TEG Đường Đến HOse rộng mở

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duy087976, 20/01/2018.

1443 người đang online, trong đó có 577 thành viên. 11:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3179 lượt đọc và 23 bài trả lời
  1. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    Hôm nay U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diêu, TEG cũng sẽ làm điều tương tự
  2. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    TEG âm thầm lặng lẽ chinh phục everest
  3. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    Hoạt động sản xuất

    Công ty cổ phần TECGROUP liên danh với Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Trường Thành Việt Nam và Công ty Cổ phần Phát triển Nguyễn Hoàng để góp 50% vốn hợp tác khai thác mỏ đá tại núi Hòn Ngựa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, với tổng diện tích khai thác khoảng 7,0 ha và trữ lượng địa chất khai thác khoảng trên 2 triệu m3 (chưa tính khối lượng khai thác tầng âm) với trữ lượng khai thác đăng ký hàng năm 48.000m3. Mỏ đá Hòn Ngựa chính thức đi vào khai thác từ tháng 7 năm 2014, đã cung cấp đá xây dựng các loại cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và cầu đường, cung ứng đá chủ yếu cho dự án mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19 và nhu cầu vật liệu cho khu chế xuất Nhơn Hội, tạo đà cho các hoạt động kinh doanh của công ty.

    Dự kiến trong giai đoạn tiếp theo, với sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung, với những Hợp đồng đã được ký kết với các đối tác lớn cũng như sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Mỏ đá Hòn Ngựa sẽ có sự phát triển vượt bậc, tạo ra nguồn doanh thu, lợi nhuận ổn định và đem lại lợi nhuận cao cho TECGROUP cũng như Công ty Trường Thành Việt Nam.

    Bên cạnh đó, thông qua việc góp vốn và nắm giữ các vị trí quan trọng trong HĐQT, Ban điều hành tại Công ty Cổ phần Bê tông Việt Mỹ, TECGROUP cùng đối tác đã triển khai sản xuất sản phẩm bê tông thương phẩm trên diện tích khoảng 2ha tại xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm của Công ty Bê tông Việt Mỹ đã được cung cấp cho các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các địa phương lân cận, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

    Liên quan tới lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản, TECGROUP đã góp vốn và trở thành cổ đông lớn nhất tại Công ty Cổ phần AGRITEC tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, chuyên về thu mua và chế biến các sản phẩm rau củ quả như cà rốt, bắp cải, bí ngô, ớt,… Các sản phẩm của AGRITEC đã được xuất khẩu tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Đông,… Trong thời gian tới, bên cạnh các sản phẩm hiện có, AGRITEC hướng tới mục tiêu dài hạn là chế biến sâu các mặt hàng nông sản nhằm phát triển cả thị trường nội địa, đây được xác định là thị trường rất tiềm năng với 90 triệu dân, hứa hẹn sẽ đem tới nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn và ổn định.
  4. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    Trên lĩnh vực bất động sản, thông qua công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng 108 Trường Thành, TECGROUP đã và đang triển khai đầu tư Dự án Khu nhà ở nông thôn kết hợp thương mại dịch vụ tại Nghĩa An, tỉnh Quảng Ngãi trên diện tích 28 ha với tổng mức đầu tư khoảng 400 tỷ đồng để xây dựng khu nhà ở hiện đại, văn minh, sinh thái với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Dự án bao gồm các nhóm nhà ở kết hợp với công trình dịch vụ cấp đơn vị ở như y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, thương mại, xưởng đóng tàu và các công trình dịch vụ khác. Đến nay, Công ty đã cơ bản triển khai thi công xong giai đoạn 1 của dự án với quy mô khoảng 7ha. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai giai đoạn 2 của dự án Nghĩa An cũng như một số dự án bất động sản khác trên địa bàn Nam Trung Bộ
  5. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    TEG theo trend lên nhé các bác, tận dụng cơ hội điều chỉnh để đi tiếp
  6. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    Tecgroup sẽ chuyển sàn HOSE với loạt kế hoạch M&A

    TEG sẽ chuyển 18 triệu cp sang giao dịch trên sàn HOSE cùng với loạt dự định M&A liên quan đến bất động sản.

    • Tăng cường kế hoạch M&A

      Song song với dự định chuyển sàn, Tecgroup đang ấp ủ kế hoạch thực hiện M&A bằng việc nâng sở hữu tại một số các công ty liên kết. Cụ thể trong quý 1/2018, TEG dự sẽ chi khoảng 15 tỷ đồng để mua thêm 750,000 cp CTCP Đầu tư Trường Thành Quy Nhơn với giá không quá 20,000 đồng/cp nhằm nâng sở hữu tại đơn vị này lên 25% vốn.

      Được biết, Đầu tư Trường Thành Quy Nhơn là chủ đầu tư của Dự án khu nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép và Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island tại Đảo Hòn Ngang và Đảo Hòn Đất với tổng diện tích khoảng 60 ha.

      Trước đó vào tháng 12/2017, Tecgroup cũng có kế hoạch rót thêm 53 tỷ đồng để tăng sở hữu Xây dựng 108 Trường Thành lên 89% (tương ứng 4.5 triệu cp.), cụ thể số lượng cổ phiếu mua vào là 2 triệu cp với giá dự kiến là 26,500 đồng/cp.

      Hiện Tecgroup đang nắm sở hữu 4 công ty liên kết với những ngành nghề đa dạng như xây dựng (CTCP Đầu tư Xây dựng 108 Trường Thành – 49% vốn), sản xuất bê tông (CTCP Bê tông Việt Mỹ - sở hữu 30% vốn), nghỉ dưỡng (CTCP Trường Thành Phú Yên – 20% vốn), chế biến nông sản (Agritec – 34% cổ phần) và một số khoản đầu tư dài hạn khác vào doanh nghiệp liên quan kinh doanh bất động sản, du lịch và sản xuất năng lượng mặt trời.

      Bên cạnh đó, Tecgroup còn có kế hoạch trong năm 2018 sẽ tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại một số công ty liên kết trở thành công ty con.

      Tecgroup có gì?

      Chỉ mới thành lập vào tháng 2/2011 tiền thân là CTCP Đầu tư và Dịch vụ Thịnh Vượng, nhưng Tecgroup đã tăng vốn 3 lần, nâng mức vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng lên 20 tỷ đồng trong năm 2012, lên 150 tỷ trong năm 2015 và tiếp đó đạt 180 tỷ đồng ở năm 2017 thông qua hình thức phát hành trả cổ tức.

      Tính đến 27/12/2017, cổ đông lớn của Tecgroup hiện có Công ty TNHH MTVĐầu tư Phát triển Trường Thành Việt Nam nắm giữ 9.2% và cũng là cổ đông lớn nhất; kế đó là hai cá nhân Hoàng Đình Lợi và Phan Ngọc Anh Cương sở hữu lần lượt 6.4% và 5.6%.

      Tecgroup định hướng hoạt động chủ yếu ở mảng kinh doanh bất động sản; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản; dịch vụ định giá bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ quản lý bất động sản; xây dựng nhà các loại, xây dựng các công trình dân dụng, công trình đường sắt, đường bộ, công trình công ích, công trình chuyên dụng khác;…

      Tuy định hướng ban đầu của Tecgroup là hoạt động kinh doanh bất động sản, song, do trong khoảng thời gian năm 2011-2014, Công ty nhận định thị trường bất động sản Việt Nam không thuận lợi nên chưa triển khai đầu tư nhiều vào lĩnh vực này, mà thay vào đó là thương mại các sản phẩm gỗ nguyên liệu. Tuy các dự án bất động sản đã được Tecgroup triển khai, song vẫn chưa thu được lợi nhuận nên hoạt động thương mại hiện vẫn là nguồn thu chính.

      Về hoạt động mũi nhọn xây dựng và tư vấn xây dựng, Tecgroup đang triển khai các dự án như Casa Marina Resort, dự án Khu du lịch Bãi Xép – Ta Resort tại Quy Nhơn. Dự án Casa Marina Resort có tổng mức đầu tư là 65 tỷ đồng với diện tích 1.4ha, được khởi công từ 03/05/2015. Tiến độ thực hiện trong 18 tháng, theo công bố dự kiến hoàn thành bàn giao vào quý 4/2017 và đầu năm 2018. Dự án Khu du lịch Bãi Xép – Ta Resort với quy mô diện tích nghiên cứu, lập quy hoạch là 18.87 ha, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

      Điểm qua kết quả kinh doanh năm 2015 và 2016, tổng doanh thu của Công ty tăng mạnh từ 32 tỷ năm 2015 lên 146 tỷ năm 2016, chủ yếu đến từ doanh thu thuần về bán hàng, cung cấp dịch vụ và doanh thu hoạt động tài chính đạt mức tăng lần lượt là 370% và 230%. Theo đó, lãi ròng cũng khả quan với 32 tỷ đồng, cao gấp 5.4 lần năm 2015.

      Kết quả kinh doanh của TEG từ 2015 đến 9 tháng/2017 (Đvt: tỷ đồng)
      https://image.*********.vn/2017/01/11/teg.png
      Tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần về cung cấp dịch vụ của Tecgroup ở mức 87 tỷ đồng, giảm nhẹ 13% so với cùng kỳ. Với gánh nặng chi phí giá vốn, lãi ròng của Công ty tiếp tục giảm mạnh hơn 51% còn vỏn vẹn 8.7 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 2017, doanh thu thuần chỉ mới thực hiện 25% so với con số 349 tỷ đồng và cũng khó hoàn thành chỉ tiêu lãi ròng 47 tỷ đồng.

      Vẫn lạc quan nhờ bất động sản

      Song Tecgroup vẫn khá lạc quan nhờ kết quả quý 4. Cụ thể, dự án Casa Marina Resort sẽ được quyết toán một phần đem lại 7.8 tỷ đồng cho hoạt động xây dựng và 1.2 tỷ đồng lợi nhuận gộp. Với Dự án Khu dân cư Nghĩa An, quý 4 sẽ ghi nhận doanh thu khoảng 150 tỷ đồng từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, lợi nhuận gộp 41 tỷ đồng.

      Hoạt động thương mại với việc thực hiện các hợp đồng mua bán sắt thép, inox đã ký kết sẽ mang về 20 tỷ đồng doanh thu và 2 tỷ đồng lợi nhuận gộp. Đồng thời, Công ty còn ghi nhận doanh thu 3 tỷ đồng đồng từ Mỏ đá Hòn Ngựa và dự kiến doanh thu cả năm đạt 13 tỷ đồng.

      Theo đó, kết quả quý 4/2017 sẽ ghi nhận 187 tỷ đồng doanh thu và 35 tỷ đồng lãi ròng. Khả năng có thể hoàn thành đến 90% kế hoạch lợi nhuận đề ra

      Dự báo hai năm 2018 và 2019, doanh thu thuần kế hoạch sẽ đạt mức 308 tỷ đồng và 405 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 45 tỷ và 46 tỷ đồng.

      Riêng trong năm 2018, doanh thu hoạt động bất động sản sẽ đạt 137 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 45 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hoạt động chuyển nhượng phần còn lại giai đoạn 1 và thực hiện tiếp giai đoạn 2 dự án nhà ở Nghĩa An của Công ty 108 Trường Thành. Với hoạt động thương mại và xây dựng, tư vấn, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thương mại và các hoạt động tư vấn, xây dựng, hoàn thiện và nghiệm thu phần còn lại của dự án Casa Marina Resort, doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch sẽ đạt 84 tỷ và 8.4 tỷ đồng.

      Doanh thu của hoạt động khai thác sản xuất vật liệu xây dựng dự kiến đến từ Công ty Bê tông Việt Mỹ (55 tỷ đồng) và từ Mỏ đá Hòn Ngựa (14 tỷ đồng), thu về 69 tỷ đồng doanh thu và 13.8 tỷ đồng lợi nhuận. Còn hoạt động nông sản, CTCP Agritec sẽ góp phần đem lại doanh thu và lợi nhuận số tiền lần lượt 18 tỷ và 2.7 tỷ đồng.
  7. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    TEG hành trình vượt giá chào sàn sẽ tiếp tục
    --- Gộp bài viết, 25/01/2018, Bài cũ: 25/01/2018 ---
    TEG là tập đoàn đa ngành, rất đáng đầu tư, đây là thời điểm giá rẻ nhất cho hướng đi của TEG

    Hãy tìm hiểu TEG và đưa ra quyết định
    duy087976 đã loan bài này
  8. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    một khi đã xuống tàu TEG là khó quay trở lại
    --- Gộp bài viết, 25/01/2018, Bài cũ: 25/01/2018 ---
    TEG chỉ mới ở chân tường của sự trổi dậy,
  9. duy087976

    duy087976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Đã được thích:
    1.321
    Tập đoàn Trường Thành tăng tỷ lệ sở hữu tại TEG lên 18%


    Tập đoàn Trường Thành lên kế hoạch mua 1,6 triệu cổ phiếu TEG của Bất động sản và Xây dựng Trường Thành nhằm nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty này lên 18%.

    Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (Tec Group) đăng ký mua 1,6 triệu cổ phiếu TEG của CTCP Bất động sản và Xây dựng Trường Thành nhằm tăng tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ.

    [​IMG]
    Dự án Casa Marina Resort thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn (Tec Group là đối tác tham gia)
    Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 18/1 đến ngày 13/2 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Nếu giao dịch thành công, ước tính Tập đoàn Trường Thành phải chi ra 12,8 tỷ đồng để nâng khối lượng sở hữu TEG lên 3.256.000 cổ phiếu (tỷ lệ 18% vốn cổ phần). Ông Đặng Trung Kiên hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tec Group, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT TEG.

    Ngày 10/1, HĐQT Tập đoàn Trường Thành cũng thông qua việc mua 750.000 cổ phần tại CTCP Đầu tư Trường Thành Quy Nhơn với giá mua không quá 20.000 đồng/cp. Khối lượng sở hữu sau khi mua thêm là 2,5 triệu cổ phần, chiếm 25% tổng vốn điều lệ của Trường Thành Quy Nhơn. Giao dịch dự kiến thực hiện trong quý I/2018. Được biết, Trường Thành Quy Nhơn là một đơn vị liên kết của TEG (tỷ lệ sở hữu 25%).

    [​IMG]
    Diễn biến giá cổ phiếu TEG trong 3 tháng qua. (Nguồn: VND)
    Ba tháng nay, cổ phiếu TEG đã thiết lập đà tăng giá từ 6.500 đồng/cp lên 8.000 đồng/cp kết thúc phiên 15/1, tương ứng tăng 23%. Mới đây, ông Đặng Trung Kiên đăng ký bán 486.000 cp và vợ ông Hoàng Mạnh Huy - Ủy viên HĐQT đăng ký bán 576.000 cp, trước khi TEG bắt đầu tăng trở lại. Cuối tháng 12/2017, gần 18 triệu cổ phiếu của Tec Group cũng được chấp thuận chuyển sàn niêm yết từ HNX sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

    Nhật Huyền

    Theo Kinh tế & Tiêu dùng
  10. cuong_bokerSSI

    cuong_bokerSSI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/01/2018
    Đã được thích:
    652
    Hàng cương namoon 2018 đấy cụ
    5x đón chờ
    nhưng về 3k đã nhé :))

Chia sẻ trang này