach cho rằng triển vọng tăng trưởng lợi nhuận chậm lại trong quý III do tác động từ giãn cách đã được chiết khấu phần lớn vào diễn biến giá trong 2 tháng gần đây.

    Trong khi triển vọng lợi nhuận các ngành liên quan đến cầu tiêu dùng nội địa như bán lẻ, bia, ô tô/xe máy, dầu khí và ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều từ đợt giãn cách. Một số ngành lại được hưởng lợi từ giá hàng hóa đã có mức tăng mạnh kể từ đầu năm như sắt thép, đường, phân bón, hóa chất. Vận tải container và một số ngành liên quan đến xuất khẩu cũng dự kiến có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan.

    Về vận động kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong giai đoạn giằng co và đi ngang trong kênh giá 1.320 – 1.360. Xu hướng đi ngang của chỉ số sẽ kết thúc khi xảy ra một trong hai kịch bản. Kịch bản thứ nhất là xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index sẽ được xác nhận khi chinh phục thành công kháng cự 1.360 điểm với khối lượng tích cực. Kịch bản thứ 2 là rủi ro điều chỉnh ngắn hạn sẽ quay trở lại với VN-Index nếu kết thúc giai đoạn tích lũy bằng một cây nến giảm điểm, phá vỡ hỗ trợ 1.320 đi cùng thanh khoản gia tăng.

    [​IMG]
    Hệ số định giá P/E năm 2021 và 2022 của chỉ số VN-Index hiện đang ở mức 16,05 lần và 12,87 lần vào ngày 5/10, cho thấy khả năng tăng duy trì trong dài hạn. Dù còn nhiều khó khăn trong quá trình hồi phục kinh tế, tuy nhiên với các tín hiệu khả quan từ quá trình kiểm soát dịch bệnh và chiến lược mở cửa dần dần nền kinh tế được định hướng rõ ràng từ Chính phủ, SSI Research cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đạt được trạng thái cân bằng ở mức định giá này và sớm thoát khỏi giai đoạn đi ngang nếu nền kinh tế phục hồi thuận lợi.
    https://ndh.vn/co-phieu/ssi-researc...u-nen-kinh-te-phuc-hoi-thuan-loi-1301129.html
    bnw2006 thích bài này.
  7. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ............................................
    Nhà đầu tư trong nước mở mới gần 1 triệu tài khoản chứng khoán sau 9 tháng, lớn hơn tổng lượng tài khoản 3 năm trước cộng lại
    06-10-2021 - 16:42 PM | Thị trường chứng khoán


    BÁO NÓI - 2:42

    [​IMG]
    Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 957.215 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng 3 năm đạt 837.345 tài khoản).


    Số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết trong tháng 9, nhà đầu tư trong nước mở mới 114.810 tài khoản chứng khoán, giảm gần 6.000 tài khoản so với tháng trước đó. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân mở mới 114.713 tài khoản và 97 tài khoản đến từ nhà đầu tư tổ chức.

    [​IMG]
    Mặc dù số tài khoản mở mới giảm trong tháng 9 nhưng đây vẫn là mức rất cao trong bối cảnh nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, việc các Công ty chứng khoán hiện đã áp dụng eKYC (định danh khách hàng điện tử), giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến mà không phải ra tận nơi như trước kia.

    Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 957.215 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng 3 năm đạt 837.345 tài khoản).

    [​IMG]
    [​IMG]
    Cũng trong tháng 9, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 152 tài khoản, giảm 107 tài khoản so với tháng trước và là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 tới nay. Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 3.235 tài khoản chứng khoán tại Việt Nam.

    Minh Anh

    Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
  8. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    .................................
    Techcombank (HoSE:TCB): SSI Research kỳ vọng Techcombank có thể đạt 5.200 tỷ đồng lãi trước thuế trong quý III, tương đương mức tăng 35,7% so với cùng kỳ, nhờ tăng trưởng tín dụng xấp xỉ 16% từ đầu năm. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế tăng 56,2% lên 16.700 tỷ đồng. Lãi suất huy động trên thị trường đã giảm xuống mức thấp kể từ quý III/2020 và vẫn duy trì ở mức thấp kể từ đó.
    Trong bối cảnh như vậy, Techcombank đã tỏa sáng nhờ những lợi thế đáng kể của chỉ số CASA cao, khả năng cung cấp nguồn vốn với chi phí thấp và nhiều sản phẩm đem lại thu nhập cố định được cung cấp cho các nhà đầu tư đại chúng, giúp cải thiện NIM và thu nhập từ phí. @};-
    bnw2006 thích bài này.
  9. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.465
    Vậy là QoQ tăng 11% chưa không phải -9% như rumor bạn nhỉ? Chờ TT phản ứng ngày mai như thế nào khi bế mạc HN.
    Tinhledt thích bài này.
  10. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    E nghĩ phiên hôm T4 là TT phản ứng tích cực...Hôm nay tích lũy, mai lại leo núi tiếp thui ạ :D
    bnw2006 thích bài này.

Chia sẻ trang này