1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

th true Milk - động cơ hành nghề không tử tế!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 002C050493, 30/07/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
591 người đang online, trong đó có 236 thành viên. 20:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4788 lượt đọc và 49 bài trả lời
  1. sananhtrang1989

    sananhtrang1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/05/2010
    Đã được thích:
    2

    Sữa thanh trùng đã xuất hiện vào cuối thế kỷ 19. Đây là phương pháp bảo quản bằng cách sát trùng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ còn một vài công ty sản xuất sữa thanh trùng trong đó có công ty sữa Long Thành, Đồng Nai và công ty sữa Mộc Châu, Ba Vì.

    Do sữa thanh trùng hoàn toàn dùng vật liệu là sữa tươi vắt từ bò sữa, nên hương vị ngon hơn sữa tiệt trùng. Nhưng cũng chính vì vậy nên việc tồn trữ và bảo quản sữa thanh trùng rất khó, đòi hỏi luôn phải được giữ lạnh. Do phải bảo quản lạnh thường xuyên để sản phẩm sữa không bị hỏng nên khi đưa ra thị trường, giá của sữa thanh trùng bao giờ cũng mắc hơn sữa tiệt trùng khoảng 500 đồng.

    Trong khi đó, bằng công nghệ tiệt trùng, các công ty có thể thêm vào sữa đến 36 loại loại khoáng chất và vitamin khác nhau. Vì vậy, sữa tiệt trùng "rộng" dinh dưỡng hơn sữa thanh trùng. Bên cạnh đó, việc tồn trữ và bảo quản sữa tiệt trùng cũng dễ dàng hơn.
    Quá trình thanh trùng phải được bảo đảm thực hiện liên tục. Có 2 cách thanh trùng: Một, đun sữa ở nhiệt độ thấp khoảng 63oC trong vòng 30 phút, sau đó để lạnh ngay. Hai, đun sữa ở nhiệt độ tương đối cao (85-90oC) trong thời gian ngắn từ 30 giây đến 1 phút rồi làm lạnh ngay.

    Tuy nhiên, với phương pháp thanh trùng, sữa phải luôn được giữ lạnh từ 3- 5oC để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm. Sữa bò tươi thanh trùng khi mua về nên được để trong ngăn đá đến khi sản phẩm có thể đạt đến nhiệt độ 4oC thì có thể để xuống ngăn làm mát trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 10 ngày.

    Trong khi đó phải đến giữa thế kỷ 20, một công nghệ hiện đại hơn thanh trùng là tiệt trùng mới xuất hiện.

    Sữa tiệt trùng: Công nghệ mới

    Phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng tức là diệt khuẩn cực nhanh bằng cách cho sữa chảy thành màng mỏng ở nhiệt độ cực cao (135 – 150oC) trong một khoảng thời gian cực ngắn 3-15 giây, rồi làm lạnh ngay xuống ở 12,5oC. Công nghệ tiệt trùng còn được gọi là tiến trình xử lý nhiệt cho thực phẩm dạng lỏng như sữa ở nhiệt độ cực cao trong thời gian cực ngắn.

    Công nghệ tiệt trùng, một trong những tiến bộ khoa học quan trọng nhất thế kỷ 20, giúp sản phẩm có thể được bảo quản mà không cần dùng đến hệ thống tồn trữ lạnh.

    So với sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường mà không cần chất bảo quản.

    Đó là do tính năng của quy trình chế biến và đóng gói của công nghệ tiệt trùng, theo một hệ thống vô trùng khép kín. Quá trình làm nóng và lạnh sản phẩm cực nhanh sẽ giúp tiêu diệt hay làm tê liệt khả năng hoạt động của các loại vi sinh vật gây bệnh, giúp thành phần hoá học của sữa ít biến đổi hơn quá trình chế biến thanh trùng truyền thống.

    Lượng vi chất mất đi ít hơn nên các sản phẩm sữa tiệt trùng vẫn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.

    Khi tiệt trùng ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, nếu có một vài chênh lệch trong xử lý nhiệt cũng không gây nguy cơ tồn tại vi khuẩn gây bệnh.

    Trái lại khi sát trùng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, nếu rút thời gian xử lý nhiệt quá ngắn thì có thể gây nguy cơ tồn tại vi khuẩn gây bệnh.
  2. sananhtrang1989

    sananhtrang1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/05/2010
    Đã được thích:
    2
    mấy cái đơn giản đó cứ đưa ra mà đố con nit
  3. kevintran

    kevintran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2010
    Đã được thích:
    63
    chú cứ vào google rồi post lên đây làm gì =))=))=))=))=))=))=))=)).....chú có biết sữa tiệt trùng và sữa tươi nguyên chất 100% nó khác nhau ntn và làm từ gì ra ko ? lại lên google nhé, nếu ko có a giải thích cho nghe =))=))=))=))=))=))=))
  4. konghai1209

    konghai1209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2010
    Đã được thích:
    0
    KevinTran đang thắng thế, bác tỏ ra hiểu biết hơn đối thủ sinh năm 89, ^^
  5. minhvumap

    minhvumap Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    304
    Chu Sananhtrang nen tiep thu y kien cua nguoi khac di neu chu van chua hieu ve nganh san xuat sua tuoi, bac Kevin co ve la nguoi trong nghe va noi rat dung day. Thang Th true milk chi dang danh lan con den bip nguoi tieu dung thoi, The nao la sua tuoi 100 % nguyen chat chu [-X ? Neu dung no dem ra kiem dinh ma 100 % sua tuoi nguyen chat thi dem dau anh di ma kua ne :-".
  6. sananhtrang1989

    sananhtrang1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/05/2010
    Đã được thích:
    2
    các chú cứ chém đi

    em sai rồi, em thua.

    chém thì em chém với Chị Liên, Chị Hương, Anh Minh chứ chém với mấy chú nhóc đó làm gì.

    em xin thua ạ.
  7. sananhtrang1989

    sananhtrang1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/05/2010
    Đã được thích:
    2
    nhắn chủ top 1 câu, cẩn thận, kém hiểu biết = tự hại mình. đơn giản thế thôi ạ
  8. minhvumap

    minhvumap Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    304
    Bac noi thi cung dung nhung chua du. Vi sua tuoi ma bac mua ve tu nau len uong thi cong nhan mui vi ngon that nhung neu no chua dc qua tiet trung dung cach se co rat nhieu vi khuan co hai cho con nguoi, dac biet la vi khuan lao nhe ! Con neu bac dun qua soi thi cac chat bo trong sua tuoi se bi nhiet do cao lam tieu huy. Day la mot so thong tin toi mun cung cap cho bac tham khao them. Chuc bac co lua chon tot nhat cho minh :)>-.
  9. minhvumap

    minhvumap Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/05/2010
    Đã được thích:
    304
    Chu con non va xanh lam chu biet ko ? Neu chu ko biet lang nghe nguoi khac thi chu ko tien bo dc dau. Khong phai ai cung co the biet tat ca moi thu nen neu chu khong bit thi tot nhat phai hoc cach lang nghe nguoi khac nhu vay moi tien bo dc. Anh hien dang lam trong nganh san xuat sua nen that su ma noi kien thuc cua chu ve nganh nay ko bang anh dau. Anh chi noi vay thoi chu muon hieu sao thi hieu. (PS: dung ho xiu loi ten may nguoi do ra ma loe thien ha, co tuoi chu thi chua co cua ngoi chung ban voi may nguoi do dau nhe :-")
  10. sananhtrang1989

    sananhtrang1989 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/05/2010
    Đã được thích:
    2

    anh giỏi rồi, em công nhận =)) em nhận em sai rồi mà =)) nói nhiều nhỉ =)) đời em em lo a ạ=))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này