1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

THẢO LUẬN VỀ ĐỐI TÁC MỸ PHÁ SẢN -CÁCH THỨC VÀ PHƯƠNG ÁN !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ztran, 20/10/2018.

536 người đang online, trong đó có 214 thành viên. 11:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6485 lượt đọc và 56 bài trả lời
  1. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    Khi làm ăn buôn bán quốc tế đòi hỏi có sự đánh giá rủi ro và cơ hội khi có quan hệ đối tác. Sears Holding là dn nằm trong nguy cơ phá sản, financial distress từ năm 2011 đến nay, ko phải mới mẻ gì. Do đó khả năng là Tcm có những chiêu thức phòng thủ dạng bảo lãnh gì đó rồi. Chỉ có điều chưa công bố cụ thể thôi. Chờ thêm xem sao
    ztran thích bài này.
  2. ztran

    ztran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2012
    Đã được thích:
    1.447
    Nói thật là sân chơi toàn cầu hóa ngày mạnh!!!
    Rồi trên sàn này có nhiều doanh nghiệp sẽ dính tới những đối tác như SEARS điều đó là không thể tránh khỏi!!!
    Doanh nghiệp càng chuyên nghiệp thì càng gặp nhiều đối tác lớn và cũng sẽ gặp những trường hợp bất khả kháng!
    Quan trọng là cách thức phòng ngừa rủi ro thế nào?Doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận trước mắt hay là bền vững ....!
    --- Gộp bài viết, 20/10/2018, Bài cũ: 20/10/2018 ---
    May đối tác là Hoa Kỳ và Châu Âu!
    Gặp như anh TQ thì chưa biết đâu mà lần :D
  3. ztran

    ztran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2012
    Đã được thích:
    1.447
    Quan trọng là nền tảng TCM ok,còn việc bán hàng bị thế này là bình thường!
    Nó cũng ngược lại như là đối tác đi mua hàng vậy,phân bổ ra nhiều nguồn để tránh bị động!
    TCM cung cấp mới đủ cho công ty mẹ 30% cầu thì lo gì đầu ra
    Chắc là biên ln từ tt Mẽo ngon nên vẫn bán cho đối tác này !
  4. c2ht

    c2ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2007
    Đã được thích:
    408
    Việc thuê tư vấn luật là cần thiết trc khi vào 1 Tt nc ngoaif, khổ nỗi luật sư Việt Nam am hiểu luật quốc tế đếm trên đầu ngón tay vì ko có đất dụng võ, ông nào ngứa nghề tranh luận đòi quyền cơ bản thì khỏi hành nghề, nặng thì biệt xứ. Thuê lsư ng ngoài thì ko đủ tiền.
    => Dn tự xoay sở + kinh tế thay đổi nhanh hơn định hướng thì khó tránh dc rủi ro.
    ztran thích bài này.
  5. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    đây là lý do Trump cứu a.M. HVG vì Trump cõn kinh doanh gấu hơn a.M. nhiều! hihi
  6. huyen141292

    huyen141292 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    15.217

    gầy mấy bữa nhậu, tổ chức mấy buổi party, nhất là vào dịp Tết âm lịch khi mà khoai tây đang chán chường ko biết làm gì cho hết ngày. Đến càng nhiều càng vui, nước nào cũng được. Cứ để bọn họ nhậu và ca hát tới sáng, cho uống thả cửa. Vậy là sau này hỏi gì chả được, đâu chỉ riêng tư vấn luật
  7. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    TCM là cty tốt nhưng phải đợi chính cty thông gáo cụ thể thiệt hại, trích lập dự phõng và kế hoạch lợi nhuận !
  8. c2ht

    c2ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2007
    Đã được thích:
    408
    Khách kiểu "nhật ký C.L.M 4.0" thì a e phải đóng thuế thêm bác ah.
  9. vhdung10

    vhdung10 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2015
    Đã được thích:
    932
    Đánh giá nhanh về việc khách hàng của TCM nộp đơn giá sản ở Mỹ.
    - Đầu tiên thì TCM đã gửi đơn khai báo nợ bên công ty phá sản thì việc TCM vẫn có thể được giải quyết công bằng như các đối tác khác theo WTO.

    - Vấn đề thứ 2 đó là hiện khoản nợ của 2 đối tác bị phá sản đó là 95 tỷ. Về nguyên tắc thận trọng thì TCM buộc phải trích lập dự phòng khoản này vào Quý 4.2018. (Còn việc đóng góp 7% doanh thu có nghĩa là trong tổng doanh thu 1 năm của TCM thì hai công ty này chiếm 7% tổng doanh thu tầm 200 tỷ vậy tính ra trung bình mỗi tháng TCM giao dịch mua bán tầm 16-17 tỷ với hai công ty này, việc hai công ty phá sản thì doanh thu TCM sẽ bị giảm một phần nhỏ, nhưng với tình hình hiện tại thì nó sẽ được bù đắp bằng các đơn hàng khác).

    - Vấn đề thứ 3 đó là doanh thu TCM đã đạt mức kỷ lục là trên 1.000 tỷ vào quý 3 2018 và Quý 4 sẽ vẫn giữ mức doanh thu trên 1.000 tỷ, việc hai công ty đó chẳng ảnh hưởng gì đến hoạt động của TCM. Và Lợi nhuận từ cốt lõi của TCM quý 4 này cũng sẽ ở mức tầm 90-100 tỷ.

    - Vấn đề thứ 4: Quý 3 TCM chuyển nhượng quyền nhượng quyền thuê đất giá trị hơn 6 tỷ nhưng mang về đến 24 tỷ doanh thu tức là 18 tỷ lợi nhuận (nằm ở Lợi nhuận khác), và hiện khoản này còn 96 tỷ. Vậy khoản này sẽ bù đắp phần nào trừ trích lập dự phòng khi xảy ra nếu TCM tiếp tục chuyển nhượng thêm quyền thuê đất này.

    - Vấn đề thứ 5: Việt Nam đang nổ lực ký hiệp định EVFTA... sẽ giúp giảm thuế suất phần nào sẽ giúp các đơn hàng của chúng ta sẽ tăng lên.

    Hiện tại, trong ngắn hạn TCM sẽ vẫn chịu sự tác động bởi thông tin này và việc trích lập dự phòng là khó tránh khỏi, nhưng vẫn có khả năng thu hồi nợ trong tương lai. Tuy vậy đây là hoạt động bất thường không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính vẫn đang thuận lợi. NĐT cần theo dõi thêm.

    Chúc NĐT thành công
    Trần Phú FA
  10. riameo

    riameo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2011
    Đã được thích:
    537
    ve giá nay mua an toàn rùi
    ztran thích bài này.

Chia sẻ trang này