Thật không thể tin được, PVS sẽ có giá tối thiểu 90k!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Yuni9999, Aug 14, 2025.

1483 người đang online, trong đó có 593 thành viên. 17:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    https://cafef.vn/ong-lon-dau-khi-vi...ang-singapore-malaysia-188250813082321644.chn
    'Ông lớn' dầu khí Việt Nam kích hoạt bước đầu tiên cho siêu dự án 10 tỷ USD xuất khẩu điện sang Singapore, Malaysia
    13-08-2025 - 08:23 AM | Doanh nghiệp

    Chia sẻ10






    [​IMG]
    Nhà máy sản xuất cáp ngầm cao thế được đánh giá là bước đi then chốt để triển khai dự án xuất khẩu điện gió ngoài khơi trị giá 10 tỷ USD của Việt Nam, bởi cáp ngầm là một trong những hạng mục kỹ thuật phức tạp nhất của dự án quy mô lớn này.


    Ngày 11/08/2025, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) và LS Eco Energy Ltd. (LSEE) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Phát triển Chung (JDA) nhằm hợp tác đầu tư, xây dựng, phát triển và vận hành nhà máy sản xuất cáp ngầm cao thế tại Việt Nam.

    LSEE là thành viên của LS Cable & System (Hàn Quốc) – một trong những nhà sản xuất cáp điện cao thế hàng đầu thế giới. Nhà máy sẽ sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ trực tiếp cho các dự án năng lượng tái tạo trong nước, khu vực và thị trường toàn cầu.

    PVS dự kiến vốn đầu tư XDCB cho dự án này sẽ ở mức 40 triệu USD; tỷ lệ sở hữu tiềm năng của PVS hiện chưa được công bố.

    Theo CTCK Vietcap, đây là bước đi then chốt để triển khai dự án xuất khẩu điện gió ngoài khơi trị giá 10 tỷ USD của Việt Nam, bởi cáp ngầm là một trong những hạng mục kỹ thuật phức tạp nhất của dự án quy mô lớn này.

    PVS là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và là công ty trong nước duy nhất cung cấp tất cả các dịch vụ kỹ thuật dầu khí (trừ dịch vụ khoan). PVS chiếm thị phần áp đảo ở các ngành liên quan, như thị phần dịch vụ tàu kỹ thuật dầu khí, cơ khí dầu khí, dịch vụ căn cứ cảng và dịch vụ kho nổi.

    Tại ĐHCĐ tháng 5, Tổng Giám đốc PVS cho biết dự án xuất khẩu điện gió ngoài khơi sang Singapore có thể trở thành động lực tăng trưởng trong nhiều thập kỷ cho PVS, với tiềm năng lớn gấp đôi dự án Lô B.

    PVS nhấn mạnh nếu triển khai thành công, dự án có thể sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định trong vòng 30–50 năm, đánh dấu một động lực tăng trưởng dài hạn, bền vững và mang tính bước ngoặt.

    Ban đầu, dự án chỉ dự kiến cung cấp điện cho Singapore, nhưng nay đã mở rộng sang Malaysia.

    PVS cho biết tổng quy mô giai đoạn 1 của dự án xuất khẩu điện gió ngoài khơi của Việt Nam được ước tính ở mức tối thiểu 10 tỷ USD (giai đoạn 1), bao gồm 3 hạng mục chính: (1) Trang trại điện gió ngoài khơi công suất trên 2.000 MW tại Việt Nam; (2) Hệ thống cáp ngầm truyền tải điện nối Việt Nam với Malaysia và Singapore; và (3) Các trạm biến áp ngoài khơi tại Việt Nam và Singapore.

    Thời điểm vận hành thương mại (COD) dự kiến sẽ rơi vào năm 2033; dự án hiện đang trong giai đoạn thực hiện nghiên cứu khả thi với mục tiêu hoàn tất vào năm 2026, sau đó sẽ đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) vào năm 2027.

    Trong vòng 3 tháng qua, cổ phiếu PVS đã tăng 46%, đóng cửa ngày 12/8 tại giá 37.900 đồng, tương đương hơn 18.000 tỷ vốn hóa thị trường.
    Chiều nay Sóng P vào việc!
  2. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    Sóng P hay có vào tháng 9. Ae tiền dài thì nhặt nhạnh thoải mái :))
    Yuni9999 likes this.
  3. Hieustock8x

    Hieustock8x Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 24, 2024
    Likes Received:
    203
  4. sieupenny

    sieupenny Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 11, 2023
    Likes Received:
    111
    Cái gì cũng ngon, cái gì cũng tốt, có điều con này lãi làm ra thưởng cho lãnh đạo hết rồi, tiền chia cổ tức cho cổ đông bé tí à
  5. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    Anh em thích thì vào nhẹ nhẹ giá đỏ, còn lại để các anh lớn làm việc nhé! Chỉ giai đoạn 1 mà hợp tác 10 tỷ đô thì triển vọng tương lai ngắn hạn, trung và dài hạn sẽ đưa PVS lên một định vị mới không chỉ trong nước mà cả Đông Nam Á.
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2025, Bài cũ: Aug 14, 2025 ---
    Từ năm nay trở đi, cổ đông sẽ không chỉ hưởng lợi về giá cổ phiếu tăng (vì tỷ lệ cổ lưu hành thấp quá, không đủ room cho dòng tiền ngoại, có thể tiếp tục phát hành thêm) mà còn có thể nhiều lợi tức khác nhé!
  6. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    Ngoài ra, các dự án trong nước đang đem về tỷ lệ lợi nhuận ước tính rất đáng kể.

    Dự án trọng điểm Lô B – Ô Môn, Sư Tử Trắng 2B…. đang tạo ra 'khối lượng công việc khổng lồ' lên đến hàng tỷ USD cho PVD, PVS
    04-07-2025 - 10:09 AM | Doanh nghiệp

    Chia sẻ1






    [​IMG]
    Hiện, căng thẳng địa chính trị, như xung đột Iran-Israel, có thể gây biến động ngắn hạn nhưng khó có tác động đáng kể đến xu hướng giá dầu trung và dài hạn.


    Giá dầu toàn cầu tiếp tục chịu áp lực do tăng trưởng nhu cầu chậm lại trong khi nguồn cung ngày càng gia tăng. Trong báo cáo phân tích mới công bố, SSI Research cho biết giữ nguyên giả định giá dầu Brent ở mức 65 USD/thùng cho năm 2025, tương đương mức giảm 7% so với trung bình năm 2024.

    Theo dự báo tháng 6 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến chỉ tăng khoảng 720.000 thùng/ngày trong năm 2025 – mức điều chỉnh giảm nhẹ so với các ước tính trước đó và chậm hơn đáng kể so với mức tăng gần 1 triệu thùng/ngày trong năm 2024. Dự báo này phản ánh xu hướng suy yếu chung của kinh tế toàn cầu.

    Ở chiều ngược lại, nguồn cung toàn cầu được dự báo tăng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày, chủ yếu nhờ việc nới lỏng cắt giảm sản lượng của OPEC+ và sản lượng gia tăng từ các quốc gia ngoài OPEC+, đặc biệt là Mỹ và Canada.

    Hiện, căng thẳng địa chính trị, như xung đột Iran-Israel, có thể gây biến động ngắn hạn nhưng khó có tác động đáng kể đến xu hướng giá dầu trung và dài hạn.

    Theo SSI Research, việc giá dầu giảm có thế ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trung nguồn, nhưng vẫn ở mức đủ hấp dẫn để duy trì các hoạt động khai thác và thăm dò ở mảng thượng nguồn.

    Giá dầu Brent (USD/thùng)

    [​IMG]
    Nhóm thượng nguồn hưởng lợi từ hoạt động E&P

    Hoạt động thăm dò và khai thác (E&P) vẫn duy trì tích cực trong nửa đầu năm 2025 và được kỳ vọng tiếp tục đà tăng trong nửa cuối năm 2025, nhờ sự suy giảm trữ lượng tự nhiên và yêu cầu chiến lược về an ninh năng lượng quốc gia.

    Theo đó, các doanh nghiệp thượng nguồn như Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (mã chứng khoán PVD) và Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng tích cực, nhờ vào hoạt động E&P sôi động.

    Đây cũng là những doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ dự án Lô B. Một số dự án trọng điểm đang triển khai bao gồm: (1) Lô B – Ô Môn, (2) Sư Tử Trắng 2B, (3) Nam Du – U Minh. Theo SSI Research, những dự án này đang tạo ra khối lượng công việc lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ thượng nguồn như PVS và PVD.

    Trong đó, PVD được kỳ vọng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 14% so với cùng kỳ, nhờ tỷ lệ sử dụng giàn khoan duy trì ở mức cao và đơn giá thuê ngày đối với giàn khoan tự nâng tăng 10% so với cùng kỳ.



    Còn PVS dự kiến sẽ đạt tăng trưởng lợi nhuận 25% trong năm 2025, nhờ doanh thu mạnh từ các hợp đồng EPC cho phần thượng nguồn của dự án Lô B, với giá trị hợp đồng ước tính lên tới 1 tỷ USD.

    Ngoài ra, việc mở rộng công suất lọc dầu của BSR cũng là diễn biến đáng chú ý.

    Sản lượng từ các bồn khí chính (triệu m3/năm)

    [​IMG]
    Các nhà phân phối xăng dầu như PLX và OIL bị ảnh hưởng bởi giá dầu yếu

    Ngược lại, ở nhóm trung nguồn, các doanh nghiệp như Petrolimex (mã chứng khoán PLX), PV OIL (mã chứng khoán OIL) và Lọc hoá dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR) có khả năng chịu tác động rõ rệt hơn từ xu hướng giá dầu yếu, dẫn đến mức tăng trưởng lợi nhuận đi ngang hoặc âm so với năm trước.

    Riêng BSR được kỳ vọng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng, khoảng 300% nhờ mức lợi nhuận thấp trong năm 2024 và sản lượng tiêu thụ dự kiến phục hồi 15% sau giai đoạn bảo dưỡng.

    Tuy nhiên, lợi nhuận năm 2025 của BSR có thể vẫn thấp hơn 70–80% so với giai đoạn 2021–2023, do ảnh hưởng từ xu hướng giá dầu giảm.

    Đối với các nhà phân phối xăng dầu như PLX và OIL, thị trường đang chờ đợi nghị định mới về kinh doanh xăng dầu. Theo dự thảo lần thứ 6 mới nhất, các doanh nghiệp đầu mối sẽ có thêm quyền tự chủ trong việc thiết lập giá bán lẻ dựa trên chi phí đầu vào, qua đó hỗ trợ ổn định biên lợi nhuận của các nhà phân phối.

    Tuy nhiên, Chính phủ hiện vẫn đang lấy ý kiến các bên liên quan, do đó cần chờ thêm thời gian để có quyết định chính thức.

    Một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay liên quan đến phát triển năng lượng từ LNG. Mảng LNG đang có vai trò chiến lược ngày càng rõ nét, đặc biệt với việc triển khai các nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4. Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy hoạt động nhập khẩu LNG.

    Về phía doanh nghiệp, mặc dù có thể xuất hiện nhiều nhà cung cấp trong tương lai, PV GAS (mã chứng khoán GAS) theo SSI Research vẫn là đơn vị tiên phong và giữ vai trò chủ đạo trong trung hạn. Tuy nhiên, sản lượng LNG hiện tại vẫn chưa đủ bù đắp cho xu hướng suy giảm sản lượng khí tự nhiên nội địa, dự kiến sẽ tiếp diễn cho đến khi Lô B bắt đầu khai thác khí vào cuối năm 2027.

    Tri Túc

    Nhịp sống thị trường
    bigbang79 likes this.
  7. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    Dòng tiền đã lan toả đến nhóm BDS. Sao vẫn chưa thấy tín hiệu ở nhóm dầu khí?!
    --- Gộp bài viết, Aug 14, 2025, Bài cũ: Aug 14, 2025 ---
    Chuẩn bị vào form Dầu khí luôn AE.
    bigbang79 and Hankos1368 like this.
  8. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    Làm được 1 giá luôn trong phiên :))
    bigbang79 likes this.
  9. Yuni9999

    Yuni9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2015
    Likes Received:
    3,089
    Bằng cách thần kỳ nào đó mà lái ép được hàng, ém được thông tin triển vọng doanh nghiệp để âm thầm truy gom giá dưới 2$ trong một thời gian đủ dài.

    Một doanh nghiệp ký hợp đồng với đối tác trị giá 10 tỷ dollars. Nhắc lại là 10 tỷ dollars, 10 tỷ dollars. Trong khị thị giá chỉ khoảng 1.5$/ cổ phiếu. Thật là quái dị ở TTCK VN. Với tin này đã bung ra ngày hôm qua. Đúng ra PVS sẽ CE liên tục 10 phiên tiết cung, nó mới phản ánh đúng tiềm năng lớn của DN.

    Doanh nghiệp phát triển bằng nội tại, tiềm năng, triển vọng. Doanh thu, hợp đồng thực tế. Không có gì là ảo! Sẽ được dòng tiền tìm đến rất sớm. Anh em lưu ý để lên chung thuyền!
    bigbang79 and Giachuong_MHBS like this.
  10. Giachuong_MHBS

    Giachuong_MHBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 24, 2010
    Likes Received:
    1,593
    Kiên nhẫn chờ đi, sau phiên khớp 27 triệu cổ là PVS đã xác lập xu hướng lên, phiên hôm trước là phiên để cho gà đu bám cắt lỗ hết.
    Hôm nay PVS ít nhất cũng tăng 5%. Giá hợp lý nhất trong thời điểm hiện tại ít cũng 60k.
    Yuni9999 and bigbang79 like this.

Share This Page