Thị trường chứng khoán dưới góc nhìn kỹ thuật ngày 17/12

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by linhhp6, Dec 17, 2021.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. linhhp6

    linhhp6 Thành viên mới

    Joined:
    Jul 31, 2021
    Likes Received:
    5
    [​IMG]
    Thị trường tiếp tục đi ngang, khối lượng giao dịch khá tích cực

    Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/12, VN-Index tăng 0.22% lên mức 1479.79 điểm; VN30 cũng tăng 0.22% lên 1513.56 điểm.

    Khối lượng giao dịch là 1.065 tỷ đơn vị, tăng 23.7% so với phiên trước và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên gần nhất.

    Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 704 tỷ đồng. Đáng chú ý đây là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp của khối ngoại làm kìm hãm đà tăng của thị trường.

    VN-Index mở đầu ngày giao dịch khá tích cực trong suốt phiên sáng khi duy trì sắc xanh. Sang phiên chiều chỉ số tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ, có lúc đạt 1487.73 điểm. Nhưng không duy trì được đà tăng trong phiên ATC nên thị trường chỉ kết phiên với 1479.79 điểm.

    Ngành chứng khoán có ngày giao dịch khá tích cực với hầu hết các mã đều tăng. SSI, VND là hai mã tăng khá tốt trong phiên.

    Trong khi ngành ngân hàng lại gây thất vọng khi giảm 0.46%. VCB, PGB, LPB là những mã giảm mạnh nhất của ngành này.

    Các chỉ báo RSI và Stochastic đều cho tín hiệu tích cực. Trong khi MACD vẫn đang hướng lên nhưng chưa cắt đường signal, trong những phiên tới, nếu cắt được đường signal thì tình hình sẽ tích cực hơn. Đường middle của dãy Bollinger Bands vẫn đang là ngưỡng hỗ trợ ổn định của chỉ số, nếu thị trường vượt xuống đường này thì khả năng tiếp tục điều chỉnh khá cao.

    Nhìn chung, thị trường vẫn đang lình xình đi ngang trong 4 phiên gần đây trong bối cảnh không có thông tin hỗ trợ và chờ quyết định của các ngân hàng trung ương.
    congbinhst likes this.
    congbinhst đã loan bài này
  2. congbinhst

    congbinhst Thành viên tích cực

    Joined:
    Feb 15, 2018
    Likes Received:
    42
    Thứ 2 20/12 ko tăng mạnh được thì sập mạnh 50 hay 60 điểm là hợp lý. Kết thúc đi ngang vào downtrend
    linhhp6 likes this.

Share This Page