Thêm 2 em Ngân hàng Mẽo sập nữa!Cần theo dõi tiếp nhe!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tuandakaoq1, Oct 13, 2008.

878 người đang online, trong đó có 351 thành viên. 23:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tuandakaoq1

    tuandakaoq1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2008
    Likes Received:
    0
    Thêm 2 em Ngân hàng Mẽo sập nữa!Cần theo dõi tiếp nhe!

    Thứ hai, 13/10/2008, 8:30''

    Mỹ: Thêm hai ngân hàng sụp đổ



    Thứ hai, 13/10/2008, 8:30''

    Mỹ: Thêm hai ngân hàng sụp đổ



    VIT- Hai ngân hàng Main Street và Meridian vừa phá sản đã nâng số vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ trong năm 2008 lên con số 15, cao gấp 5 lần so với năm 2007 và cũng cao nhất kể từ năm 1993.


    Theo hãng tin Bloomberg, các nhà hoạt động chính sách Mỹ đã chính thức tiếp quản hai ngân hàng này tại bang Michigan và Illinois.

    Theo các số liệu do FDIC cung cấp, tính đến ngày 07/10, Ngân hàng Main Street có tổng tài sản 98 triệu USD và tổng lượng tiền gửi 86 triệu USD. Còn ngân hàng Meridian có tổng tài sản 39,2 triệu USD và 36,9 triệu USD tổng tiền gửi tính đến ngày 25/09.

    Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Mỹ (FDIC) cho biết tập đoàn đã thâu tóm ngân hàng Main Street tại Michigan và ngân hàng Meridian tại bang Illinois.

    Vụ vỡ nợ của ngân hàng Main Street sẽ khiến FDIC phải chi số tiền 33 - 39 triệu USD, còn vụ đóng cửa ngân hàng Meridian sẽ khiến quỹ của FDIC vơi đi từ 13 -14,5 triệu USD.

    Ở thời điểm cuối quý 2 năm nay, quỹ bảo hiểm tiền gửi của FDIC là 45,2 tỷ USD. Hiện FDIC đang bảo hiểm cho 8541 tổ chức ngân hàng ở Mỹ với tổng tài sản là 13.300 tỷ USD. Trần bảo hiểm tiền gửi tiết kiệm ở Mỹ đã được FDIC chính thức nâng lên mức 250.000 USD từ mức 100.000 USD trước đây.

    Ngân hàng Monroe tại bang Michigan đã đồng ý nhận toàn bộ lượng tiền gửi của Main Street. Ngân hàng National Bank of Hillsboro tại bang Illinois đã đồng ý sẽ quản lý toàn bộ tiền gửi của ngân hàng Meridian.

    FDIC cho hay, khách hàng của Main Street và Meridian vẫn có thể tiếp cận với tiền gửi và số tiền này sẽ tiếp tục được bảo hiểm.

    Chi nhánh của ngân hàng Main Street đã mở cửa lại vào ngày thứ Bảy. Bốn văn phòng của ngân hàng Meridian cũng đã mở cửa lại vào ngày hôm đó.

    Số lượng ngân hàng sụp đổ nhiều trong năm 2008 đã cao gấp 5 lần so với số lượng ngân hàng sụp đổ năm 2007. Năm 2007, chỉ có 3 ngân hàng phải ra đi.

    Hiện nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng tín dụng và nhà đất đang lan rộng. Trước đó, Chính phủ đã đưa ra gói cứu trợ trị giá 700 tỉ USD.

    Sự sụt giá ?okhông phanh? của thị trường địa ốc Mỹ đã và đang khiến ngành ngân hàng nước này điêu đứng, nhất là các ngân hàng cho vay nhiều các dự án bất động sản và các khách hàng mua nhà.


    (Theo Bloomberg)
  2. voppov

    voppov Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 3, 2008
    Likes Received:
    0
    Mới cắt trym tận gốc xong bấu víu vào mấy cái tin này hử...

  3. chuotnuoc1

    chuotnuoc1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 24, 2007
    Likes Received:
    645
  4. Spartak

    Spartak Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Sep 11, 2007
    Likes Received:
    0
    Tưởng ông này khôn thoát từ đầu phiên hôm nay ai ngờ vẫn thuộc nhóm chym Kẹp



    Được spartak sửa chữa / chuyển vào 11:50 ngày 13/10/2008
  5. anh_dau_chi_dep_trai

    anh_dau_chi_dep_trai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 3, 2003
    Likes Received:
    20
    Ngân hàng muỗi, mấy chục triệu $ bạc...
  6. voppov

    voppov Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 3, 2008
    Likes Received:
    0
    Mình đang rải ngân mà...toàn cái bọn mua đỉnh bán đáy hò hét chắt trym..

    1x mà chiến...

    hà hà...

    Ông nào muốn thì cứ cắt đi nhé...mình thong thả nhặt nhạnh...

  7. tuandakaoq1

    tuandakaoq1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2008
    Likes Received:
    0
    KO khuyến khích bán nhưng càng ko khuyến khích mua lúc này!Kẹp để nguyên, mua khi TT tăng bền vững thôi
  8. voppov

    voppov Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 3, 2008
    Likes Received:
    0
    Khuyến nghị: XÚC
  9. tuandakaoq1

    tuandakaoq1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2008
    Likes Received:
    0
    Tăng hổn như STB sáng nay là Short !Kiếm tiền 3% uống cà fê, mat xa!!
  10. phamconghieu

    phamconghieu Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Nov 24, 2007
    Likes Received:
    0
    Điều tôi lo nhất bây h là đáo hạn BĐS cuối năm và nguồn cung quá nhiều, chứ còn tin mấy chim lợn đưa ntn ăn thua gì, cầm tiền thấy sốt ruột quá. Nói dại VNI xuống 20x thì hỏng toi mất nồi cơm

Share This Page