Thế giới đã có một thập kỹ lạm phát giá tài sản

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trum_cuoi_vietnam, 22/05/2025.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 03:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6294 lượt đọc và 62 bài trả lời
  1. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    28.509
    Giới nhà giàu Hồng Kông đang phải bán chính nhà mình để trả nợ
    Do lãi suất cao và giá nhà lao dốc, nhiều đại gia phải bán cả biệt thự đang ở để cắt lỗ.

    Một căn biệt thự view biển vừa được rao bán với giá 55 triệu đô
    - Chủ cũ là ông Chan Ping Che, từng được gọi là Vua băng cassette, nay bị ngân hàng xiết nhà vì nợ hơn 45 triệu đô

    Ông Chan từng tham gia vụ mua tòa nhà The Center trị giá 5,2 tỷ đô vào 2017
    - Giờ thì phải bán bớt tài sản, kể cả 2 tầng đã bán cho ngân hàng DBS với giá lỗ so với lúc mua.

    Giá nhà ở Hồng Kông đang thấp nhất trong 8 năm qua
    - Theo Savills, giá nhà đã giảm 29% so với đỉnh năm 2021
    - Tỷ lệ nhà âm vốn (giá trị nhà < tiền vay ngân hàng) cao nhất từ 2003.

    Tình trạng bán tháo đang lan rộng
    - Gia đình ông Jacinto Tong (Công ty Gale Well) đã rao bán tài sản trị giá hơn 280 triệu đô gồm khách sạn, biệt thự và văn phòng.

    Lý do: vay đòn bẩy quá cao
    - Mua nhà bằng nợ giúp lời nhanh khi giá tăng, nhưng khi giá rớt, áp lực trả lãi đè nặng, tiền cho thuê không đủ trả lãi.

    Thị trường văn phòng rớt giá mạnh cũng góp phần làm giới đầu tư chao đảo
    Nhiều người buộc phải bán nhà ở để cứu công ty hoặc tránh bị ngân hàng siết tài sản

    Tóm lại:
    - Vừa có vị lãnh đạo Công ty lớn khuyên giới trẻ nên vay nợ lớn mà mua nhà.
    - Hồng Kong thì biết gì, họ sang việt nam nè, để biết người sinh ra thêm chứ đất có sinh ra đâu.
    2cent, Do_Quyen, tholau25056 người khác thích bài này.
  2. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    28.509
    Khối nợ tín dụng khổng lồ trên toàn thế giới góp phần đẩy giá tài sản lên mức chưa từng thấy trong lịch sử, người ta đang sống gấp kiểu sợ mất phần, vay mua trước, phuong án trả nợ tính sau, dù gì lãi vốn cũng đủ dư sức trả lãi vay nếu gặp tình huống xấu. Nhưng chưa ai nghĩ đến cảnh lãi vốn ko tăng được mà còn bị lỗ ngược thì hoặc bán cắt lỗ với giá thấp hoặc phải gồng gãy xưong.
    Bds ở VN đang ở pha lợi nhuận sinh ra không còn đủ để bù được chi phí lãi vay, buộc ndt e dè xuống tiền. Với giá bds hiện nay ngay cả người giàu muốn mua thêm đều sử dụng vốn vay chứ đừng nói người nghèo.
    Nếu muốn mua bds thì tôi nghĩ tạm thời pendding lại, gửi tiền ngân hàng, chờ chính sách tiền tệ đảo chiều rồi quyết. Bds đang gặp bài toán khó nếu tăng giá tiếp thì ko có người mua, mà giảm giá thì ng ta cũng sợ nó giảm tiếp hoặc di ngang thì vay bank trả nợ cũng lòi họng.
  3. TamSuHocDao2021

    TamSuHocDao2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2021
    Đã được thích:
    2.384
    Chém tiếp dông dài đi cụ, em thích tư duy rộng mở của cụ. Còn BDs VN sao cụ, ngành BDS VN năm nay liệu có khá hơn năm ngoái ko
  4. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2011
    Đã được thích:
    68.093
    Cf đi cuối, đời có mấy khi đâu mà đi lo chuyện thiên hạ. Đối với mình, muốn vươn mình thì phải đào tạo con người lấy giáo dục làm gốc để phát triển khoa học cơ bản chứ cái kiểu vươn bằng công nghệ lõi và bank vẫn lợi nhuận ntn thì cái gì đến nó sẽ đến :))
  5. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    28.509
    Còn một kịch bản mà người mua nhà sợ nhất lúc mày đó là bẫy lãi suất. với biên độ thả nổi thì ko ai cam kết được lãi suất có bị đẩy lên như đã từng gặp những năm 2011…
    Thế giới biến động, việc làm thì ít, 35 tuổi đã toang về hưu, ttương lai ng Việt ko đủ cam kết để mạo hiểm cuộc sống của mình. Dẫu biết an cư mới lạc nghiệp nhưng mà ngoài ra nhu cầu con người ngày nay đã vượt ra khuôn khổ, với tư duy chỉ sống 1 lần , ko việc gì gánh khối nợ người khác đẩy cho mình, ăn thì nhiều chứ ở bao nhiêu.
    --- Gộp bài viết, 22/05/2025, Bài cũ: 22/05/2025 ---
    Có thể khá nhưng cụ thể là do chính sách tiền tệ buộc ng ta phải điên cuồng bảo vệ tài sản. Hoặc là ng ta sẽ vùng vẫy trước khi niệm:))
    --- Gộp bài viết, 22/05/2025 ---
    Bds nếu giờ có giảm giá thì khả năng thanh khoản cũng ko tăng vì tất cả đều sử dụng vốn vay, nếu vay thì cần vòng quay thanh khoan nhanh để chuyền tay cục than hồng mỗi người cầm một đoạn, ko ai muốn cầm lâu cả. Mà giá không tăng thì mua làm gì? có phải nhu cầu để ở đâu toàn là đâu co
    --- Gộp bài viết, 22/05/2025 ---
    Chém cho vui, múa rìu qua mắt thợ thôi cụ.
    --- Gộp bài viết, 22/05/2025 ---
    Đang cf đây cụ, hôm nay chắc ngồi im ko muốn mua bán gì, vùng đỉnh rồi, nghỉ ngoi chờ 3 tháng nữa tham gia lại.
    TamSuHocDao2021 thích bài này.
  6. tuan_vekavn

    tuan_vekavn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2011
    Đã được thích:
    4.408
    Ở Việt nam không mua bđs để tích trữ tài sản thì mua cái gì?. Cầm tiền mặt thì mất giá hàng ngày, gửi tiết kiệm thì lãi suất không bù nổi lạm phát. Sản xuất kinh doanh thì có phải ai cũng làm được đâu, chứng khoán, tiền số thì quá rủi ro cho người bình thường. Túm lại thì dòng tiền nhàn rỗi vẫn cứ đổ vào kênh nhà đất thôi dù mb giá đã cao.
  7. trum_cuoi_vietnam

    trum_cuoi_vietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2019
    Đã được thích:
    28.509
    Cũng tuỳ giai đoạn, người ta đã tăng giá bds bù cho lạm phát 5 năm nữa rồi, giờ bu vào ăn gì?
    tuan_vekavn thích bài này.
  8. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    14.627
    Bds vn cũng theo xu thế thôi. Giá cc hn đang vào đà giảm giá. Sớm muộn các khu vực khác cũng thế. Cho đến khi ra thuế mới thì …. Pùm
    tholau2505 thích bài này.
  9. Vinasun1122

    Vinasun1122 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2023
    Đã được thích:
    272
    Dân Việt không còn muốn đẻ nữa rồi ! Đẻ ra để con cháu cày cả đời cũng không mua được nơi an cư do cha ông thằng khác nâng giá lên tận mặt trăng. Sống như vậy thì sống làm gì ?! Văn của bọn môi giới "người đẻ chứ đất không đẻ" vài năm sau là một câu nói hoang đường =))))) mà riêng gì xứ này, bọn Đông Á giờ chỗ nào cũng thế
    tholau2505 thích bài này.
  10. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    14.627

Chia sẻ trang này