1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thay đổi tình trạng găm giữ USD của người dân VN, hãy học Thái Lan

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi powerland1, 07/11/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
110 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 01:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2197 lượt đọc và 33 bài trả lời
  1. powerland1

    powerland1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/08/2010
    Đã được thích:
    102
    Chưa nói đến những lý luận cao siêu, em chỉ thấy là 20 năm nay đồng VND chỉ có giảm so với USD chứ ko có tăng (chính xác là cũng có dăm lần tăng chút xíu nhưng ko fải là xu hướng), vậy thì găm giữ USD là quá hợp lý rồi. CP muốn thay đổi tình trạng thì hãy học tập Thái Lan như bài báo mới tinh dưới đây. Em là cho 1 dự án của Nauy theo dõi tỷ giá thấy lúc cao điểm, 1 USD = ~10 Curon mà lúc kinh tế mạnh lên, 1 USD = ~4 Curon, vậy kiếp vía cũng ko dám giữ USD. Bác nào làm ở ngân hàng cho mọi người biết lý do đồng VND cứ phải mất giá mãi như thế???
    .........................................................................................................................

    http://cafef.vn/2010110511094897CA3...-nhu-dieu-gap-gio-bat-chap-dong-bath-manh.chn

    Kinh tế Thái Lan lên như “diều gặp gió” bất chấp đồng bath mạnh ​
    [​IMG]

    Từ đầu năm 2010 đến nay, đồng bath Thái đã tăng giá 11,4% so với đồng USD. Nền kinh tế phụ thuộc lớn vào xuất khẩu của Thái Lan vẫn tăng trưởng cực kỳ ấn tượng.



    Xuất khẩu, đầu tư đồng loạt tăng trưởng mạnh
    Win Viriyaprapaikit hết sức vui vẻ. Từ khi anh ký thỏa thuận mua lại nhà máy thép tại miền Bắc nước Anh vào cuối tháng 8/2010, giá đã giảm khoảng 22 triệu USD tính theo đồng bath.
    Từ đầu năm 2010 đến nay, đồng bath Thái đã tăng giá 11,4% so với đồng USD. Kinh tế Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu. 65% GDP của Thái Lan đến từ xuất khẩu và kinh tế nước này vẫn tăng trưởng bùng nổ bất chấp nhiều yếu tố bất ổn chính trị và đồng nội tệ tăng cao.
    Thập kỷ qua, nhiều ngành công nghiệp tiêu tốn sức lao đông và mang lại lợi nhuận biên thấp tại châu Á đã chịu ảnh hưởng nặng nề khi đồng nội tệ tăng giá. Trong khi đó, hàng xuất khẩu tại Thái Lan chuyển dần sang dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận biên cao như xe ô tô, hàng điên tử với tỷ lệ nội địa hóa cao.
    Ông Usara Wilaipich, chuyên gia kinh tế trưởng tại ngân hàng Standard Chartered Bank ở Thái Lan, nhận xét: “Nhìn chung Thái Lan hưởng lợi từ đồng nội tệ mạnh.”
    Có rất ít dấu hiệu về sự tăng trưởng chững lại của kinh tế Thái Lan. Tính theo giá trị đồng bath, xuất khẩu của Thái Lan trong 8 tháng đầu năm 2010, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ và tốc độ tăng trưởng ngày một ấn tượng. Giá trị hàng hóa xuất khẩu qua các tháng tăng ròng 3,4%.
    Ông Sriyan Pietersz, giám đốc điều hành của JP Morgan tại Bangkok, nói: “Hậu quả nặng nề nhất từ đồng nội tệ cao đến từ việc mất khả năng cạnh tranh trong xuất khẩu, nhưng cuối cùng điều đó không xảy ra.”
    Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Thái Lan cũng vẫn vững. Điều này là bởi Nhật, nước đầu tư lớn nhất vào Thái Lan, đang có đồng yên tăng giá mạnh hơn đồng bath.
    Ngoài ra, nhóm nhà đầu tư như Ford và General Motors đang tìm kiếm cơ hội để phát triển dài hạn tại châu Á.
    Dòng vốn đầu tư ồ ạt vào Thái Lan
    Ngành du lịch Thái Lan chịu ảnh hưởng không nhỏ. Ngành đóng góp 6,5% GDP.
    Ông Sanga Ruangwattanakul, người điều hành chuỗi khách sạn hạng trung tại Bangkok, nhận xét mức chi tiêu tính trung bình trên mỗi khách du lịch tại quầy bar tại chuỗi nhà hàng mà ông sở hữu giảm từ 600-700 bath tương đương từ 17-20USD vào năm 2009 xuống còn 500 bath năm 2010.
    Ông Sanga nhận xét: “Sức mua của khách du lịch đang giảm xuống. Họ thường đặt khách sạn rẻ hơn.”
    Tuy nhiên ngành du lịch Thái Lan vẫn đang tăng trưởng tốt. Từ năm 2004 đến năm 2009, lượng khách du lịch đến Thái Lan tăng 20% bất chấp đồng bath Thái tăng giá 16%, đó là chưa kể đến sóng thần, 2 lần bất ổn chính trị lớn.
    Ông Ciarin Wilmore, một kỹ sư người Anh hiện đang du lịch tại Thái Lan, nói: “Dù tỷ giá biến động đến thế nào, vẫn còn quá rẻ để du lịch tại đây.”
    Ông Korn Chatikavanij, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, mới đây đã cảnh báo sự tăng giá của đồng bath là một phần quá trình điều chỉnh cấu trúc dài hạn chứ không phải ngắn hạn. Ông cảnh báo các ngành công nghiệp nội địa của Thái Lan phải “thích nghi hay là chết”.
    Ông Korn nói: “Chúng tôi trở thành những công ty sản xuất hàng hóa cho toàn thế giới với đồng nội tệ thấp của chúng tôi. Kỷ nguyên đó đã qua. Cần phải tiến hành cải tổ cấu trúc và cân nhắc lại mọi thứ.”
    Ông Korn tuyên bố chính phủ Thái Lan sẽ không can thiệp để hạ gía đồng nội tệ thế nhưng điều các nhà hoạch định chính sách kinh tế Thái Lan đau đầu nhất hiện nay không phải sự tăng giá mà chính là sự biến động của đồng bath.
    Nhà đầu tư đổ xô đến Thái Lan bởi triển vọng kinh tế sáng sủa của nước này. Ngân hàng Trung ương Thái Lan mới đây đã nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2010 lên từ 7,3% đến 8%. Dòng vốn đầu tư nước ngoài đang ồ ạt vào Thái Lan.
    Trong số khoảng 227 tỷ bath đã vào Thái Lan trong 3 tháng qua, 118 tỷ bath là số tiền đầu tư chỉ trong 3 tháng qua.
    Đầu tháng 11/2010, Bộ Tài chính Thái Lan công bố thắt chặt quy định thuế đối với nguồn thu từ trái phiếu và lợi nhuận của nhà đàu tư nước ngoài, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn không nản lỏng.
    Ngọc Diệp
    Theo FT
  2. vivavni1000

    vivavni1000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2010
    Đã được thích:
    59
    Vấn đề là không chịu nâng cao s/x, chất lượng sản phẩm, chi nhiều hơn thu nên toàn in tiền.
  3. laiduchai

    laiduchai Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/08/2010
    Đã được thích:
    0
    các bác thạo tin cho hỏi: theo nhận định của TG giữa VN và thái lan chính trị nước nào bất ổn hơn?
  4. tuichilatuithoi

    tuichilatuithoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2010
    Đã được thích:
    2
    Thái lan ổn định hơn, biểu tình gây loạn là do dân thái được tự do đa đảng
  5. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    42
    đơn giản thoai...bầu sữa mẹ vô biên từ Mẽo...nền kinh tế lớn nhất thế giới...nhìn các anh cả Hàn Quốc...Singapore nữa là biết ngay...tỷ giá của bọn nó lúc nào cũng rất ổn định...đô la đầy đường...có bao giờ trong tình trạng đô la hóa như VN đâu...VN chơi với Mẽo thì ko chơi mà đi thân với thằng Trung Quốc chả đc cái éo giề...nó chiếm Trường Sa và Hoàng Sa mà éo dám làm giề nó...~X~X~X~X~X
  6. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    42
    tưởng tượng cái gói kích thích 600 tỏi đô la của bọn Mẽo thoai...nếu biết điều với nó nó bơm cho 1% trong số đó đầu tư...bọn đầu cơ hết làm lũng đoạn tỷ giá...~X~X~X~X~X
  7. VietMarketWatch

    VietMarketWatch Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/09/2010
    Đã được thích:
    0
    công nhận Thái lan có nhiều cái hay, chính vì thế nên anh (1+2)D nhà ta đã và đang học theo anh Thạc Xỉn, tức là tranh thủ vơ vét để tăng tài sản của gia đình ... khú khú

    chế độ thối nát của Thạc Xỉn đã bị gạt bỏ...hy vọng cái anh theo đuôi ở VN cũng sớm theo gương...[r24)][r24)][r24)][r24)][r24)][r24)]
  8. tigerasia

    tigerasia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Chính dzì VND mất giá nhanh qué nên tiền xu thành ra dzứt đi [r23)]
  9. chimdaibang

    chimdaibang Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/08/2010
    Đã được thích:
    0

    =))=))=))=))=))=))=))=))
  10. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/03/2010
    Đã được thích:
    42
    nhìn cái tấm gương của cô gái đồ long...Cù Huy Hà Vũ đi cụ...cụ phán linh tinh thì coi chừng đấy...[r23)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này