TDH mô hình "ly nước thánh"...TDH may túi ba gang mang đi mà đựng $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hermes, 29/08/2016.

793 người đang online, trong đó có 317 thành viên. 20:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8403 lượt đọc và 64 bài trả lời
  1. Camry2.5

    Camry2.5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    828
    Thích chat này thía!
    Hermes thích bài này.
    Hermes đã loan bài này
  2. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
    :drm2 cạn ly không say không về
  3. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
  4. supperindex

    supperindex Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Đã được thích:
    1.491
    Lâu ko thấy con này có sóng...:D
  5. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    13.450
    Ồ cái chén nhà bác Éc mét hóa ra có thật.
    --- Gộp bài viết, 30/08/2016, Bài cũ: 30/08/2016 ---
    Lại thấy hãi hùng rồi; :D
    Hermes thích bài này.
  6. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
    Múc thoi
  7. MrChemGio

    MrChemGio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2014
    Đã được thích:
    1.509
    Ko bít lên đc mấy phiên
  8. Camry2.5

    Camry2.5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    828
    TDH: Những phiên như thế này ai cần bán sẽ bán được!
  9. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
    TDH – Tiến gần đến bước nhảy vọt về chất

    Chuyên viên ngành của chúng tôi đã tham dự buổi hội thảo của CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (HSX-TDH) tại Sở GDCK TP.HCM. Điểm chúng tôi đánh giá tích cực đối với TDH thời gian gần đây là những động thái tích cực từ phía lãnh đạo doanh nghiệp trong việc bổ sung quỹ đất và tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án BĐS. Bên cạnh đó, sự chững lại của thị trường BĐS cao cấp tại TP.HCM là cơ hội cho những nhà phát triển nhà ở vừa túi tiền nhiều kinh nghiệm như TDH.

    6 tháng đầu năm, TDH đã đẩy nhanh bán hàng để kinh doanh xong một số dự án cũ như KDC Bình Chiểu (GĐ1), Long Hội City, Phước Long Spring Town, TDH- Phước Bình, Trường Thọ. Riêng trong quý 1, Công ty đã bán xong 102 nền còn lại của dự án Long Hội City (Long An). Việc TDH kết thúc kinh doanh tại những dự án nhỏ có lợi nhuận thấp để tập trung cho các dự án mới là bước đi được chúng tôi đánh giá cao. Tổng doanh thu 2 quý đầu năm của công ty mẹ tăng 65,2% nhưng LNST nhảy vọt hơn 9 lần cùng kỳ 2015.

    Trong tháng 3, TDH ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Fideco, quỹ đầu tư PAVO Capital và CTCP Dệt may Liên Phương đồng thời đã công bố việc hàng loạt dự án mới như dự án số 28 Phùng Khắc Khoan, chung cư Liên Phương, dự án V-Building, KĐT Dệt may Nam Định, vv. Như đã đề cập trong Góc nhật ký chuyên viên ngày 03/03/2016, chúng tôi cho rằng việc thoái vốn tại các công ty con và công ty liên kết trong năm 2015 không mang lại cho TDH lợi ích về dòng tiền. Quan trọng hơn, việc hợp tác giữa TDH với Fideco và Dệt may Liên Phương cho phép TDH mở rộng quỹ đất tại những vị trí tiềm năng. Xem xét BCTC quý 1/2016, TDH có các khoản phải thu từ cho vay với giá trị 516 tỷ đồng, tăng 55% so với cuối năm 2016 chủ yếu là các khoản cho vay để mua các dự án BĐS mới. Mới đây, TDH cũng đã chào bán thành công 19,8 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với mức giá trung bình 12.500 đồng/cp.

    [​IMG]

    Năm 2017, TDH sẽ triển khai tiếp phần căn hộ trong dự án Bình Chiểu (lô I và lô H), chung cư TDH-Toncontap và chung cư Phúc Thịnh Đức. Theo CBRE, trong quý 2/2016 số lượng giao dịch trên thị trường căn hộ Tp.HCM bất ngờ sụt giảm mạnh 45% so với cùng kỳ 2015 và hơn 30% so với quý 1. Trong khi lượng giao dịch ở phân khúc cao cấp giảm gần 60% thì phân khúc căn hộ vừa túi tiền chỉ giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mặt khác, Thông tư 06/2016/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 36 vừa được ban hành thực tế chỉ lùi thời gian nâng hệ số rủi ro cho các khoản vay bất động sản (từ 150% lên 200%) và giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung-dài hạn (từ 60% xuống 40%) sang năm 2017 và 2018. Như vậy, việc “hãm” lại dòng vốn tín dụng cho BĐS thực tế chỉ được lùi lại thêm 1 năm. Do vậy, từ năm tới, việc tiêu thụ của các công ty BĐS, đặc biệt là phân khúc cao cấp sẽ khó khăn hơn. Việc sở hữu nhiều căn hộ chung cư vừa túi tiền có thể trở thành lợi thế của TDH khi nhu cầu trên thị trường căn hộ hạng sang và cao cấp chững lại. Với diện tích từ 45-80m2 và giá bán từ 17-20 triệu/m2 cả 4 dự án nói trên đều nằm trong dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền (S-Home) của TDH. Chúng tôi đánh giá đây là những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực nên thị trường vẫn có thể hấp thụ tốt. Nếu TDH có thể chọn thời điểm mở bán phù hợp, khả năng kinh doanh của các dự án trên là khá tích cực.

    [​IMG]

    Từ nay đến cuối năm, TDH đang tập trung thực hiện 2 dự án đất nền là dự án Khu nhà ở TDH – Tocontap và Khu nhà ở Bình Chiểu GĐ2. Đây đều là những dự án số lượng có số lượng sản phẩm nhỏ (dưới 150 nền) đồng thời đều đã có quyết định giao đất và hoàn thành quy hoạch 1/500. Với số lượng đặt mua đến thời điểm hiện tại khá khả quan, chúng tôi kỳ vọng 2 dự án trên có thể triển khai kinh doanh và đóng góp doanh thu cho TDH thời gian ngắn. Chúng tôi ước tính tổng doanh thu từ phần đất nền của dự án TDH-Tocontap vào khoảng 140 tỷ đồng và của dự án Bình Chiểu GĐ2 vào khoảng 220 tỷ đồng. Tuy nhiên, do mới triển khai trong quý 3 nên chúng tôi cho rằng 2 dự án này có thể chỉ đóng góp khoảng 80-100 tỷ đồng vào doanh thu năm 2016 và chủ yếu rơi vào quý 4.

    Nói tóm lại, Doanh thu và LN của TDH trong năm nay chủ yếu đến từ việc bàn giao TDH-Phước Long (khoảng 164 tỷ) và hoàn tất kinh doanh các dự án cũ. Chúng tôi ước tính Doanh thu thuần của TDH năm 2016 có thể giảm khoảng 20%, chủ yếu do năm 2015, TDH có bán sỉ 1,2ha ở Phước Long Spring Town cho Hưng Thịnh Land; tuy nhiên, LNST có thể tăng 95% so với 2015. Cổ phiếu TDH đang giao dịch ở mức P/E forward (trên VĐL cuối quý 2) khoảng 9,6x và P/B chỉ 0,6x, tức thấp hơn rất nhiều so với các cổ phiếu BĐS khác (P/B bình quân ngành 1,1x). Với mức cổ tức đều đặn hằng năm từ 1.000 đồng/cp, TDH còn có tỷ suất cổ tức vượt trội (8%) so với mặt bằng chung của thị trường. Với những diễn gần đây, chúng tôi nhận thấy, TDH đã lần lượt giải quyết được 2 vấn đề lớn nhiều năm qua là (1) quỹ đất hạn chế và chưa được mở rộng và (2) năng lực tài chính chưa cao. Sau nhiều thay đổi về lượng, có thể nói, đến thời điểm này, TDH đang tiến gần đến một bước nhảy vọt về chất.
  10. DragonCorp

    DragonCorp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2012
    Đã được thích:
    1.640
    Có vẻ giống cái bô :D

    Nói vui chứ, chủ pic vẽ chart đẹp, thấy nó tích lũy cũng lâu. Xem lệnh mua bán thì đúng là lái lợn :D
    Nhưng có lẽ đến lúc em nó bật rồi.
    Last edited: 30/08/2016
    Hermes thích bài này.

Chia sẻ trang này