Tháo nút thắt cho thị trường chứng khoán

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by baophat, Jan 9, 2008.

2398 người đang online, trong đó có 959 thành viên. 10:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. baophat

    baophat Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 16, 2007
    Likes Received:
    0
    Tháo nút thắt cho thị trường chứng khoán

    Tháo nút thắt cho thị trường chứng khoán



    Chiều 8-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu cho biết việc cho vay chứng khoán sẽ được tiếp tục thực hiện nhưng theo một cơ chế giám sát mới. Ngoài ra, NHNN cũng khuyến cáo các ngân hàng thương mại không nên cho vay quá nhiều vào bất động sản. Theo NHNN, hiện các ngân hàng thương mại đã hoàn thành chỉ tiêu đưa tỉ lệ cho vay chứng khoán về 3% và tỉ lệ cho vay chứng khoán trên toàn hệ thống hiện chỉ ở mức 1,37%.

    Ông Nguyễn Sơn - phó ban phát triển thị trường thuộc Ủy ban Chứng khoán (UBCK) nhà nước - cho biết UBCK và Bộ Tài chính đã bàn bạc với NHNN về vấn đề này. Được biết, phía NHNN sẽ xem xét đưa ra một cơ chế về cho vay chứng khoán mới thông qua hệ thống kiểm soát rủi ro của các ngân hàng thương mại. Các ngân hàng thương mại khác nhau sẽ được kiểm soát cho vay ở mức độ khác nhau và có thể sẽ yêu cầu dự trữ và kiểm soát rủi ro bắt buộc. Như vậy, ngân hàng có thể cho vay cao nhưng phải có dự trữ bắt buộc cho các rủi ro.

    Bên cạnh đó, UBCK nhà nước cũng đang dự kiến đề xuất với Bộ Tài chính và Chính phủ các biện pháp kích cầu đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đáng chú ý nhất là việc tiếp tục tạo thuận lợi để dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường chứng khoán.

    Trước mắt, Bộ Tài chính sẽ đề nghị Chính phủ và phối hợp với NHNN mua lượng ngoại tệ hiện nay đang nằm ở các ngân hàng thương mại nhằm tăng lượng tiền VNĐ đầu tư vào chứng khoán. Về lâu dài, UBCK đề xuất tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân thành lập các quĩ đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán. Bộ Tài chính cũng sẽ trình Chính phủ cho phép sớm thành lập các công ty quản lý quĩ 100% vốn nước ngoài tại VN cũng như các chi nhánh công ty quản lý quĩ nước ngoài tại VN để quản lý các dòng vốn nước ngoài sớm hơn so với lộ trình cam kết WTO.


    Các Cụ xem tuần sau có lên không???
  2. chipbong07

    chipbong07 Thành viên tích cực

    Joined:
    Nov 26, 2007
    Likes Received:
    3
    KÊU GÀO LÀM GÌ NỮA EM. ĐẾN BỌN NƯỚC NGOÀI CHÚNG NÓ CÒN CHẲNG QUAN TÂM LÀ. CỠ DÂN ĐEN NHƯ MÌNH THÌ CÓ VỊ GÌ MÀY CHẾT MẶC BAY. TIỀN FDI ĐẦY RA KIA KÌA. CHỈ CÂN CHÚNG NÓ CHO FDI TIÊU VÀO CHỨNG THÔI THÌ ĐÃ LÊN RỒI CHỨ KHÔNG CẦN MỞ ROOM, THUẾ MÁ GÌ HẾT ....... D M CHÚNG NÓ CHỨ . HUY VỌNG VÀO CHÚNG NÓ THÌ ĂN CHÁO THÔI.
    CÁC BÁC THỬ HỎI KHỞI ĐIỂM 4 TRIỆU CHỊU THUẾ CHO CHÚNG NÓ 4 TRIỆU THÌ NÓ TIÊU CÁI MẢ BỐ NHÀ CHÚNG NÓ CHỨ . NÓ BẮT DÂN ĐÓNG THUẾ NHIỀU NHIỀU ĐỂ LẤY TIỀN ĂN CHƠI THÔI. LƯƠNG Ở VN MÌNH CÓ CHÚNG NÓ LÀM CẢ ĐỜI MỚI MUA VÀ XÂY NỔI CÁI NHÀ. NÓ BẢO KHÔNG THAM QUAN THÌ CÓ MÀ ĂN CÁM À.................. HI HI HÌ
  3. mayhayrui

    mayhayrui Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 4, 2007
    Likes Received:
    196
    Vui lên đi bạn
    xuống chán thì cũng phải lên thôi
    cuộc chiến đấu còn dài mà

Share This Page