Thế này thì VNI lên 1500 à?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Investor_70, 30/05/2021.

727 người đang online, trong đó có 291 thành viên. 14:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7817 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Cổ phiếu ngân hàng được định giá lại giữa cơn sóng tăng giá: Cao nhất 135.000 đồng/cp, nhiều mã mục tiêu trên 60.000 đồng/cp
    19:52 | 29/05/2021

    [​IMG]
    Định giá cổ phiếu ngân hàng của Chứng khoán BSC, Nguồn: BSC.(*) Giá hiện tại của các cổ phiếu ngân hàng được tính tại phiên 25/5/2021.

    Theo dự phóng của công ty chứng khoán này, giá trên sổ sách (P/B) của các cổ phiếu ngân hàng trong năm 2021 đa phần thấp hơn 2 lần. Trong đó, mã VCB có P/B dự phóng cao nhất là 3 lần trong năm nay.

    Tại ngày 25/5, P/B forward toàn ngành ngân hàng đã đạt mức 1,8 lần, cao hơn mức Chứng khoán BSC sử dụng để định giá toàn ngành. Công ty này cho rằng có thể do một số yếu tố như (1) tốc độ tăng trưởng cao giúp ngành ngân hàng được nhà đầu tư chấp nhận mặt bằng giá cao hơn, (2) các chủ đề đầu tư (catalyst) trong năm 2021 giúp đánh giá lại giá trị và (3) lãi suất vẫn tiếp tục ở mức thấp giúp mặt bằng định giá toàn thị trường (trong đó có ngành ngân hàng) cao hơn.

    [​IMG]
    Mặt bằng lãi suất vẫn ở mức thấp. Nguồn: BSC.

    Vì đâu BSC nâng định giá cổ phiếu ngân hàng?
    Trở lại với phân tích của Chứng khoán BSC, công ty chứng khoán này cho rằng kết quả kinh doanh quý I phần nào phản ánh kỳ vọng về ngành ngân hàng trong năm 2021. Sự phục hồi của nền kinh tế diễn ra nhanh chóng trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ.

    Tăng trưởng lợi nhuận quý I cao đến từ nhiều yếu tố thuận lợi như phục hồi về cho vay, tối ưu hóa nguồn huy động giúp giảm chi phí vốn, sự phục hồi tăng trưởng thu ngoài lãi và tiết giảm chi phí.

    Trong quý II/2021, Chứng khoán BSC cho rằng lãi suất trung bình sẽ tăng so với cùng kỳ do các khoản vay chủ yếu được tái cơ cấu và giảm lãi suất bắt đầu từ cuối quý I/2021 và kéo dài hết 2021. Kỳ vọng lãi suất huy động sẽ không có nhiều biến động. Do đó, NIM toàn ngành trong quý II/2020 vẫn sẽ tiếp tục được cải thiện mạnh so với cùng kỳ.

    [​IMG]
    Nguồn: BSC.

    Bên cạnh đó, lo ngại về trích lập dự phòng cũng giảm bớt khi các khoản nợ tái cơ cấu giảm mạnh. Hơn nữa, nhiều chủ đề đầu tư (catalyst) đến từ các cổ phiếu lên sàn và chuyển sàn, bán một phần công ty con và ký hợp đồng bancassurance là những nhân tố giúp ngành ngân hàng có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

    Về kế hoạch kinh doanh, các ngân hàng đưa ra kế hoạch năm 2021 khả quan với kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận dự kiến 20,8%. Các ngân hàng cũng đặt kế hoạch tăng vốn trong năm 2021, chủ yếu đến từ nguồn trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành thêm. Một số ngân hàng có thể lên kế hoạch bán vốn cho nước ngoài trong thời gian tới như Vietcombank, BIDV, HDBank, VPBank,...

    [​IMG]
    Nguồn: BSC.

    Đánh giá về tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng quý I năm đạt mức 2,93%, tăng mạnh so với cùng kỳ 2020 (1,3%) nhờ sự phục hồi của nền kinh tế. Tín dụng toàn hệ thống đạt gần 9,5 triệu tỷ đồng. Việc tín dụng phục hồi giúp nhiều ngân hàng ghi nhận tăng trưởng tín dụng. Nhiều ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng cao như MBBank (8%), Sacombank (6,3%) và Techcombank (6,2%).

    Hiện nay, tỷ trọng cho vay cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và doanh nghiệp lớn khá đồng đều ở mức trung bình (tỷ lệ tương ứng 50%, 30%, 20%). Chứng khoán BSC cho rằng đây là tỷ lệ tương đối ổn định qua thời gian của các ngân hàng.
    thetaurus, kimibull2vvaa83 thích bài này.
    kimibull2 đã loan bài này
  2. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    NĐT cá nhân giúp chứng khoán Việt Nam lên đỉnh, bất chấp khối ngoại xả hơn 1 tỷ USD
    04:37 | 30/05/2021

    Cổ phiếu ngân hàng được định giá lại giữa cơn sóng tăng giá: Cao nhất 135.000 đồng/cp, nhiều mã mục tiêu trên 60.000 đồng/cp

    Từ đầu năm đến nay, chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng 20%. Thống kê của Bloomberg cho thấy các tài khoản chứng khoán của cá nhân chiếm tới 90% lượng giao dịch toàn thị trường.

    Hai cái tên đứng sau nước ta là Hàn Quốc và Đài Loan với chỉ số tham chiếu đều tăng hơn 10%. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm khoảng 75% lượng giao dịch ở Hàn Quốc và 70% ở Đài Loan.

    Cả ba thị trường chứng khoán Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan đều liên tiếp tăng mạnh dù nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trong những tháng đầu năm nay,Bloomberg cho hay.

    [​IMG]
    Cơn sốt giao dịch của nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu từ năm ngoái khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, sau đó hoạt động mua bán trỗi dậy mạnh mẽ hơn trong những tháng đầu năm nay khi một số ổ dịch nổi lên ở châu Á.

    Các quy định giãn cách xã hội và hạn chế đi lại khiến nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán hơn trước để bổ sung phần thu nhập mất đi hoặc bù đắp cho lãi suất tiền gửi thấp bèo bọt. Các ứng dụng giao dịch với phí thấp và sự phổ biến của điện thoại di động là những chất xúc tác chính cho xu hướng tham gia của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

    Bà Margaret Yang, một chuyên gia thị trường tại công ty dịch vụ tài chính DailyFX ở Singapore nhận định: "Các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ tiếp tục là một lực lượng quan trọng trên thị trường khi họ học thêm các kiến thức và kỹ năng về giao dịch, đầu tư". Thị trường cũng có thể sẽ trải qua "nhiều biến động hơn do hiệu ứng bầy đàn" của đám đông nhà đầu tư, bà Margaret cảnh báo.

    Triển vọng xuất khẩu hỗ trợ thị trường chứng khoán
    Theo Bloomberg, giao dịch của nhà đầu tư nhỏ lẻ không phải là lý do duy nhất giúp thị trường chứng khoán Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc tăng trưởng vượt trội những tháng qua. Một yếu tố quan trọng nữa là triển vọng xuất khẩu khả quan của các nền kinh tế khi thế giới mở rộng tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

    Trong 20 ngày đầu tháng 5, xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 53,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu của Đài Loan trong tháng 4 cũng vượt xa kỳ vọng nhờ nhóm mặt hàng bán dẫn và linh kiện điện tử.

    Việt Nam đang phải đối phó với đợt bùng phát dịch mới nhưng vẫn được coi là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất khi nền kinh tế Mỹ phục hồi nhờ các gói kích thích quy mô hàng nghìn tỷ USD.

    Theo thống kê của Chứng khoán SSI, từ đầu năm tới nay, khối ngoại đã bán ròng hơn 24.100 tỷ đồng, tức là hơn 1 tỷ USD. Các cổ phiếu bị xả mạnh nhất bao gồm HPG (Tập đoàn Hòa Phát), VNM (Vinamilk), CTG (VietinBank), VPB (VPBank).

    Trong khi VNM hiện đang thấp hơn 16% so với đầu năm thì các cổ phiếu khác lại đi lên mạnh mẽ: HPG thêm 62%, VPB nhảy vọt 111%, CTG cũng tăng 48%.

    [​IMG]
    Cổ phiếu VietinBank bị khối ngoại bán ròng hơn 5.600 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm 2021, đứng thứ 2 chỉ sau cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

    Mặc dù vậy, việc nhà đầu tư nhỏ lẻ tích cực mua vào đã thúc đẩy thị trường chứng khoán đi lên.

    Người dân có rất ít lựa chọn đầu tư, lãi suất lại đang tương đối thấp và dịch vụ môi giới đang phát triển mạnh được coi là những động lực thúc đẩy giao dịch của nhà đầu tư cá nhân ở Việt Nam, Bloomberg cho hay.

    Ông Stephen McKeever - Giám đốc điều hành Khối Khách hàng tổ chức tại CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) nhận định: "Chúng tôi cho rằng mức độ tham gia tích cực của nhà đầu tư cá nhân sẽ được duy trì, miễn là lãi suất tiền gửi ngân hàng vẫn trong xu thế đi xuống".

    Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh - Giám đốc phát triển khách hàng tổ chức của CTCP Chứng khoán SSI thì lo ngại thị trường sắp tới có thể sẽ điều chỉnh và đang theo dõi sát sự lây lan của dịch COVID-19.

    Theo thống kê của FiinPro, trong tuần 24-28/5, khối ngoại và các tổ chức trong nước bán ròng lần lượt 251 tỷ và 1.157 tỷ đồng. Ngược lại, khối tự doanh mua ròng 332 tỷ và các cá nhân trong nước gom mạnh nhất với 1.076 tỷ.

    Trong tuần trước đó (17-21/5), khối ngoại và tự doanh xả lần lượt 3.073 tỷ và 819 tỷ. Lực mua chủ yếu đến từ các cá nhân trong nước với 3.805 tỷ, tổ chức trong nước chỉ mua ròng 87 tỷ
    tungnds85 thích bài này.
    Investor_70 đã loan bài này
  3. vuabimbip1990

    vuabimbip1990 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/05/2020
    Đã được thích:
    5.854
    Sau nhiều tháng hút vốn mạnh, các quỹ ETFs trên TTCK Việt Nam đã bị rút ròng gần 1.600 tỷ đồng trong tháng 5
    Tính riêng tháng 5, khối ngoại đã bán ròng hơn 10.100 tỷ đồng trên HoSE, con số kỷ lục trong một tháng từ trước tới nay. Lũy kế từ đầu năm tới nay, khối ngoại đã bán ròng lên tới hơn 24.000 tỷ đồng trên sàn HoSE, lớn hơn tổng lượng bán ròng trong cả năm 2020 và 2016 cộng lại.
    Trong năm 2018, các quỹ ETF đã rút vốn ngay trước thời điểm VN-Index đạt đỉnh lịch sử 1.200.
    https://cafef.vn/sau-nhieu-thang-hu...0-ty-dong-trong-thang-5-20210529222128225.chn
    Last edited: 30/05/2021
    Investor_70 thích bài này.
    vuabimbip1990 đã loan bài này
  4. huyenthitx

    huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2013
    Đã được thích:
    9.903
    Hai cổ phiếu MBB và ACB được định giá trên 50.000 đồng/cp, xét về tương quan thì MBB đang có giá 37.5 còn dư địa tăng giá lớn nhất so với dòng Banks còn tăng thêm 40%
    Investor_70 thích bài này.
    huyenthitx đã loan bài này
  5. putin68789

    putin68789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    16/07/2014
    Đã được thích:
    389
    Tháng 6 Vni lên 1.421 năm 2021 Vni lên 1.800 nhé
    Investor_70TigerAnGiang thích bài này.
  6. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    61.845
    Nó định giá MBB 50 chuẩn vãi
    Investor_70 thích bài này.
  7. Pax

    Pax Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2019
    Đã được thích:
    48.352
    Tháng 6 BVH chưa chạy thì bác là người cắt lỗ đầu tiên nhé =))

    Tôi rành mấy người đi hô hào khắp F319 này lắm
    kimibull2, putin68789LuckySam thích bài này.
  8. tungnds85

    tungnds85 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2021
    Đã được thích:
    11.751
    Xét đến thời điểm hiện tại có thể MBB còn dư địa tăng nhiều nhất . :-bd
    vnihaho09LuckySam thích bài này.
  9. putin68789

    putin68789 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    16/07/2014
    Đã được thích:
    389
    Uhm. Mai BVH ko tăng tôi Cutloss qua mua Banks và CK nhé
  10. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Investor_70 đã loan bài này

Chia sẻ trang này