Tèng teng... cưỡng chế rồi. Này thì đầu cơ USD!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by haiau0806, Jun 6, 2008.

2580 người đang online, trong đó có 1032 thành viên. 09:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hungtrancong

    hungtrancong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 23, 2008
    Likes Received:
    0
    Nhiều người sẽ bảo usd là xuống, tôi thì không dám chắc nó sẽ lên hay xuống? Ta chỉ phân tích khía cạnh kinh tế và tác động của chính sách thắt chặt việc bán đô ra thị trường tự do.
    Tôi cho rằng vnd rõ ràng đang mất giá với usd ( ngân hàng TM nhà nước đã tăng tỉ giá usd/vnd mấy hôm nay, ngoài thị trường giá usd cũng tăng, usd trên thế giời cũng đang tăng giá so với đồng ngoại tệ khác như euro...) vì thế nhu cầu dữ trữ tiền mặt vnd đang ít đi mà thay vào đó là phương tiện dự trữ khác.
    Kinh tế đang khó khăn->cất trữ tài sản->nhu cầu vàng+usd lớn dần->cầu lớn+cung bị thắt chặt->giá vẫn tăng-> chính sách hiệu ứng ngược.
    Giải pháp: Theo tôi, kinh tế chúng ta đi vào khó khăn như hiện nay bằng con đường nào thì ta phải thoát ra bằng con đường đó: đó là phải đẩy mạnh cải cách cơ chế kinh tế cụ thể là điều chỉnh lại cacá hoạt động của các tổng công ty, tập đoàn lớn, kiểm soát tín dụng là rất đúng, tập trung sản xuất ra nhiều của cải vật chất hơn nữa nhất là các đơn vị chủ lực của nên kinh tế, ngăn cấm các tập đoàn , tổng công ty đầu tư vốn sang các lĩnh vực khác trái ngành mà tập trung lại ngành chính để tăng lượng cung hàng hóa, giảm chi phí, tăng hiệu quả giá trị gia tăng trên từng sản phẩm. Đồng thời còn phải mong chờ một điều mà chủ quan không làm được đó là giá dầu thế gioiứ giảm xuống, tất cả giá các mặt hàng khác sẽ giảm xuống. Khi đó ta sẽ có cơ thoát ra khỏi khó khăn này. Những vấn đề kinh tế thì chỉ có các chính sách kinh tế mới có thể giải quyết được. Còn dùng pháp luật chỉ có thể đẩy lùi được các hiện tượng pháp luật mà thôi ( ví dụ như đầu cơ).
    Rõ ràng là việc điều hành nên kinh tế + cơ chế kinh tế bị lỗi hệ thống + giá dầu tăng cao là nguyên nhân chính của sự khó khăn hiện nay.
  2. donkisot1101

    donkisot1101 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 21, 2008
    Likes Received:
    87
    Ăn thua gì đâu! Mua 18 bán 16 lỗ có vài % . Mang ra ngân hàng bao nhiêu nó cũng mua hết. Mua chứng lỗ 70-80% giờ bán còn chẳng ai mua kìa. Thêm 1 bài học nữa cho dân đầu cơ.
  3. diepvienxp

    diepvienxp Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 15, 2007
    Likes Received:
    1
    Tình hình nước sôi lửa bỏng thì chính phủ nào chả dùng tới hành chính.
    Miễn là có lợi cho toàn cục thì phải làm.
  4. congiothoang095

    congiothoang095 Thành viên mới

    Joined:
    Dec 21, 2006
    Likes Received:
    0
    Bài viết thì rõ là dài nhưng cái chủ đề chính được nêu ra là "phân tích khía cạnh kinh tế và tác động của chính sách thắt chặt việc bán đô ra thị trường tự do"thì chẳng thấy đâu!?
    [red][/re
  5. Mrtranhoainam

    Mrtranhoainam Thành viên mới

    Joined:
    Dec 15, 2005
    Likes Received:
    0
    EM NỔ BÀI NÀY MỚI ĐƯỢC HƠN 24H, ĐẾN NAY ĐÃ ĐƯỢC TOẠI NGUYỆN.
    BÁC NÀO THẤY HAY HOAN HÔ NHÉ!!!!!!!!!!!

    Để cho bọn đầu cơ hoành hành, bọn cơ hội a rua lướt sóng, tung tin, làm giá, gây hoang mang, theo em biết thì nhà nước cũng có chủ trương dẹp bỏ ?ochợ đen? ngoại tệ từ lâu rồi, tại sao đến nay vẫn chưa dùng biện pháp mạnh để dẹp bớt bọn này đi nhỉ??? theo em đây có lẽ là thời điểm thích hợp để làm việc này.
    Ở nhiều nước, việc đổi ngoại tệ trên chợ đen nếu bị bắt sẽ bị phạt rất nặng. Trong lãnh thổ của họ bắt buộc phải tiêu nội tệ. Muốn tiêu ngoại tệ phải có các thủ tục giấy tờ xác nhận rất phức tạp ví dụ như Trung Quốc và Hàn Quốc.

    Ghét cay ghét đắng bọn lướt sóng USD và tung tin khủng hoảng tài chính. Quả là bọn cơ hội, bán nước, hại dân, khôn vặt, vô liêm sỉ.


    Gửi lúc 00:02, 05/06/08
  6. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Oct 23, 2007
    Likes Received:
    0

    80 triệu đồng bào cám ơn việc làm đúng đắn của chính phủ để bảo vệ nền kinh tế nước nhà.
  7. baochinv

    baochinv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 23, 2007
    Likes Received:
    30
    Em nghĩ bắn chết mịa hết bọn này đi, bọn bán nước hại dân. Không cùng chung sức chống lạm phát mà còn tát nước theo mưa.
  8. hungtrancong

    hungtrancong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 23, 2008
    Likes Received:
    0
    Kinh tế đang khó khăn->cất trữ tài sản->nhu cầu vàng+usd lớn dần->cầu lớn+cung bị thắt chặt->giá vẫn tăng-> chính sách hiệu ứng ngược.
    Tức có nghĩa là nhìn hiện tượng bên ngoài, với mọi người sẽ nghĩ đô giảm nhưng tôi suy đoán thực tế đô sẽ lên và lên cao, lên nhanh hơn ở ngoài thị trường tự do, hay chợ đen vì chính sách thắt chặt cung.
  9. Mrtranhoainam

    Mrtranhoainam Thành viên mới

    Joined:
    Dec 15, 2005
    Likes Received:
    0
    KINH TẾ ĐÃ KHÓ KHĂN, BỌN NÀY NÓ CÒN LÀM EM LAO ĐAO, KHỐN ĐỐN HƠN, CHO CHÚNG NÓ CHẾT HẾT ĐI!
  10. lazy2008

    lazy2008 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 26, 2007
    Likes Received:
    6
    Vãi hàng sợ VN quá rồi

Share This Page